LG V30 có thực sự lép vế so với LG G7 ThinQ?

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 02/04/2019

Dòng G-series và V-series tuy chưa bao giờ cùng một chiến tuyến nhưng lại thu hút sự quan tâm đặc biệt và được nhiều người dùng đem ra mổ xẻ về sự khác biệt của hai dòng sản phẩm này. Trong đó có hai sản phẩm có giá chênh lệch không nhiều là LG V30 và LG G7 ThinQ. Liệu G7 cao cấp hơn có làm V30 lép vế? Hãy cùng trả lời câu hỏi đó ở bài viết dưới đây nhé!

So sánh hiệu năng

Điểm đầu tiên cần so sánh đó là cấu hình thì LG G7 ThinQ chiếm trọn phần hơn khi rõ ràng G7 là sản phẩm "sinh sau đẻ muộn" mới ra mắt cách đây không lâu. Nhưng hơn nhiều hay không thì câu trả lời là có.

Thông số của Snapdragon 845 đều "ăn đứt" 835

Thông số của Snapdragon 845 đều "ăn đứt" 835

LG G7 ThinQ sở hữu chip Qualcomm Snapdragon 845 trong khi chip trên LG V30 chỉ là Snapgragon 835. Khỏi phải nói về độ mạnh mẽ của con chip cũng "sinh sau đẻ muộn" này khi chip 845 được đánh giá cao hơn chip 835 với điểm số nhỉnh gần 5% trên Antutu.

So sánh pin

Điểm tiếp theo cần so sánh là pin thì LG V30 lại nhỉnh hơn một chút. Rõ ràng con số 3300mAh trên LG V30 lớn hơn 3000mAh trên LG G7 ThinQ. Tuy nhiên, chip Snapdragon 845 được nâng cấp và tối ưu về khả năng tiết kiệm pin hơn chip Snapdragon 835 còn màn hình OLED trên LG V30 lại tiết kiệm pin hơn màn hình LCD trên LG G7.

Test pin trên LG G7 ThinQ (nguồn: GSMArena)

Test pin trên LG G7 ThinQ (nguồn: GSMArena)

Test pin trên LG V30 (nguồn: GSMArena)

Theo GSMArena, thời gian chờ trên LG G7 ThinQ là 77h còn trên LG V30 là 93h. Thời gian đàm thoại bằng 3G trên G7 là hơn 23h còn trên V30 là hơn 33h. Thời lượng xem video cũng kém hơn là với thời lượng 10h trong khi V30 có thời gian xem video gần 15h. Duy chỉ có thời gian lướt web trên G7 là được tối ưu và có thời gian nhỉnh hơn là gần 11h còn trên V30 là hơn 9h.

Nói tóm lại, với những cải tiến của LG G7 ThinQ đem lại cùng tấm nền LCD "sáng chói" thì pin G7 vẫn ngốn hơn so với LG V30.

So sánh màn hình

Tất nhiên không tự nhiên mà LG G7 ThinQ chọn cho mình một bước đi "tốn điện" như vậy. Với tấm nền LCD, LG G7 ThinQ sẽ có màn hình hiển thị sáng hơn lên đến 1.000 nits. Với những cải tiến như vậy, màn hình trên LG G7 ThinQ lại chất lượng hơn LG V30. Màn hình của G7 đáp ứng được 100% dải màu DCI-P3 giúp hiển thị được 6 chế độ màu sắc khác nhau.

Màn hình LG G7 ThinQ cho hình ảnh cực nịnh mắt

Màn hình LG G7 ThinQ cho hình ảnh cực nịnh mắt

Tuy nhiên, LG V30 lại đem lại cảm giác màn hình lớn hơn mặc dù kích thước chỉ 6.0 inch trong khi LG G7 ThinQ kích cỡ là 7.1 inch do có sự khác biệt về tỉ lệ màn hình lần lượt trên V30 và G7 là 18:9 còn trên G7 là 19,5:9.

Màn hình OLED của LG V30 cùng tỉ lệ 19,5:9

Màn hình OLED của LG V30 cùng tỉ lệ 19,5:9

Màn hình của LG G7 ThinQ tuy áp đảo là vậy nhưng với viền mỏng hơn, bo cong 2.5D tốt hơn, màn OLED tiết kiệm pin hơn vẫn là những điểm cộng sáng giá của LG V30.

So sánh camera

Về camera, thông số thực tế chỉ ra camera trên cả 2 máy không chênh lệch nhau quá nhiều. Tuy nhiên, nếu nói LG G7 ThinQ không có gì đặc sắc hơn thì quá là thiên vị LG V30. LG G7 ThinQ có khả năng xử lý ảnh thiếu sáng rất tốt kèm AI camera thông minh cùng khả năng xóa phông được đánh giá là "nuột".

AI Cam trên LG G7 ThinQ

AI Cam trên LG G7 ThinQ

Camera sau trên LG V30

Camera sau trên LG V30

Xét cho cùng, camera G7 vẫn nhỉnh hơn về mọi mặt khi xử lý những bức ảnh với góc chụp, ánh sáng khó nhằn.

So sánh thiết kế

Về thiết kế, LG V30 và LG G7 ThinQ đều sở hữu mặt lưng kính cùng camera kép và cảm biến vân tay ở mặt sau của máy. Tuy nhiên, cảm biến vân tay của G7 không tích hợp cùng phím nguồn như các máy đời trước nữa mà thay vào đó là nút nguồn được tách biệt và đặt ở cạnh máy.

Phím nguồn được chuyển sang cạnh viền trên LG G7

Phím nguồn được chuyển sang cạnh viền trên LG G7

Mặc dù kích thước lớn hơn nhưng G7 lại có khối lượng nhẹ hơn. Tùy người sử dụng mà cảm thấy đây là điểm cộng hay điểm trừ.

Mặt lưng có khá nhiều điểm tương đồng trên LG G7 (trái) và LG V30 (phải)

Mặt lưng có khá nhiều điểm tương đồng trên LG G7 (trái) và LG V30 (phải)

Điểm khác biệt nữa trên G7 và V30 đó chính là "tai thỏ". Mặt trước của LG V30 là thiết kế full viền với viền dưới viền trên và 2 cạnh viền đều rất mỏng hay có thể nói gần như mặt trước đều là màn hình. Còn trên LG G7 cũng làm thiết kế với viền mỏng nhưng phía trên lại chạy theo xu hướng hiện nay đó là "tai thỏ". Nếu không thích người dùng có thể tắt bỏ chức năng này đi để trở thành màn hình bo cong như trên LG V30. Do đó, LG G7 giúp người dùng có trải nghiệm mới mẻ hơn.

"Tai thỏ" tùy chỉnh trên G7 (trái) và màn tràn viền của V30 (phải)

"Tai thỏ" tùy chỉnh trên G7 (trái) và màn tràn viền của V30 (phải)

So sánh tính năng

Về hệ điều hành, cả 2 siêu phẩm LG V30 và LG G7 ThinQ đều được hỗ trợ nâng cấp lên Android mới nhất - Android Pie 9.0 nên trải nghiệm không có nhiều sự khác biệt. Còn trên Android Q sắp được ra mắt tới đây thì liệu hai siêu phẩm này có được hỗ trợ nâng cấp không thì còn là ẩn số.

Tổng kết

Nói đi nói lại thì dòng G-series vẫn có những điểm sáng nổi bật hơn dòng V-series. Tuy nhiên, tùy nhu cầu sử dụng cũng như cảm quan khách quan của mỗi người mà có những nhận định, đánh giá riêng cho bản thân mình. Nếu các bạn có ý kiến khác, hãy bình luận ở dưới để mọi người tham khảo và bàn luận nhé!

Chi tiết sản phẩm:

LG G7 ThinQ Xách Tay

LG V30 Xách Tay

Có thể bạn muốn đọc:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn