Liệu sau Android Oreo thì Android P có gì hot?

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 09/03/2018


(Ảnh minh hoạ: HTC U11 sẽ được tích hợp Android P)

Chế độ Dark Mode

Android 8.0 Oreo đã có tính năng chuyển đổi chủ đề sáng/tối tùy thuộc vào màu sắc của nền, nhưng đáng tiếc nó chỉ dành cho smartphone Pixel mới của Google. Trong khi đó, các thiết bị màn hình OLED đều có thể tết kiệm điện năng từ chế độ Dark Mode.

Theo PhoneArena, không giống như màn hình LCD - đèn nền chiếu sáng cường độ giống nhau cho dù có thay đổi màu sắc, thì các pixel màn hình OLED có thể thay đổi cường độ ánh sáng khi hiển thị các màu sắc khác nhau. Nếu hiển thị màu trắng sáng thì nó mới cần đến dòng điện tối đa và ngược lại, khi hiển thị màu tối, nó sẽ tiết kiệm điện năng rất nhiều.

Vào tháng 11/2017, khi được yêu cầu tích hợp thêm tính năng Dark Mode cho tất cả người dùng, các điều hành viên của dự án mã nguồn mở Google Android Open Source Project (AOSP) hôm nay (23/2) đã phản hồi rằng:

'Nhóm kỹ thuật của chúng tôi đã thêm tính năng này và nó sẽ được tích hợp trong phiên bản Android tương lai".  

Như vậy, chúng ta có thể tin rằng trên phiên bản Android 9.0 P sẽ có thêm tính năng Dark Mode cho thiết bị dùng màn hình OLED, nó sẽ giúp thời lượng pin được lâu dài hơn.

Nút xoay màn hình trong thanh điều hướng

Android P bổ sung thêm nút xoay màn hình bên dưới thanh điều hướng

Mới đây, phiên bản Android P Developer Preview đầu tiên đã được Google phát hành cho các nhà phát triển, và internet bắt đầu ngập tràn bài viết về các tính năng mới mà nền tảng này mang lại.

Trong đó, một đặc điểm mới khá thú vị ở Android P đã được các "vọc sĩ" phát hiện chính là thanh điều hướng có thêm nút xoay màn hình. Thật ra nút này đã xuất hiện từ lâu trên nhưng nằm trên trình đơn cài đặt nhanh, cho phép người dùng tùy chỉnh hướng màn hình theo chiều dọc, ngang hoặc tự động xoay.

Android P bổ sung thêm nút xoay màn hình bên dưới thanh điều hướng
Android P bổ sung thêm nút xoay màn hình bên dưới thanh điều hướng

Tuy nhiên, nếu được bố trí ở địa điểm mới thì nút này cũng tỏ ra rất hữu ích cho những lần bạn cần xem những gì hiện trên màn hình ở chế độ khác với chế độ mặc định mà bạn đã thiết đặt trước đó. Tiết kiệm khá nhiều thời gian so với việc kéo khung thông báo xuống và kích hoạt đúng không nào?

Bài viết liên quan:
>>>>> Android P sẽ chính thức được phát hành vào quý 3/2018

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn