PHẦN MỀM QUẢN LÝ MẬT KHẨU - VỊ QUẢN GIA ĐẮC LỰC CHO ĐIỆN THOẠI 

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 20/06/2020

PHẦN MỀM QUẢN LÝ MẬT KHẨU - VỊ QUẢN GIA ĐẮC LỰC CHO ĐIỆN THOẠI 

Mật khẩu là một phần không thể thiếu hiện nay, đặc biệt trong thế giới trực tuyến. Bất cứ ở trang web hay ứng dụng nào bạn cũng được yêu cầu thiết lập tài khoản và mật khẩu. Điều này mang lại sự riêng tư nhưng cũng dẫn đến những hệ lụy đó là bạn không thể quản lý mật khẩu hiệu quả hoặc quên mật khẩu và phải lấy lại rất mất thời gian hay thậm chí là gặp rắc rối về bảo mật thông tin khi mất mật khẩu. Vậy làm sao để tránh khỏi những bất tiện đó?

Một số người chọn cách thiết lập mật khẩu đơn giản dễ nhớ, hoặc một số người thì chọn dùng một mật khẩu cho mọi tài khoản. Những cách này giải quyết được vấn đề “nhớ mật khẩu”, trái lại, nó tạo ra những lỗ hổng về mức độ bảo mật.

Mật khẩu đơn giản là miếng mồi béo bở cho hacker, hay đối với một số web khi gặp vấn đề thì những tài khoản có mật khẩu đơn giản sẽ là ưu tiên đầu tiên của việc bị đánh cắp hoặc xóa sổ. Đó chính là lý do mà các ứng dụng hỗ trợ quản lý mật khẩu ra đời.

Dưới đây là TOP 3 phần mềm giúp quản lý mật khẩu trên điện thoại tốt nhất. Hãy cùng Worldphone khám phá nhé!

 

1. Phần mềm LastPass

LastPass là một phần mềm quản lý mật khẩu rất nổi tiếng và được rất nhiều người tin dùng. Lasspass hỗ trợ trên mọi nền tảng thiết bị, từ máy tính cho đến điện thoại di động (hỗ trợ cả Android lẫn iOS). Khi bạn đăng nhập vào một trang web nào đó, ứng dụng sẽ đưa ra gợi ý lưu trữ lại tài khoản và mật khẩu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những thông tin mà Last Pass lưu trữ, vì chúng đều được mã hoá để tránh khỏi sự tấn công của tin tặc. Ngoài ra, LastPass còn có tính năng hỗ trợ bạn tạo mật khẩu mạnh để tăng độ bảo mật cho tài khoản. Với những ưu điểm trên thì Lasspass chắc chắn là một phần mềm quản lý mật khẩu mà bạn không thể bỏ qua.

Phần mềm quản lý mật khẩu LastPass

Link tải: https://www.lastpass.com hoặc gõ tên trên Appstore để tải.


 

2. Phần mềm Dashlane

Dashlane là phần mềm quản lý mật khẩu được người dùng đánh giá rất cao và không hề kém cạnh so với Lasspass. Dashlane cũng hỗ trợ chạy trên khá nhiều nền tảng như PC, Android và IOS. Mỗi khi bạn đăng nhập tài khoản trên một trang web nào đó thì Dashlane sẽ lưu lại thông tin tài khoản nên bạn sẽ không bao giờ sợ quên mật khẩu của mình. Ngoài ra mọi thông tin mà Dashlane lưu lại sẽ được mã hoá nên an toàn một cách tuyệt đối. 2 điểm mạnh giúp Dashlane có thể cạnh tranh với các phần mềm quản lý mật khẩu nổi tiếng khác là: giao diện đẹp và dễ sử dụng, ngoài ra còn được tích hợp khả năng đồng bộ dữ liệu đám mây tùy chọn.

Phần mềm quản lý mật khẩu Dashlane

Phần mềm quản lý mật khẩu Dashlane

Link tải: https://www.dashlane.com hoặc gõ tên trên Appstore để tải.

 

3. Phần mềm Sticky Password

 

Sticky Password cũng sở hữu các tính năng giống như hai phần mềm quản lý mật khẩu miễn phí là LastPass và Dashlane khi vẫn hỗ trợ đa nền tảng, hỗ trợ tạo mật khẩu mạnh, tự động điền mẫu đơn, nhưng Sticky còn sở hữu một tính năng rất hay đó là hỗ trợ người dùng sử dụng cả dấu vân tay để xác thực thay vì dùng mật khẩu. Sticky Password là một phần mềm rất tốt để bạn đồng bộ và quản lý các tài khoản, mật khẩu, nếu bạn thường xuyên quên mật khẩu thì hãy sử dụng phần mềm này vì nó giúp bạn đăng nhập vào các website mà không cần phải gõ lại mật khẩu vì phần mềm sẽ tự động đăng nhập giúp bạn chỉ với 1 click.

Phần mềm quản lý mật khẩu Sticky PassWord

Phần mềm quản lý mật khẩu Sticky PassWord

Link tải: https://www.stickypassword.com hoặc gõ tên trên Appstore để tải.

 

4.  KeePassX

Khác với LastPass và Dashlane một chút khi KeePassX là một ứng dụng quản lý mật khẩu miễn phí được phát triển theo dạng mã nguồn mở, do đó người dùng sẽ không thể biết được rằng ứng dụng này có được cài mã độc hay các cửa sau (Backdoor) để đánh cắp thông tin hay không. Tuy nhiên, người dùng có thể yên tâm sử dụng KeePassX vì ứng dụng này đã được các kỹ sư phần mềm độc lập kiểm nghiệm về độ an toàn. Phần mềm quản lý mật khẩu KeePassX cũng hỗ trợ đa nền tảng, cả máy tính lẫn thiết bị di động.

Phần mềm KeePassX

Phần mềm KeePassX

Link tải: https://www.keepassx.org/downloads hoặc gõ tên trên Appstore để tải.

 

5. Google Smart Lock

Google Smart Lock có mặt trên tất cả các điện thoại Android, trình duyệt Google Chrome hay Chrome OS, đây thực ra không phải là một ứng dụng quản lí mật khẩu chuyên nghiệp mà là tính năng tích hợp của Google. 

Google Smart Lock này giúp người dùng chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất. Sau đó Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu mật khẩu không. Nếu bạn nhấn đồng ý, lần tiếp theo sau đó bạn chỉ cần mở lên trên cùng một thiết bị mà không cần đăng nhập lại. 

Phần mềm Google Smart Lock

Phần mềm Google Smart Lock

Với khả năng tự động sao lưu một lần, ứng dụng này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và không phải nhập mật khẩu nhiều lần, nhưng đôi khi cũng làm cho bạn quên đi mật khẩu của mình nếu muốn đăng nhập trên thiết bị khác và càng không an toàn nếu có một ai đó sử dụng thiết bị của bạn.

 

Link tải :https://apps.apple.com/us/app/google-smart-lock/id1152066360

 

Trên đây là TOP 5 phần mềm quản lý mật khẩu hữu dụng dành cho thiết bị di động. Hãy cùng trải nghiệm và chia sẻ với bạn bè nhé! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn