Những tính năng của iPhone khiến bạn chỉ muốn tắt ngay lập tức

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 26/03/2019

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về một số tính năng được cài đặt mặc định trong chiếc iPhone mà Worldphone tin chắc nhiều bạn sau khi nghe xong sẽ vào và tắt hết tính năng này đi đấy. Vậy tính năng đó là gì và mục đích thực sự của Apple khi cài đặt những tính năng này là gì. Cùng Worldphone khám phá xem nhé!

Apple thu thập thông tin của người dùng bằng cách nào?

Những chiếc iPhone, iPad chúng ta dùng hàng ngày có thể coi là khối tài sản kếch xù đối với Apple khi nhà Táo liên tục thu thập thông tin liên quan đến việc chúng ta sử dụng điện thoại như thế nào và vị trí của chúng ta sử dụng những ứng ứng dụng, phầm mềm của chúng ta ra sao. Nhưng Apple làm việc đó bằng cách nào?

Đầu tiên, bạn hãy vào phần "Cài đặt" của máy, sau đó tìm đến mục "Quyền riêng tư" - mục chủ chốt chúng ta sẽ bàn luận ngày hôm nay. 

1. Giới hạn quảng cáo

Kéo xuống vào chọn mục "Quảng cáo". Ở đây chúng ta sẽ thấy ngay tính năng mặc định bị tắt đi đó là "Giới hạn quảng cáo"; nếu chúng ta không tắt tính năng này thì Apple sẽ luôn theo dõi và dựa vào những thói quen sử dụng điện thoại của bạn để đưa ra những mẫu quảng cáo mà Apple cho rằng bạn đang có nhu cầu cũng như phù hợp với bạn nhất. Nhưng không phải ai cũng thích thú với tính năng này nên việc ngăn chặn là giải pháp nhiều người muốn tìm đến. Muốn làm vậy bạn chỉ cần bật tính năng "Giới hạn quảng cáo" này lên là được.

2. Chia sẻ phân tích iPhone

Cũng trong tab quyền riêng tư này, chúng ta còn một phần nữa là "Phân tích". Ở đây thì ngược lại với mục Giới hạn quảng cáo ở trên là có một mục luôn luôn bật đó là "Chia sẻ phân tích iPhone". Apple cũng giải thích mục đích rất chi tiết ngay ở dưới mục đó là để Apple cải thiện sản phẩm dịch vụ. Nếu bạn là người không muốn bị Apple thu thập thông tin về xào nấu, phân tích thì tốt nhất là tắt chúng đi. 

3. Apple Ads dựa trên vị trí

Ngoài ra sẽ còn một tính năng nữa cũng nằm trong mục Quyền riêng tư đó là "Dịch vụ định vị". Chúng ta kéo xuống dưới cùng và chọn vào "Dịch vụ hệ thống" sẽ có mục luôn luôn bật đó là "Apple Ads dựa trên vị trí". Tức là quảng cáo của Apple sẽ liên tục thu thập vị trí của chúng ta để gửi về máy chủ của Apple và đưa về những quảng cáo phù hợp với vị trí địa lý của chúng ta. Để ngừng việc thu thập dữ liệu thì chỉ cần tắt tính năng này đi là được.

Tính năng khác nên điều chỉnh cài đặt trên iPhone

Ngoài ra có một số những tính năng nữa mà Worldphone nghĩ sẽ gây phiền toái tới người dùng và cũng nên tắt đi trong quá trình sử dụng.

1. Xếp hạng & nhận xét in-app

Các bạn đã từng bị rơi vào trường hợp đang sử dụng các ứng dụng hay đang chơi những game thì ứng dụng hiện lên một bảng đầy hình ngôi sao yêu cầu bạn xếp hạng, đánh giá hay chưa? Nếu gặp phải mà điều đó làm bạn khó chịu thì hãy vào mục "iTunes & App Store" tắt chế độ này đi là được. Đây cũng là một trong những cách khiến trải nghiệm của người dùng trở nên tốt hơn, đỡ phiền toái hơn.

 2. Wifi Assist

Tính năng wifi assist là tính năng giúp chiếc iPhone của bạn tự động chuyển sang chế độ 3G/4G LTE khi sóng Wifi kém. Tính năng này thực sự sẽ trở thành ác mộng đối với những người hay down app hay xem phim, xem video Full HD liên tục. Tuy không thể phủ nhận việc tiện lợi của tính năng này là giúp chúng ta duyệt web hoặc lướt Facebook không bị gián đoạn nhưng tiện ích với người này nhưng lại là bất tiện đối với người khác. Vậy nếu bạn là người thấy bất tiện thì đừng ngại ngần mà tắt tính năng này đi bằng cách ấn vào mục "Di động" sau đó kéo xuống dưới cùng và tắt tính năng Wifi Assist đi.

3. Bảo mật

Mỗi khi chúng ta đăng nhập iCloud thì tốt nhất nên có xác thực 2 lớp như này để bảo mật tốt hơn. iCloud là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất của một chiếc iPhone, iPad vì như các bạn đã biết là nếu mất iCloud thì chiếc iPhone, iPad của bạn coi như "tiêu đời" luôn. Do đó tính năng này sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn gia tăng bảo mật đáng kể. Khi có bất cứ ai đăng nhập vào iCloud của bạn, vị trí và mã số sẽ báo trực tiếp về điện thoại chúng ta đang sử dụng. Điều này thực sự hữu ích khi chúng ta có thể xác định "mục tiêu" của kẻ đang xâm nhập vào máy của bạn.

Vậy là Worldphone đã tổng hợp được một chút bí ẩn đằng sau chiếc iPhone của bạn, còn các bạn thì sao? Các bạn có thấy phiền khi bị Apple thu thập thông tin hay không? Bình luận ở dưới để chúng ta cùng bàn luận nhé!

Xem thêm các mẫu iPhone Quốc Tế Xách Tay hot ở đây nhé <<<

Có thể bạn muốn đọc:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn