TỔNG HỢP  THỦ THUẬT HỮU ÍCH CHO GOOGLE PIXEL - PHẦN 1

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 20/10/2020

 

TỔNG HỢP  THỦ THUẬT HỮU ÍCH CHO GOOGLE PIXEL - PHẦN 1

Các Google Pixel là một dòng điện thoại phổ biến của hiện nay với một tập hợp phong phú các tính năng và thông số kỹ thuật mạnh mẽ. Mặc dù hệ sinh thái người dùng đã và đang ngày càng mở rộng nhưng số người dùng thực sự biết tới các thủ thuật của Google Pixel thì không chiếm phần lớn. Dưới đây là một danh sách những thủ thuật tiện ích giúp trải nghiệm của bạn với chiếc Pixel của mình được mượt mà hơn và khai thác tối đa tính năng có trên dế yêu. 

Một số tính năng được đề cập bên dưới yêu cầu hệ điều hành Android mới nhất. Hãy tìm hiểu cách cập nhật điện thoại của bạn lên hệ điều hành mới nhất để bạn có thể sử dụng nhiều mẹo này hơn.

Giờ thì hãy bắt đầu khám phá những tiện ích từ Google Pixel!

 

01 Mở nhanh máy ảnh

Nếu bạn đã từng bỏ lỡ một khoảnh khắc để chụp một bức ảnh tuyệt vời vì mất quá nhiều thời gian để mở khóa điện thoại và tìm ứng dụng máy ảnh, thì mẹo này là một trong những mẹo mà bạn không muốn bỏ qua.

Có một cài đặt trong điện thoại của bạn giúp cho bạn mở máy ảnh một cách thần tốc, chỉ cần nhấn đúp vào nút nguồn / khóa. Cho dù bạn đang ở màn hình khóa hay trong một ứng dụng, máy ảnh sẽ ngay lập tức tiếp nhận để cung cấp cho bạn thêm vài giây mà bạn cần để nhanh chóng chụp ảnh hoặc bắt đầu quay.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Hệ thống > Cử chỉ > Chuyển tới máy ảnh .

02 Tự động xác định bài hát - Google Pixel Now Playing

Thủ thuật Google Pixel này cho phép bạn xem bài hát nào đang phát gần đó mà không cần mở ứng dụng hoặc thậm chí mở khóa điện thoại của bạn.  Nó hoạt động tương tự như ứng dụng tìm bài hát Shazam được tích hợp trên màn hình khóa của bạn mãi mãi, ngay cả khi bạn không sử dụng Shazam.

Điều thú vị về tính năng này là nó hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến, bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi không có kết nối dữ liệu. Từ cài đặt cũng là danh sách toàn bộ tất cả các bài hát mà nó được xác định. Bạn thậm chí có thể tạo một lối tắt đến danh sách này trên màn hình chính của mình để có thể truy cập tức thì bất cứ lúc nào.

Để bật tính năng này bạn chỉ cần thông qua Cài đặt > Âm thanh > Đang phát . Các bài hát được hiển thị cả trên màn hình khóa và trong menu thông báo kéo xuống.

Tuy nhiên tính năng này chỉ đáp ứng với các điện thoại Pixel đời mới, những chiếc Pixel năm 2016 không thể xác định các bài hát theo cách này.

03 Bóp vào cạnh điện thoại của bạn để kích hoạt Trợ lý Google - Active Edge trên Google Pixel

Trợ lý Google luôn sẵn lòng phục vụ bạn chỉ với một thao tác bóp vào cạnh nửa dưới của điện thoại. Lần tới khi bạn cần cài đặt nhắc nhở, tra cứu điều gì đó, gửi tin nhắn hoặc kiểm tra thời tiết, chỉ cần bóp nửa dưới của điện thoại để bắt đầu.

Để kích hoạt tính năng này hãy chọn Cài đặt > Hệ thống > Cử chỉ > Active Edge. Ở đó, bạn cũng có thể điều chỉnh độ nhạy bóp và làm cho nó hoạt động khi màn hình tắt. Chức năng bóp có sẵn với các phiên bản từ Pixel 2.

04 Nhận phụ đề trực tiếp cho bất kỳ âm thanh nào trên điện thoại của bạn - Live Caption

Phụ đề trực tiếp cung cấp phụ đề thời gian thực cho trình phát âm thanh trên điện thoại của bạn. Nếu bạn đang ở một nơi yên tĩnh mà không có tai nghe nhưng bạn vẫn cần biết những gì đang được nói, chỉ cần giảm âm lượng trên điện thoại của bạn và bật Phụ đề trực tiếp để đọc những gì đang được nói.

Tính năng này hoạt động với hầu hết mọi thứ, trừ cuộc gọi điện thoại, nhạc và VoIP. Vì vậy hãy bật tính năng này cho các chương trình phát sóng trực tiếp, video lưu trữ, podcast hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Để bật phụ đề trực tiếp trên Pixel của bạn hãy làm theo các bước sau: Cài đặt > Trợ năng > Phụ đề trực tiếp . Trên màn hình sẽ có tùy chọn để hiển thị bật tắt Phụ đề trực tiếp trên menu điều khiển âm lượng để bật và tắt dễ dàng hơn nhiều.

Live Caption được giới thiệu cùng với Android 10 và chỉ dành cho các thiết bị Pixel 2 trở lên.

05 Tự động sàng lọc các cuộc gọi đến

Điện thoại Google Pixel có một tính năng gọi là Màn hình cuộc gọi về cơ bản sẽ trả lời cuộc gọi điện thoại cho bạn. Khi bật tính năng này cho các cuộc gọi đến, bạn có thể thấy cuộc trò chuyện diễn ra giữa Trợ lý Google và người nhận trong thời gian thực.

Bạn thậm chí có thể tự động sàng lọc các cuộc gọi. Các cuộc gọi rác có thể được tự động sàng lọc hoặc từ chối âm thầm để bạn thậm chí không được thông báo về chúng. Bạn cũng có thể sàng lọc những người gọi lần đầu và / hoặc số riêng / ẩn.

Mở ứng dụng “Phone” để tận dụng mẹo Pixel này. Từ menu ba chấm ở trên cùng bên phải, đi tới Cài đặt > Thư rác và Màn hình cuộc gọi > Màn hình cuộc gọi để có tất cả các tùy chọn.

06 Tùy chọn giải phóng dung lượng Google Photos trên Pixel

Đây là một thủ thuật Pixel thực sự tiện dụng, cũng hoạt động trên các điện thoại khác, nhưng đặc biệt hữu ích cho chủ sở hữu Pixel.

Tất cả ảnh và video của bạn đều có thể được sao lưu vào Google Photos , nhưng tuyệt vời hơn là bạn không nên bỏ qua tính năng tiết kiệm dung lượng được tích hợp sẵn trong đó. Nó sẽ tự động xóa tất cả hình ảnh và video trên thiết bị của bạn đã được sao lưu an toàn vào Google Photos.

Những việc cần làm là chạm vào Thư viện ở cuối ứng dụng, chọn Tiện ích > Giải phóng dung lượng , sau đó chạm vào Giải phóng <amount> để khôi phục nhiều dung lượng có thể có trên điện thoại của bạn mà sau đó bạn có thể sử dụng cho những thứ khác như âm nhạc, ứng dụng và nhiều ảnh và video khác.

Mẹo bổ sung mà bạn nhận được với tư cách là chủ sở hữu Pixel là bộ nhớ không giới hạn cho tất cả ảnh và video của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể lấy theo nghĩa đen bao nhiêu tùy thích và lưu trữ tất cả chúng trong tài khoản Google Photos của mình để không bao giờ hết bộ nhớ điện thoại cục bộ. Chừng nào bạn sử dụng miễn phí lên không gian nút, bạn không bao giờ phải sử dụng bộ nhớ điện thoại của bạn để giữ hình ảnh và video của bạn.

Điểm duy nhất là tùy thuộc vào kiểu Pixel bạn có, bạn có thể bị giới hạn chỉ tải lên các tệp phương tiện chất lượng cao thay vì các tệp có độ phân giải gốc / đầy đủ. Bạn có thể kiểm tra các giới hạn hiện tại ở đây .

07 Chụp ảnh chân dung chất lượng chuyên nghiệp

Điện thoại Pixel là một trong những camera tốt nhất hiện có, nhưng có một mẹo Pixel mà bạn có thể không sử dụng là chế độ Chân dung.

Trước khi bạn chụp ảnh, hãy trượt đến Chân dung . Sau khi lưu, điện thoại của bạn sẽ tự động làm mờ hậu cảnh của đối tượng, cho dù đó là ảnh tự sướng hay ảnh bạn chụp ai đó hay thứ gì khác. Bạn thậm chí có thể làm điều này với các ảnh khác được lưu trong Google Photos (nếu nó có hình người) và ảnh mà bạn không bật chế độ Chân dung. Chỉ cần sử dụng nút chỉnh sửa để điều chỉnh cài đặt Làm mờ .

08 Tạo lối tắt dành riêng cho ứng dụng

Một số ứng dụng có các chức năng truy cập nhanh mà bạn có thể mở bằng cách nhấn và giữ nhanh vào biểu tượng của ứng dụng. Hãy thử nó với máy ảnh của bạn và bạn sẽ thấy một phím tắt để quay video hoặc chụp ảnh tự sướng.

Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn thấy mình đang sử dụng lặp đi lặp lại một ứng dụng cho cùng một mục đích, chẳng hạn như mở danh sách phát trong ứng dụng nhạc của bạn hoặc để soạn email mới. Chỉ cần mở menu nhỏ này để chuyển ngay đến chức năng bạn muốn. Bạn cũng có thể kéo phím tắt lên màn hình chính để tăng tốc mọi thứ hơn nữa.

Hãy thử nó trên bất kỳ ứng dụng nào bạn có để xem có cách nào nhanh hơn để đến được địa điểm không. YouTube, Shazam, Tin nhắn, ứng dụng ngân hàng, Điện thoại, Cài đặt, Twitter, Bản đồ và trình duyệt web chỉ là một vài ví dụ.

Tham khảo: Lifewire

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn