'Mổ bụng' chiếc smartphone mới nhất của BlackBerry tại Việt Nam

Đăng bởi worldphone vào lúc 14/06/2017

KeyOne là smartphone mới nhất và cũng là mạnh nhất của BlackBerry với màn hình 4,5 inch độ phân giải 1.620 x 1.080 pixel, vi xử lý Snapdragon 625, RAM 3GB, bộ nhớ 32GB, camera chính 12 megapixel... Điểm nổi bật của sản phẩm này là bàn phím QWERTY vật lý đi kèm các tính năng thông minh. Tương tự DTEK 50 và DTEK 60, KeyOne do BlackBerry Mobile sản xuất. Mới đây, thiết bị cũng đã được "mổ xẻ" để xem xét các linh kiện bên trong. 
 

2.png

 

Bộ phận được tháo bỏ đầu tiên là phần nắp phía trên máy. Bộ phận này được làm bằng nhựa ABS, được sơn giả kim loại nhôm và được cố định bằng keo dán.
 

33.png

 

Trong khi đó, phần nắp sau máy cũng được làm bằng nhựa.Giá bán của KEYone lên tới 16,5 triệu đồng với phiên bản xách tay. Với tầm giá này, hầu hết smartphone trên thị trường đều sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối.

4.png

KeyOne sử dụng khung nhôm cho độ cứng cáp cao. Các chi tiết bên trong được sắp xếp khoa học. Việc sử dụng nhiều keo, theo kỹ thuật viên "mổ xẻ" thiết bị, là nhằm giảm bớt chi phí sản xuất bởi cấu trúc phức tạp. Bên cạnh đó, một trong những đặc thù của những chiếc máy BlackBerry trước đây đã biến mất trên phiên bản BB KeyOne, đó là ốc vít đa giác được thay thế toàn bộ bằng ốc bake (dấu +)
 

5.jpg

Các chi tiết như vi xử lý, bộ nhớ, RAM... đều được bảo vệ cẩn thận bởi các tấm kim loại mỏng.

6.png

Smartphone của BlackBerry có viên pin dung lượng 3.440 mAh, được gia công chất lượng rất tốt, cứng cáp và khó bóc tách. Thậm chí, nếu việc bóc tách không cẩn thận, nguy cơ làm hỏng màn hình mặt sau là khá cao. Màn hình gia công giống Priv nhưng dán keo mỏng, vì viền trong của màn hình khá mỏng.

7.png

Bàn phím kết nối bằng cáp trực tiếp với bo chủ, là bộ phận không thể tháo rời khỏi khung sườn chính. So với các mẫu BlackBerry khác, bàn phím vật lý mới được tích hợp nhiều tính năng thông minh, hỗ trợ cả dạng nhấn bình thường và cảm ứng, do đó, người dùng có thể thao tác để cuộn, vuốt tương tự trackpad, cũng như cho phép người dùng đặt các phím gọi nhanh ứng dụng và cảm biến vân tay ngay trên phím Space.
 

1.png

Theo kỹ thuật viên của Golden Ace, việc tháo mở và sửa chữa thiết bị khá khó khăn, đạt thang điểm 4/10 về độ khó.

 

Nguồn: Blackberryvietnam.net

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn