Mẹo sử dụng điện thoại Pixel tối ưu bạn nhất định phải biết

Đăng bởi Nguyen Hong Phuong vào lúc 23/03/2024

Điện thoại Google Pixel không chỉ nổi bật bởi thiết kế thời thượng, tính năng vượt trội mà còn bởi giá thành hợp lý. Chính vì vậy, đây là một trong những dòng điện thoại thịnh hành và được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng Worldphone khám phá mẹo sử dụng điện thoại Pixel tối ưu trong bài viết dưới đây.

Vì sao điện thoại Pixel được yêu thích sử dụng?

Dòng smartphone Google Pixel vẫn luôn thu hút những người sành công nghệ. Các dòng smartphone của Google tập trung vào phát triển phần mềm, các tính năng AI và trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm.

  • Điện thoại Google Pixel được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh bởi thuật toán AI giúp xử lý hình ảnh xuất sắc.
  • Dòng smartphone Pixel sử dụng hệ điều hành Android thuần nên các tác vụ được xử lý vô cùng nhanh nhạy và chính xác. 
  • Sau thời gian sử dụng lâu dài, Pixel sẽ không bị giật, lag.
  • Pixel sẽ được cập nhật các phiên bản Android sớm nhất, trước vài tháng so với các dòng máy Android khác như Samsung, Vivo, Xiaomi,…
  • Google Pixel được trang bị trợ lý ảo sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Nhìn chung, Pixel sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai yêu thích công nghệ với những trải nghiệm tuyệt vời.

Xem thêm: Điện thoại Google Pixel 8 Pro

Những mẹo sử dụng điện thoại Pixel hữu ích

Điện thoại Google Pixel là một trong những dòng smartphone khiến người ta hào hứng mỗi khi nhắc tới. Nếu bạn đang quan tâm tới những chiếc Pixel nhà Google, hãy bỏ túi những mẹo sử dụng điện thoại Pixel hữu ích sau:

Giữ bộ nhớ máy luôn sạch gọn với Files

Một chiếc điện thoại Google Pixel sử dụng ứng dụng Files đúng cách sẽ mang lại nhiều hiệu quả trong việc quản lý/ lưu trữ các Files cũng như giữa bộ nhớ máy ngăn nắp, sạch sẽ. 

Theo đó, Ứng dụng Files sẽ:

  • Can thiệp được sâu hơn vào các phân vùng bộ nhớ máy và đánh giá các file media đã lâu không dùng đến, hoặc đã được bạn đưa vào thùng rác.
  • Sắp xếp các files theo từng hạng mục, chủ đề, dung lượng,... giúp người dùng quản lý và hệ  thống các Files có  trong bộ nhớ hiệu quả.

Thông qua đó có thể giúp cho thiết bị Pixel lẫn bộ nhớ Drive của bạn được dọn dẹp rác sạch sẽ và gọn gàng hơn.

Cách giải phóng dung lượng thông minh trên Google Pixel: Mở app Files → chọn Cài đặt → Bật Bộ nhớ thông minh (Smart Storage).

Các tính năng thích ứng (Adaptive)

Các thiết bị Google Pixel khác biệt với phần còn lại của thế giới Android bởi vô số các tính năng AI khác mà Google đã thêm vào phần mềm, nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng máy của người dùng, một số tính năng thông minh mà bạn có thể hoàn toàn giao phó cho chiếc Pixel của mình như sau:

Kết nối thích ứng

Chiếc điện thoại Google Pixel có thể tự chọn kết nối phù hợp nhất cho trải nghiệm sử dụng internet mượt mà và thời lượng pin tối ưu.

Cách bật: Cài đặt (setting) → Mạng và internet (Network & internet) → Kết nối thích ứng (Adaptive connectivity) → Bật (On).

Sạc & Pin thích ứng

Để kéo dài tuổi thọ pin và kéo dài thời lượng sử dụng pin trên Google Pixel.


 

Cách bật: Cài đặt (setting) →  Pin → Lựa chọn ưu tiên về tính năng thích ứng (Adaptive preferences) → Sạc thích ứng (Adaptive Charging) → On →  Pin thích ứng (Adaptive Battery) →  On.

Bật tính năng tìm nhạc xung quanh

Đang la cà coffee và bỗng nghe được một bài hát hay nhưng không biết tên?
Bạn vô tình nghe một bản nhạc hay và muốn biết tên bài hát, thay vì mở Shazam hay Soundhouse và chờ gần 2 phút để bắt được bài nhạc. Hãy bật sẵn tính năng này trên chiếc Google Pixel để nhận diện và tìm kiếm thông tin nhạc xung quanh.

Cách bật tính năng tìm nhạc xung quanh: Cài đặt (setting) →  Âm thanh và rung →  Phát hiện nhạc →  Bật.

Phần còn lại hãy để AI của Google Pixel làm thay bạn, mỗi khi có bài hát mới, máy sẽ tự nhận diện và báo ngay cho bạn thôi.

Chia sẻ nhanh hình ảnh và liên kết web

Google Pixel được trang bị tính năng  chia sẻ nhanh hình ảnh và liên kết Website cực nhanh và tiện lợi. Thao tác mở tính năng này rất đơn giản:

  • Vào Đa nhiệm, chọn biểu tượng ảnh, chọn biểu tượng Share
  • Tương tự nếu bạn muốn gửi link nhanh cho một người nào đó.
  • Chọn vào biểu tượng Liên kết, kế bên đường link. Sau đó chọn biểu tượng Share.

Kết luận

Trên đây là 5 thủ thuật nhỏ nhằm kích hoạt chế độ “Thông minh” trên chiếc Google Pixel của bạn. Ngoài những tính năng này, bạn thấy tính năng nào của Google Pixel hữu ích hơn nữa? Để lại bình luận bên dưới để cùng chia sẻ với mọi người nhé!

Xem thêm nhiền thông tin về sản phẩm điện thoại Google Pixel tại Worldphone.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn