Màn Hình OLED và AMOLED: Những Điểm Khác Biệt

Đăng bởi Đức vào lúc 06/06/2018

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu AMOLED là gì. Thực chất đây là một công nghệ OLED đơn thuần, còn phần “AM” ở đầu là viết tắt của cụm từ Active Matrix – Ma trận chủ động – có nghĩa là mỗi điểm ảnh trên màn hình sẽ thực hiện những xử lý riêng lẻ chứ không theo từng nhóm. Điều này giúp việc sử dụng năng lượng pin một cách hiệu quả và tối ưu hơn.

Màn hình AMOLED của Samsung Note 8

Đôi khi bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ P-OLED (hoặc POLED) trên màn hình của chiếc LG V30 Plus. "P" trong thuật ngữ trên mang ý nghĩa là Plastic ( Nhựa ). Điều này có thể giúp các nhà sản xuất tạo ra những thiết bị điện thoại sở hữu màn hình cong giống như TV.

Công nghệ OLED trên dòng sản phẩm V30+

Cả hai công nghệ màn hình này có nhiều điểm tương đồng với nhau, điểm khác biệt duy nhất có thể nói là nằm ở tên gọi. Mặc dù giống nhau, không có nghĩa là chúng giống nhau hoàn toàn, trong khi sự sắp xếp các điểm ảnh phụ PenTile của Samsung đòi hỏi cần gấp đôi lượng điểm ảnh màu xanh lá, thì LG lại tăng gấp đôi lượng màu xanh dương. Nhưng chất lượng hiển thị của cả 2 công nghệ này đều vô cùng chất lượng, hứa hẹn sẽ đem tới cho người sử dụng những trải nghiệm chân thực nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn