Tìm hiểu về “Chip Tensor 2 - Trái tim của Pixel 7 series”

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 23/09/2023

Google cung cấp Chip Tensor G2 trên Pixel 7 series với những tính năng độc đáo, cải thiện nhiều hạn chế hơn so với bộ Chip trước đó.

Thông tin về hiệu suất Google Pixel 7 trang bị Chip Tensor thế hệ 2 trong thời gian qua đã khuấy đảo người dùng. Vậy điều gì làm cho Tensor G2 của Google được săn đón đặc biệt đến thế? Hãy cùng WORLD PHONE tìm hiểu kĩ hơn về dòng Chip mới này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Chip Tensor 2 được lắp đặt trên Google Pixel 7

Chip Tensor 2 được lắp đặt trên Google Pixel 7

Google Pixel 7 series với Chip Tensor G2

Tensor là một SoC sử dụng hỗn hợp các thành phần mà Google đã thiết kế hoặc cấp phép. Pixel 7 series kế thừa những tính năng nhất định của Pixel 6, Pixel 7 đang hot trên thị trường hiện nay. Đi kèm với SoC thế hệ mới mang tên Tensor G2, một phiên bản nâng cấp của Chip Tensor 1. Với sự cải thiện các hạn chế của dòng Chip cũ, người dùng hy vọng Chip Tensor G2 sẽ mang lại hiệu suất như mong đợi.

 

Thay đổi về thông số kỹ thuật của Chip Tensor G2

So với Chip Tensor G1, Chip Tensor G2 không quá khác biệt. Hoạt động CPU vẫn tương tự như trên Google Pixel 6 với hai lõi lớn Cortex-X1 và bốn lõi nhỏ Cortex-A55 1.8 Ghz.

Tuy nhiên, hai lõi Cortex-A76 có trong Tensor G1 đã được thay thế bằng hai lõi Cortex-A78 2.42 Ghz. Về phía GPU cũng được trang bị Mali-G710 MP7 thay thế Mali-G78 mạnh hơn so với Chip cũ. Đồng thời, GPU mới sẽ cải thiện hiệu suất và điện năng 20% so với Mali-G78, cải tiến Machine Learning lên đến 35%.

 

So sánh thông số kỹ thuật của Chip Tensor G2 vs G1

So sánh thông số kỹ thuật của Chip Tensor G2 vs G1

Ưu điểm vượt trội của Chip Tensor 2 trên Google Pixel 7

Như được giới thiệu ngay từ đầu, ưu điểm vượt trội của Tensor G2 chính là bộ xử lý Tensor được nâng cao để phục vụ cho công nghệ máy học bên trong Pixel 7. Với khả năng chạy các tác vụ hội thoại và bật trình chụp ảnh so với chip Tensor G1 nhanh hơn lên đến 60% và hiệu quả hơn 20% so với Pixel 6.

Tensor G2 cũng giảm mức tiêu thụ điện năng các tính năng như quay video và sao chép các cuộc hội thoại, bản chép lời tin nhắn âm thanh sẽ được cung cấp trong ứng dụng tin nhắn khi tệp âm thanh được gửi. Một sự cải tiến mới của tính năng Direct My call vốn đã nổi bật ở dòng Pixel 6 trước đó, cung cấp cho người dùng Pixel danh sách tiện ích mở rộng có thể chọn trên màn hình khi gọi một số điện thoại có danh bạ tự động thì ở Pixel 7 gắn Chip Tensor G2 có thể hiển thị tất cả các lựa chọn ngay lập tức mà không cần phải đợi tin nhắn tự động đọc các tùy chọn.

 

Google Pixel 7 series với Chip Tensor G2 tối ưu chụp ảnh hơn. Pixel 7 có thể xóa những bức ảnh bị mờ và làm siêu sắc nét với tính năng khử nhiễm mới. Chip Tensor G2 mang lại hiệu ứng mờ đậm chất điện ảnh để cung cấp cho các video trên Pixel 7s có độ sâu trường ảnh như trong phim.

 

Pixel 7 gắn với các tính năng vượt trội của dòng chip Tensor G2

 

Như vậy, WORLD PHONE vừa giới thiệu đến bạn những tính năng mới nhất của “Chip Tensor G2 - Trái tim của Pixel 7 series”. Chip Tensor G2 đã đem đến cho người dùng những cải tiến về hiệu năng, đồ họa, cải thiện tình trạng sử dụng pin và tốc độ xử lý hình ảnh tối ưu, nhanh gọn,...

So với các dòng Samsung Exynos 2200, Apple A16 Bionic, Qualcomm Snapdragon 8 PLus Gen 1,... Chip Tensor G2 - Trái tim của Pixel 7 series hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm chân thật nhất để chứng minh vị thế của mình trên thị trường công nghệ cạnh tranh như hiện nay!

Các máy chạy chip Tensor G2

Google Pixel 7

Google Pixel 7 Pro

Google Pixel 7a

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn