Những thủ thuật dùng điện thoại Google Pixel hữu ích cho người dùng

Đăng bởi Nguyen Hong Phuong vào lúc 18/03/2024

Điện thoại Google Pixel sở hữu nhiều tính năng nổi bật mang lại nhiều trải nghiệm hữu ích cho người dùng. Bạn đang sở hữu chiếc điện thoại Google Pixel hay đang tìm hiểu về dòng điện thoại này, đừng bỏ qua 5 thủ thuật dùng điện thoại Google Pixel hay ho mà nhiều người dùng không biết dưới đây nhé!

Bật mí 5 thủ thuật dùng điện thoại Google Pixel

Google Pixel là một dòng điện thoại phổ biến của hiện nay với một tập hợp phong phú các tính năng và thông số kỹ thuật mạnh mẽ. Với các tính năng này sẽ hỗ trợ cho công việc và các hoạt động sinh hoạt thường ngày rất nhiều.

Xem thêm: Điện thoại Google Pixel

Phím tắt mở nhanh camera

Bạn đã từng bỏ lỡ một khoảnh khắc để chụp và lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống vì tốn quá nhiều thời gian cho việc mở khóa điện thoại và vào ứng dụng máy ảnh. Hiểu được điều này, các series Pixel được Google trang bị tính năng mở nhanh Camera bằng phím tắt chỉ với 1 cái chạm.

Mẹo dùng Phím tắt mở nhanh camera nhanh

Theo đó, bạn có thể dễ dàng mở nhanh camera và chụp ảnh chỉ trong vài giây với thao tác bấm đúp nút nguồn, camera Pixel sẽ ngay lập tức bật lên. 

Để mở tính năng này, đầu tiên bạn cần thực hiện các thao tác như sau: Vào Settings →  System →  Gestures →  Jump to camera.
Hướng dẫn cách mở tính năng mở phím tắt Camera

Gọi nhanh Google Assistant

Điện thoại Google Pixel được trang bị tính năng gọi nhanh Google Assistant mang lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Người dùng chỉ cần nắm chặt điện thoại là có thể gọi Google Assistant ngay để tạo lời nhắc, tìm kiếm, gửi tin nhắn hoặc kiểm tra thời tiết.

Gọi nhanh Google Assistant

Để kích hoạt tính năng hữu ích này, người dùng có thể thực hiện theo 2 bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Mở Settings  Chọn System Nhấn vào Gestures Chọn Active Edge. Sau đó tìm và chọn Active Edge trong mục System
  • Bước 2: Kéo thanh trượt sang phải để bật tính năng. Bật chức năng nắm chặt điện thoại để gọi Google Assistant

Tự động phát hiện bài hát ở gần

Google Pixel giúp bạn phát hiện bài hát mà không cần mở ứng dụng. Đặc biệt, tính năng này vẫn có thể hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến. Theo đó, cài đặt này đưa ra một danh sách bài hát đã được nhận diện và bạn chỉ cần tạo một phím tắt của danh sách này trên màn hình chính và truy cập vào bất cứ lúc nào.

Tự động phát hiện bài hát ở gần

Để bật tính năng này, người dùng Pixel cần vào Settings → Sound → Now Playing. Sau đó bài hát sẽ được hiển thị trên màn hình khóa và menu thông báo.

Tự động bật chế độ không làm phiền

Chế độ không làm phiền cực kỳ hữu ích và quan trọng với dân công sở hay cho những người dùng thường xuyên đi họp, gặp gỡ đối tác. Và 1 điều hiển nhiên bạn hoàn toàn có thể bật tắt tính năng này thủ công.

Thao tác bật chế độ không làm phiền rất đơn giản:

  • Trước tiên, truy cập menu Settings (Cài đặt) trên điện thoại Android của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính.
  • Trong menu Settings, điều hướng đến mục “Sound” ( m thanh), hoặc “Sound & Vibration” ( Âm thanh & Rung), sau đó nhấn vào “Do Not Disturb” (Không làm phiền).

Theo đó khi bạn úp điện thoại xuống điện thoại sẽ tự động khóa màn hình và không báo thông báo nữa. Khi bạn cầm lên, điện thoại sẽ tự động phát thông báo và tin nhắn để nhắc nhở bạn.

Khóa máy khẩn cấp

Khóa máy khẩn cấp là thao tác xóa bỏ vân tay, đồng thời tất cả thông tin mật khẩu và dữ liệu của điện thoại đều được mã hóa để phòng thông tin bị đánh cắp. Đây là 1 tính năng bảo mật cực kỳ tiện lợi và hữu ích cho người dùng.

Khi kích hoạt khóa máy khẩn cấp điện thoại chỉ được mở lại bằng mã PIN đã kích hoạt từ trước mà thôi. Và thao tác khóa máy khẩn cấp cực kỳ đơn giản, bản chỉ cần nhấn đè nút nguồn và chọn “Khóa” ở cửa sổ pop-up hiện ra là được.

Nếu tính năng này chưa hoạt động bạn có thể kích hoạt bằng cách vào cài đặt, chọn hiển thị, mở rộng và lướt xuống chọn hiển thị trên màn hình khóa. Sau đó kích vào tùy chọn “Tùy chọn hiển thị” là được.
 

Kết luận

Với 5 thủ thuật hữu ích trên chiếc Google Pixel sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trong hoạt động hằng ngày và công việc. Hy vọng với top những thủ thuật mà Worldphone chia sẻ trên sẽ giúp bạn có hiểu hơn về những tính năng vượt bật của điện thoại Google Pixel. Nếu bạn thấy tính năng nào của Google Pixel hữu ích hơn nữa, hãy cùng chia sẻ với Worldphone nhé!
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn