Pin iPhone chai bao nhiêu thì bạn cần thay?

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 10/05/2018

Với sự phổ biến của mình, những chiếc iPhone đang là một trong những mẫu điện thoại được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Cùng với điều này là rất nhiều những nhu cầu, thắc mắc của người dùng phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời phần nào thắc mắc về pin và việc thay thế pin trong quá trình sử dụng những chiếc iPhone.

LÚC NÀO THÌ CẦN THAY THẾ PIN CHO IPHONE?

Rất nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi về vấn đề thay thế pin cho những chiếc iPhone. Pin trên iPhone cũng giống như pin trên các mẫu điện thoại khác, sau một thời gian dài sử dụng, nạp, xả liên tục, pin sẽ có hiện tượng bị “chai” hay nói cách khác là bị sụt giảm dung lượng. Đây là lúc mà người sử dụng cần tiến hành thay thế pin cho những chiếc iPhone.

Vậy làm sao để biết được pin trên chiếc điện thoại của mình đã bị chai hay chưa? 

Tham khảo bài viết: Muốn kiểm tra xem độ chai pin iPhone bao nhiêu, hãy làm 1 trong 3 cách sau

Sau khi sử dụng những phần mềm này, chúng ta sẽ dễ dàng đo đếm được mức dung lượng pin thực còn lại của máy là bao nhiêu. Tiếp đến hãy so sánh mức dung lượng pin thực với mức dung lượng pin lý thuyết. Nếu thấy mức dung lượng thực chỉ còn khoảng 70% đổ xuống, bạn nên nhanh chóng đi thay pin cho chiếc điện thoại của mình để máy có thể hoạt động ổn định.

Ví dụ với iPhone 5s, mức dung lượng pin tối đa trên lý thuyết của máy là 1.570 mAh. Nếu việc đo bằng phần mềm cho thấy dung lượng pin tối đa chỉ còn khoảng 1.100 mAh. Đã đến lúc bạn cần thay thế pin cho máy.

THAY PIN CHO IPHONE HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Sau khi trả lời được câu hỏi về việc có nên thay pin cho iPhone hay không, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về việc thay thế pin cho những chiếc điện thoại này.

Tuỳ vào từng đời máy mà chúng ta có một mức giá khác nhau cho việc thay thế pin iPhone. Mức giá này sẽ rơi vào khoảng 200.000 đồng với iPhone 4 và iPhone 4s; 300.000 – 350.000 đồng với iPhone 5, iPhone 5s; iPhone 6 và iPhone 6s sẽ có giá khoảng 500.000 đồng. Trong khi đó với iPhone 6 Plus và iPhone 6s Plus, số tiền bỏ ra để thay thế pin có thể lên đến 700.000 đồng.

Các con số trên chỉ là mức giá tham khảo. Mức giá này còn có thể biến động tuỳ vào thời điểm cũng như tuỳ vào mức phí dịch vụ của cửa hàng. Tuy nhiên, mức giá này đã bao gồm cả việc mua pin mới cũng như chi phí lắp đặt.

Người dùng cũng cần nên lưu ý những viên pin thay thế đa phần đều là hàng lô. Chỉ có một số ít là pin zin, tuy nhiên những viên pin zin này phần nhiều lấy ra từ những chiếc máy khác đã qua sử dụng. Do đó, dung lượng thực tế của những viên pin zin đó cũng đã bị hao hụt đi ít nhiều. Với những viên pin lô, có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên nếu là hàng loại tốt, chất lượng và độ ổn định của những viên pin này cũng tương đương khoảng 80% so với pin xịn.

NHỮNG RỦI RO GẶP PHẢI KHI THAY THẾ PIN CHO IPHONE?

Việc thay thế pin cho những chiếc iPhone khá đơn giản và có thể thực hiện ở hầu hết các cửa hàng điện thoại. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là việc làm này không có rủi ro. Các rủi ro có thể gặp phải bao gồm việc bị thay thế bởi một viên pin rởm kém chất lượng. Ngoài ra, tay nghề của người thợ không đảm bảo cũng có thể khiến chiếc điện thoại của bạn bị đứt cáp màn hình hoặc đứt cáp cảm biến vân tay khi tiến hành thay pin cho máy.

Có nên thay pin cho những chiếc iPhone cũ?

Với những sai lầm trong việc lắp đặt của người thợ, các bạn có thể dễ dàng nhận biết thông qua việc kiểm tra các tính năng của máy sau khi tiến hành lắp pin mới. Còn về chất lượng pin, điều này chỉ có thể kiểm chứng sau một thời gian sử dụng nhất định, ít nhất cũng phải vài ngày.

Trong trường hợp viên pin bị thay thế có vấn đề, chiếc điện thoại của bạn sẽ bị nóng máy và tụt pin rất nhanh. Ngoài ra còn có hiện tượng khi hết sạch pin và bị sập nguồn, khởi động lại máy rất khó khăn dù đã sạc pin trở lại. Việc sử dụng một viên pin rởm có thể dẫn đến nguồn điện áp đầu ra không ổn định, kéo theo đó là rất nhiều các sự cố chập cháy gây ảnh hưởng đến độ bền linh kiện và tuổi thọ của chiếc điện thoại.

Nếu gặp phải triệu chứng như vậy, người dùng nên đến cửa hàng đã thay thế pin để yêu cầu bảo hành và thay lại bằng một viên pin mới. Tất nhiên bạn nên tham khảo các cửa hàng có uy tín ngay từ đầu để tránh tình trạng tiền mất tật mang như vậy.

Chúc các bạn may mắn. 

Bài viết liên quan:

6 cách giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin trên iPhone

iPhone 6S Quốc Tế Có Giá Là Bao Nhiêu?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn