MẸO HAY HỌC NGAY: LÀM CHỦ BÀN PHÍM CHIẾC BLACKBERRY KEY 2 CỦA BẠN

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 01/11/2020

MẸO HAY HỌC NGAY: LÀM CHỦ BÀN PHÍM CHIẾC BLACKBERRY KEY 2 CỦA BẠN

Đối với người hâm mộ BlackBerry nói chung, sức hấp dẫn từ chiếc bàn phím vật lý không chỉ dừng lại ở tiếng “lách cách” khi gõ đầy độc đáo mà còn góp phần giữ được nét riêng biệt, hơn hẳn so với những dòng điện thoại cảm ứng có phần đại trà. Ngoài ra, thiết kế nút bấm vật lý còn là kho tàng cho nút tắt và tính năng ẩn. Trong bài viết này, WORLDPHONE sẽ gửi tới bạn những mẹo về khả năng tùy biến trên bàn phím BlackBerry Key 2 được xây dựng và thiết kế bởi TCL.

Đưa thông báo xuống bằng khóa tiền tệ:  Đi tới Cài đặt> Phím tắt & cử chỉ, sau đó nhấn vào "Currency key". Bây giờ hãy nhấn vào màn hình và bạn sẽ nhận được một menu bật lên với năm tùy chọn khác nhau. Chọn "Xem thông báo" và bây giờ khi bạn nhấn vào phím ký hiệu đô la đó, thông báo của bạn sẽ thả xuống từ trên cùng.

Thêm phím tắt:  Bất kỳ phím chữ cái nào trên bàn phím của BlackBerry Key2 đều có thể được sử dụng làm phím tắt để khởi chạy một ứng dụng hoặc chức năng cụ thể. Trên thực tế, mỗi phím có thể được trang bị hai phím tắt. Một kích hoạt bằng cách nhấn và giữ, còn lại bằng cách nhấn nhanh. Cách dễ nhất để bật phím tắt trên một phím cụ thể là chỉ cần nhấn một trong các ký tự khi bạn đang ở trên màn hình chính. Một cửa sổ bật lên xuất hiện và bạn có thể chọn một hành động từ đó.

Nếu bạn muốn thêm nhiều phím tắt, hãy đi tới Cài đặt> Phím tắt & Cử chỉ, sau đó chọn "Phím tắt". Tại đây, bạn sẽ tìm thấy cả tùy chọn nhấn dài và nhấn ngắn cũng như khả năng chọn bất kỳ chữ cái nào trên bàn phím và gán một hành động hoặc ứng dụng cho chữ cái đó.

Sử dụng Speed Key:  Một trong những tính năng tốt nhất của Key2 là Phím tốc độ Speey Key (phím dưới cùng bên phải với chín chấm trên đó). Nó cho phép bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng thực sự nhanh chóng sau khi bạn đã gán phím tắt cho chúng. Dù bạn ở đâu và bạn đang sử dụng ứng dụng nào, bạn có thể nhấn phím Speed Key và nhấn nút tắt cùng một lúc. Thao tác này ngay lập tức khởi chạy ứng dụng hoặc chức năng đó mà không cần do dự.

Bật / tắt các cử chỉ nhạy cảm:  Bàn phím mới nhất của BlackBerry được trang bị một lớp nhận diện vô cùng nhạy cảm cho phép bạn sử dụng nó như một bàn di chuột. Để bật hoặc tắt khả năng này, hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Ngôn ngữ và phương thức nhập> Bàn phím vật lý, sau đó tắt hoặc bật cử chỉ Bàn phím vật lý.

Kích hoạt nhanh con trỏ:  Trong khi nhập, bạn có thể nhanh chóng hiển thị con trỏ để thực hiện các thay đổi đối với văn bản của mình bằng cách chỉ cần nhấn đúp vào bề mặt của các phím. Từ đây, bạn chỉ có thể vuốt sang trái, phải, lên hoặc xuống trên các phím để thay đổi vị trí của con trỏ.

Chọn các từ dự đoán:  Như với các bàn phím trước, bạn có thể chọn một từ văn bản tiên đoán bằng cách vuốt lên dưới bất kỳ từ nào trong ba từ được dự đoán xuất hiện trên màn hình khi bạn đang nhập. Điều đó có nghĩa là vuốt lên ở bên trái bàn phím cho từ đầu tiên hoặc vuốt lên ở giữa hoặc bên phải cho một trong hai từ còn lại.

Nhập bằng cách vuốt:  Nếu bạn đã sử dụng Android một thời gian, bạn sẽ quen với khả năng vuốt giữa các chữ cái để nhập nhanh. Với BlackBerry Key 2, bạn cũng có thể làm điều đó với bàn phím vật lý.

Đi tới Cài đặt> Hệ thống> Ngôn ngữ và phương thức nhập> Cài đặt bàn phím, sau đó chọn tùy chọn Bàn phím BlackBerry. Bây giờ chọn "gõ bằng cách vuốt" và bật tùy chọn bàn phím vật lý. Bạn cũng có thể chuyển đổi tùy chọn phần mềm nếu bạn cảm thấy muốn sử dụng bàn phím ảo.

Sử dụng nhiều ngôn ngữ: Đối với người dùng đa ngôn ngữ, bàn phím của BlackBerry Key 2 sẽ là một trợ thủ tuyệt vời có thể “biến hóa” cho phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Trong menu cài đặt Bàn phím BlackBerry, hãy chọn "Bàn phím đa ngôn ngữ". Bây giờ hãy nhấn vào nút "+" ở góc trên cùng và bây giờ chọn ngôn ngữ chính và phụ của bạn. Ngôn ngữ phụ cần tương thích với ngôn ngữ chính của bạn, vì vậy bạn cần chọn hai ngôn ngữ sử dụng cùng ký hiệu / bảng chữ cái.

Sau khi hoàn tất, hãy chọn "bật" trên màn hình tiếp theo, sau đó sẽ đưa bạn trở lại danh sách các ngôn ngữ. Đảm bảo rằng "sử dụng ngôn ngữ hệ thống" đã được tắt và tìm tùy chọn đa ngôn ngữ bạn vừa tạo trong danh sách các phương thức nhập bên dưới. Sau khi hoàn thành, bạn đã sẵn sàng. Bây giờ các từ tiên đoán sẽ hiển thị bằng cả hai ngôn ngữ khi bạn nhập.

Tạm kết:
Trên đây là những MẸO VỀ BÀN PHÍM trên điện thoại BlackBerry Key 2 mà bạn cần biết để có thể sử dụng “chiến thần” của mình một cách mượt mà nhất. WORLDPHONE sẽ tiếp tục cho lên những MẸO HAY về màn hình, bảo mật và những ứng dụng ẩn khác nữa .. các fan của Dâu Đen hay người dùng mới ra nhập nhớ THEO DÕI trang Worldphone mỗi ngày để cập nhật thêm nhé!

>>>> Tham khảo điện thoại BLACKBERRY KEY 2 XÁCH TAY 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn