TỔNG HỢP THỦ THUẬT HỮU ÍCH CHO GOOGLE PIXEL - PHẦN 2

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 27/10/2020

TỔNG HỢP THỦ THUẬT HỮU ÍCH CHO GOOGLE PIXEL - PHẦN 2

Tiếp nối phần 1 với những tính năng thú vị và hữu ích của dòng điện thoại Google Pixel, trong bài viết này, WORLDPHONE tiếp tục đem đến 7 thủ thuật hữu ích dành cho người sử dụng smartphone dòng Pixel. Cho dù bạn là người đã dùng lâu năm hay chỉ mới bén duyên với dòng điện thoại này thì hãy đọc tiếp nhé!

Dưới đây là một danh sách những thủ thuật tiện ích giúp trải nghiệm của bạn với chiếc Pixel của mình được mượt mà hơn và khai thác tối đa tính năng có trên dế yêu. 

 

01 Chụp ảnh ánh sáng yếu tốt hơn với chế độ ban đêm - Google Pixel Night Sight

Night Sight là một tính năng chụp ảnh được tích hợp sẵn trên tất cả các thiết bị Pixel, về cơ bản sẽ giúp bạn sở hữu những bức ảnh “như có đèn flash” nhưng lại không sử dụng loại đèn hỗ trợ này. Nó cải thiện ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng mà không cần phải sử dụng đèn flash nhờ vào việc chồng nhiều “lớp” ảnh lên sau để hợp ra một kết quả với độ sáng hoàn hảo nhất.

Khi bạn đã sẵn sàng chụp ảnh, hãy nhấn vào Thử Chế độ ban đêm (nếu bạn thấy nó) hoặc vuốt sang chế độ Chế độ ban đêm . Sau khi nhấn nút chụp, hãy đợi vài giây để ảnh hoàn thiện.

02 Tắt thông báo khi bạn đặt điện thoại xuống

Sẽ thật phiền phức nếu như bạn đang trong cuộc họp quan trọng mà điện thoại lại rung bần bật?

Hay đang trong một cuộc nói chuyện quan trọng và không mong muốn sự phiền nhiễu từ những thông báo trên điện thoại?

Tính năng lật màn hình tắt chuông giúp bạn nhanh chóng tắt chuông khi đang trong cuộc họp hay đang làm gì đó mà có người gọi đến. Nếu màn hình đang hiển thị, bạn sẽ nhận được thông báo, nhưng nếu không, mọi thứ sẽ bị tắt tiếng ngay lập tức khi bạn úp điện thoại xuống.

Để cài đặt cử chỉ hệ thống hãy đi tới Cài đặt > Hệ thống > Cử chỉ > Lật sang chế độ Shhh để bật.

03 Bật Chế độ tối cho Pixel của bạn

Dark Mode là một chế độ khá phổ biến trong thời gian gần đây, và ngay lập tức Pixel cũng đã khai triển để người dùng của mình có thể trải nghiệm chế độ này trên hầu hết các ứng dụng mặc định. Dark Mode bao gồm các menu, nền của các thông báo và thư mục, Trợ lý Google và rất nhiều ứng dụng, thậm chí cả những ứng dụng của bên thứ ba.

Để cài đặt Dark Mode trên Google Pixel, bạn chỉ cần đi tới Cài đặt > Màn hình > Chủ đề tối để chuyển đổi tinh chỉnh này.

Bất kỳ Pixel nào chạy hệ điều hành Android 10 trở lên đều có quyền truy cập vào chế độ Dark Mode. 

04 Sử dụng VPN cho Mạng Wi-Fi Mở

Tự động kết nối với các mạng mà bạn không quen thuộc thường không phải là một ý kiến ​​hay vì bạn có khả năng gặp rủi ro về quyền riêng tư và bảo mật của mình khi kết nối với các mạng Wi-Fi công cộng. Tuy nhiên, người dùng Pixel không chỉ có thể bật kết nối tự động cho các điểm truy cập Wi-Fi công cộng mà còn ghép nối đồng thời nó với một VPN do Google quản lý mà vẫn có thể duy trì bảo mật. Việc sử dụng mạng Wi-Fi công cộng sẽ giảm mức sử dụng dữ liệu của bạn và VPN giúp bảo mật kết nối của bạn để bạn có thể sử dụng điện thoại một cách an toàn như ở nhà.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Mạng và internet > Wi-Fi > Tùy chọn Wi-Fi và bật Kết nối với các mạng đang mở .

Đây là một thủ thuật Pixel quan trọng mà mọi người nên sử dụng. Nó hoạt động trên các thiết bị Pixel và Nexus chạy Android 5.1 trở lên, tuy nhiên lại bị giới hạn sử dụng - chỉ ở một số quốc gia được chọnnhư Hoa Kỳ, Canada, Mexico và một số quốc gia khác.

05 Chụp ảnh bằng giọng nói của bạn

Khi bạn không có ai đó ở chế độ chờ để chụp ảnh và bạn không muốn rút gậy chụp ảnh tự sướng ra, chụp ảnh đếm ngược là cách để thực hiện. Thủ thuật Pixel này sử dụng Trợ lý Google để chụp ảnh và nó khá tuyệt vời.

Chỉ cần sử dụng các khẩu lệnh như “chụp ảnh”, “OK Google” hay “selfie” , để bắt đầu đếm ngược. Bạn sẽ có ba giây để xác định vị trí của mình hoặc nhóm của bạn để có một bức ảnh rảnh tay mà vẫn được như ý.

06 Khóa điện thoại của bạn sau vài giây

Ai cũng biết rằng nhấn nút nguồn một lần sẽ khóa điện thoại của bạn. Nhưng có một điều có thể không nhiều người biết đến là có một tính năng trên Pixel của bạn có tên Lockdown còn làm được nhiều hơn thế.

Khi bạn bật Lockdown, nó sẽ tắt Smart Lock , tắt mở khóa sinh trắc học và chặn tất cả thông báo trên màn hình khóa.

Bạn có thể làm điều này nếu bạn cảm thấy ai đó đang nhòm khó điện thoại của bạn hoặc trong các trường hợp bị ép phải mở khóa điện thoại. Tính năng LockDown sẽ tạo thao tác để cảm biến vân tay đã bị tắt và các tin nhắn cũng như thông tin nhạy cảm khác sẽ không hiển thị trên màn hình khóa của bạn.

Để kích hoạt tính năng khóa, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Hiển thị > nâng cao > Khóa màn hình hiển thị > chọn Show lockdown . Khi muốn sử dụng chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn, sau đó chạm vào Khóa . Mọi thứ sẽ trở lại bình thường sau khi bạn nhập mật mã.

07 Xem thông báo bằng cảm biến vân tay

Điều khiển điện thoại của bạn bằng một tay có thể khó nhưng thủ thuật Google Pixel này sẽ giúp mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì duỗi ngón tay lên đầu màn hình để xem thông báo, tất cả những gì bạn phải làm là vuốt cảm biến vân tay ở mặt sau điện thoại. Thao tác bao gồm vuốt xuống để xem thông báo và vuốt lên để đóng chúng.

Nếu điện thoại của bạn có đầu đọc dấu vân tay, hãy bật thủ thuật này tại đây: Cài đặt > Hệ thống > Cử chỉ > Vuốt dấu vân tay để nhận thông báo .

Trên đây là 7 thủ thuật hữu ích cho người dùng Google Pixel được cập nhật mới nhất. Hãy theo dõi WORLDPHONE mỗi ngày để biết thêm thông tin hữu ích về các dòng điện thoại hiện nay nhé!


>>>> Phần 1: TỔNG HỢP THỦ THUẬT HỮU ÍCH TRÊN GOOGLE PIXEL

Tags: Google Pixel
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn