MÁCH BẠN 3 CÁCH TRUY CẬP INTERNET NHANH BẤT CHẤP MẠNG YẾU

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 16/01/2020

MÁCH BẠN CÁCH TRUY CẬP INTERNET NHANH BẤT CHẤP MẠNG YẾU

Dùng wifi với tốc độ “sên bò” là một trải nghiệm không mấy dễ chịu, nếu không muốn nói là phát điên nhất là vào những thời điểm bạn đang cần kiểm tra gấp thông tin trên internet. Do đó, tốc độ mạng chậm hiển nhiên có thể gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của bạn và gây ra cho bạn vô vàn những phiền toái đi kèm.

Tuy nhiên, không phải là không có cách để xử đẹp vấn đề này. WorlPhone mách bạn đôi mẹo nhỏ giúp cải thiện tốc độ truy cập wifi và tăng khả năng bắt sóng cho wifi, cùng khám phá thôi nào!

Trước tiên hãy bắt đầu với mẹo cải thiện tốc độ trên phần cài đặt điện thoại:

1. Các cải thiện tốc độ truy cập wifi qua cài đặt điện  thoại

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt -> Wifi -> nhấn vào biểu tượng chữ "i" tại wifi cần tăng tốc.


Cách cải thiện chất lượng wifi trên iPhone - H1

Cách cải thiện chất lượng wifi trên iPhone - H1

Cách cải thiện chất lượng wifi trên iPhone - H1

Cách cải thiện chất lượng wifi trên iPhone - H2

 

Bước 2: Nhấn vào DNS -> sửa DNS lại thành 8.8.8.8, 8.8.4.4.

DNS bạn vừa đổi chính là Google DNS, việc thay đổi lại DNS này sẽ giúp iPhone và iPad của bạn truy cập internet nhanh hơn, đặc biệt là trong mùa mạng chậm khi bị đứt cáp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng 2 DNS dưới đây phòng trong các trường hợp khác:

- OpenDNS: 208.67.222.222, 208.67.220.220

- DNS singapore: 165.21.83.88, 165.21.100.88

 

Tadaaa, vậy là xong bước đầu với việc sửa lỗi trên điện thoại. Giờ chúng ta sẽ chuyển sang một số mẹo cần sự trợ giúp từ bên ngoài để tăng bắt sóng wifi cho iphone nhé

2. Cách tăng độ bắt sóng wifi bằng phương pháp thủ công

Cách 1: Sử dụng giấy bạc

Trong một không gian lớn, việc tín hiệu wifi bị phân tán nhiều là điều không tránh khỏi. Bạn có thể khắc phục bằng những cách sau đây:

  • Điều chỉnh cột phát wifi về hướng iPhone của bạn (hay ngược lại) để sóng mạnh hơn, tăng khả năng bắt sóng wifi cho iPhone.
  • Dùng miếng giấy bạc che quanh cột phát wifi lại. Để lại một khoảng trống và phía thiết bị mà bạn đang sử dụng. Việc điều hướng thiết bị wifi sẽ giúp tín hiệu được tập trung và mạnh hơn cho thiết bị của bạn

Sử dụng giấy bạc điều hướng wifi

Sử dụng giấy bạc điều hướng wifi giúp tăng nhận sóng

Cách thứ 2: Đưa điện thoại iPhone về chế độ máy bay

Bạn không biết làm sao để iphone bắt wifi mạnh hơn? Việc đưa điện thoại về chế độ máy bay này cho phép iPhone không nhận sóng điện thoại vì thế sóng sẽ ít bị nhiễu hơn.

Đưa điện thoại về chế độ máy bay là một cách để iPhone ngừng nhận sóng điện thoại nhờ đó sẽ ít nhiễu sóng và tăng khả năng bắt tín hiệu wifi. Nhưng dĩ nhiên trước hết hãy đảm bảo mình sẽ không bỏ lỡ cuộc gọi hay tin nhắn quan trọng nào vào thời điểm quyết định cho điện thoại về chế độ máy bay nhé.

Cách thứ 3: Cách sửa lỗi iphone không nhận wifi

Trong một số trường hợp mà iPhone không nhận tính hiệu Wifi hoặc hiện vạch nhưng không sử dụng được thì bạn có thể thử phương án RR: reset và restore

Reset lại iPhone: Việc reset thiết bị sẽ cho phép mọi hoạt động của iPhone trở về trạng thái tốt nhất. Nếu lúc đó wifi vẫn yếu thì khả năng điện thoại của bạn đã bị lỗi iOS hoặc do chip wifi - cần phải đem ra hàng cho thợ chuyên nghiệp sửa lỗi.

Trường hợp hệ điều hành iOS bị lỗi: bạn có thể reset lại cài đặt hoặc restore lại iPhone để tăng khả năng bắt sóng wifi cho iPhone.

Restore iPhone: Trước tiên bạn cần sao lưu lại những dữ liệu quan trọng, sau đó kết nối iPhone với thiết bị máy tính đã được cài đặt iTunes và đưa iPhone về chế độ DFU.

Bạn ấn đồng thời phím Home và nút nguồn trong khoảng 10s, sau đó tiếp tục giữ phím Home, thả nút nguồn cho đến khi thiết bị báo đã tìm thấy iPhone. Tiếp theo bạn mở iTunes và tiến hành restore iPhone.

3. Sử dụng phần mềm  

Ngoài các cách thủ công nói trên, bạn có thể thử dùng tới một số phần mềm hỗ trợ bắt sóng wifi trên iphone như: Booster, Signal Refresh sẽ giúp iPhone cải thiện việc nhận sóng.một cách dễ dàng hơn.

Sử dụng phần mềm giúp cải thiện việc bắt sóng wifi với điện thoại

Sử dụng phần mềm giúp cải thiện việc bắt sóng wifi với điện thoại
 

Giờ thì bạn đã có thể tự tin “thâu tóm” nguồn wifi cực mạnh tới cho thiết bị và không để gián đoạn công việc nữa rồi. Đừng quên theo dõi những bài viết của Worldphone.vn để luôn cập nhật được những thông tin hữu ích về thế giới công nghệ di động nhé!

Tags: smartphone, wifi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn