LG V60 TRONG NĂM 2021: SỞ HỮU CHỨNG CHỈ WIDEVINE L1, VẪN LÀ SMARTPHONE ĐÁNG MUA HÀNG ĐẦU NHÀ LG

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 20/06/2021

LG V60 TRONG NĂM 2021: SỞ HỮU CHỨNG CHỈ WIDEVINE L1, VẪN LÀ SMARTPHONE ĐÁNG MUA HÀNG ĐẦU NHÀ LG

LG bước vào năm 2021 với đầy thử thách dẫn tới quyết định dừng hoạt động kinh doanh ngành hàng smartphone của hãng. Tuy nhiên, trái ngược với sự hoang mang của người đã và đang vẫn duy trì sự quan tâm tới những chiếc điện thoại đã ra mắt .. LG vẫn thể hiện sự quan tâm bằng việc bảo đảm những hoạt động nâng cấp, sửa chữa cho những chiếc điện thoại đã lưu hành trên thị trường.

Nhân dịp “chào đón” những chiếc LG V60 quay trở lại, hệ thống WorldPhone gửi tới bạn một bài viết đánh giá khách quan về siêu phẩm này đồng thời trả lời cho câu hỏi: Liệu LG V60 còn xứng đáng để bạn bỏ vào giỏ hàng ở thời điểm hiện tại? Và chứng chỉ Widevine L1 đang được quan tâm liệu có góp phần giúp vị trí của LG V60 thêm vững chắc?

LG V60 ThinQ có thiết kế khổng lồ với màn hình tràn viền cực đã mắt

LG V60 ThinQ có thiết kế khổng lồ với màn hình tràn viền cực đã mắt

Chứng chỉ Widevine L1 cũng xuất hiện trên LG V60 hiện đang là mối quan tâm của nhiều người dùng smartphone. Nó không chỉ giúp cho việc bảo vệ nội dung được phát trên các thiết bị thông qua internet, trao đổi khóa bản quyền và chất lượng truyền video phù hợp để quản lý và gửi nội dung có chất lượng tốt nhất người dùng.. mà còn là một trong những yếu tố để nhận định một chiếc LG V60 là “xịn” hay hàng lướt.
>>> Để hiểu thêm về chứng chỉ này một cách chi tiết hãy truy cập vào bài viết: Tất cả mọi thứ về chứng chỉ WIDEVINE

Có thể nói, sự xuất hiện của Widevine L1 giúp người dùng thêm nhiều phần yên tâm khi lựa chọn chiếc máy này, đồng thời hỗ trợ trải nghiệm giải trí trên các nền tảng như Netflix được tốt nhất. Điều này giúp vị trí của chiếc máy LG V60 vẫn khá vững vàng dù nhà sản xuất đã lui ra khỏi thị trường smartphone.

Giờ hãy nói về câu chuyện phần cứng và những tính năng của LG V60


Phần cứng đã già đi như thế nào kể từ năm ngoái?


Từ góc độ thông số kỹ thuật cốt lõi thuần túy, LG V60 vẫn là một điện thoại thông minh có khả năng đa nhiệm. Đó là bởi vì chipset Snapdragon 865 được kết hợp với 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ có thể mở rộng. Bộ xử lý vẫn giữ cho mọi thứ hoạt động với tốc độ trơn tru, chẳng hạn như menu hệ thống, trang web, ứng dụng máy ảnh, v.v.

Độ bền cũng không phải là một vấn đề đối với điện thoại LG V60. Dung lượng pin 5.000mAh cho phép bạn sử dụng liên tục một ngày rưỡi đến hai ngày. Theo một bài test, máy có thể sử dụng hai ngày với các thao tác liên hệ thông thường và sáu giờ liên tục trên màn hình bằng Telegram, Reddit, phát nhạc và 30 phút hoặc lâu hơn khi phát nhạc qua loa.

LG V60 ThinQ có viền máy được làm mỏng, màn hình mở rộng lên tới 6.8 inch

Đối với những gì nó đáng giá, tôi hiện không sống trong khu vực có kết nối 5G . Tôi có thể sẽ gặp phải tình trạng giảm tuổi thọ pin một chút nếu tôi kết nối với 5G. Điểm mấu chốt ở đây là trừ khi bạn chơi trò chơi hoặc quay video trong nhiều giờ liên tục, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chuyển sang ngày thứ hai.

 m thanh cũng là một điểm sáng khi nói tới chiếc điện thoại này nhờ bộ kết hợp quad DAC / cổng 3,5mm tạo nên một sự bổ sung ấn tượng khi bạn muốn sử dụng tai nghe linh hoạt. Loa thoại tạo âm thanh sống động, mượt mà với âm lượng đủ lớn khi nghe trong phòng ngủ. 

LG V60 có hiệu năng mẽ nhờ con chip mới nhất dòng Qualcom

Màn hình OLED của LG V60
 

Màn hình OLED 6,8 inch FHD + vẫn mang lại trải nghiệm chủ yếu là dễ chịu. Điện thoại không có tốc độ làm mới cao nhưng vẫn đem lại trải nghiệm mượt mà vừa đủ. Tuy nhiên sự thiếu sót này vẫn gây thất vọng khi ra mắt bởi thời điểm đó vì màn hình tốc độ làm mới cao có mặt ở khắp nơi. Vẫn giữ nguyên màn hình, điện thoại LG V60 sở hữu cảm biến vân tay trong màn hình giúp người sở hữu sử dụng linh hoạt và tiện lợi hơn. 

Phần notch hình giọt nước của điện thoại có vẻ hơi lỗi thời tuy nhiên LG V60 cho phép bạn ẩn notch thông qua trang cài đặt Màn hình thứ hai (và tính năng này hiện hoạt động ở chế độ tối), nhưng nó chỉ hoạt động trong các ứng dụng LG và menu hệ thống. Ngay sau khi bạn mở Chrome hoặc bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào khác, phần notch sẽ lại xuất hiện. Đây là một hạn chế khá kỳ lạ khi các OEM khác cung cấp khả năng ẩn notch trong hầu hết mọi ứng dụng.

Còn về máy ảnh?

Chất lượng hình ảnh ban ngày từ camera chính có độ bão hòa dễ chịu. Bạn chắc chắn có đủ chi tiết có thể phân giải để cắt thành ảnh. Đôi khi hình ảnh có độ sắc nét hình ảnh quá mức và chuyển sang tông màu lạnh hơn, nhưng nhìn chung, bạn sẽ hài lòng với kết quả mà điện thoại LG V60 đem lại. Trong các tình huống thiếu sáng, LG V60 có chế độ xem ban đêm khá tốt giúp tăng chất lượng và độ sáng của hình ảnh. 
Điện thoại LG V60 thiếu một máy ảnh tele, thay vào đó, nó sở hữu zoom kỹ thuật số 2x thông qua một nút chuyển đổi trong ứng dụng máy ảnh. Các ảnh chụp với zoom 2x vẫn có thể mang lại kết quả chi tiết trong ngày, mặc dù bạn sẽ nhận thấy các bức tranh sơn dầu, các đồ tạo tác khác nhau (ví dụ như viền màu tím, các điểm nổi bật) và sự sụt giảm chi tiết lớn khi phóng to quá mức ở ảnh dưới đây:

LG V60 1xLG V60 1x zoom

LG V60 1xA sample photo taken with the LG V60.

Sự hiện diện của bóng mờ hoặc mờ ở mức thu phóng 2x trở lên cho thấy rằng quá trình xử lý đa khung hình không đủ nhanh hoặc OIS không giữ cho mọi thứ đủ ổn định. Phóng to bức ảnh thu phóng 2x của con chim trong thư viện bên dưới và bạn sẽ nhận thấy một vết lồi rất mờ phía trên vật thể bị rơi. Điều này có thể hiểu được vì tính chất chuyển động nhanh của cảnh và đó là một vết cắt nhỏ đến mức nó không làm giảm đi tổng thể. Bóng ma này còn tệ hơn ở mức phóng to 5x ở hình ảnh thứ hai, cùng với một đại dương bị vấy bẩn thành một mớ hỗn độn.

LG V60 2xLG V60 zoomed in
Zoom 2x và Zoom 5x


Máy ảnh siêu rộng nói chung thực hiện tốt công việc chụp phong cảnh, nhưng chắc chắn có cảm giác như LG có thể đã nâng cao lợi thế ở đây. Các cạnh mềm, mỏng, không có chi tiết có thể phân giải được không phải là hiếm ở đây. Điều này có thể thấy rõ khi bạn phóng to cái cây trong hình ảnh bên dưới. Ống kính siêu rộng của LG V60 thường mang lại màu sắc nhất quán so với camera chính và hầu hết đều được kiểm soát.

Mặt khác, điện thoại cung cấp một loạt các tính năng máy ảnh, chẳng hạn như ghi siêu ổn định, chế độ ASMR kỳ quặc, chế độ cinemagraph (yêu cầu tải xuống), tùy chọn tua nhanh thời gian, khả năng thu phóng âm thanh và video thủ công với một loạt âm thanh các tùy chọn.

LG V60 ultra-wide sample

LG V60 có một máy ảnh được trang bị nhiều tính năng, nhưng việc thiếu ống kính tele và việc thiếu độ bóng của game bắn súng siêu rộng vẫn còn gây nhức nhối. Việc thiếu máy ảnh tele có thể là do cân nhắc về tỷ suất lợi nhuận. Điều tương tự cũng không áp dụng cho máy ảnh siêu rộng. 


Một vài cơ hội bị bỏ lỡ trên LG V60
 

Không có chiếc điện thoại thông minh nào là hoàn hảo và những chiếc điện thoại hàng đầu gần đây của LG cũng không ngoại lệ. LG V60 chắc chắn gần với một chiếc điện thoại hoàn hảo như công ty đã đạt được trong nhiều năm. Tuy nhiên, vẫn còn một số thiếu sót hoặc một số lĩnh vực cần cải thiện của thiết bị:

Tốc độ làm mới cao

Chúng tôi nghĩ rằng LG lẽ ra nên thêm tốc độ làm tươi cao vào màn hình vào năm ngoái và nhược điểm đó chỉ trở nên rõ ràng hơn vào năm 2021. Tốc độ làm mới cao được tìm thấy ngay cả trên điện thoại giá rẻ ngày nay. Điều đó không có nghĩa là màn hình không phải là trải nghiệm mượt mà, nhưng tốc độ làm mới cao (thậm chí 90Hz) sẽ là một phần thưởng.

Không có máy ảnh tele

LG không phải là công ty duy nhất bỏ camera tele vào năm 2020. Google cũng làm như vậy với Pixel 5 . Mặc dù vậy, cách tiếp cận kết hợp / phần mềm của LG để thu phóng rõ ràng không thể thay thế cho một máy ảnh tele ở tầm trung đến tầm xa. Tùy chọn zoom 2x mang lại kết quả đáng nể trong điều kiện ánh sáng tốt. Tuy nhiên, ngay cả những điện thoại cũ có camera tele cũng mang lại kết quả tốt hơn ngoài điểm này.

Điều khiển âm lượng

LG đã quyết định chuyển các nút âm lượng sang phía bên tay trái. Đây vẫn là một cái gì đó chưa trở thành bản chất thứ hai. Trên thực tế, tôi đã chọn cách sắp xếp nút nguồn-trên-âm lượng-nút chỉnh âm lượng của dải Pixel với thời gian ngắn hơn. Nó không phải là điều tồi tệ nhất trên thế giới, nhưng nó chắc chắn là một trải nghiệm lạ lẫm nếu đây là lần đầu bạn tiếp xúc với LG V60.

Một khiếu nại nhỏ khác liên quan đến âm lượng xuất hiện với bản cập nhật Android 11, bổ sung giao diện người dùng âm lượng lạ lùng. Nhấn vào nút chỉnh âm lượng sẽ hiển thị thanh âm lượng đầy đủ cùng với phím tắt đến các tùy chọn nhạc chuông / phương tiện / âm lượng cuộc gọi. Bất kỳ lần nhấn nào tiếp theo của trình điều khiển sẽ ẩn phím tắt và chỉ để lộ một phần nhỏ của thanh âm lượng. Điều này có nghĩa là bạn phải đợi menu âm lượng biến mất và sau đó nhấn lại vào nút chỉnh nếu bạn muốn điều chỉnh bất kỳ điều gì khác ngoài âm lượng mặc định. Nó chắc chắn có vẻ giống như một sự thay đổi vì lợi ích của sự thay đổi hơn là một sự cải tiến thực tế.

Sạc nhanh

Thời lượng pin nói chung đã thực sự tuyệt vời với LG V60 một năm sau đó. Tuy nhiên, việc thiếu sạc siêu nhanh thậm chí còn rõ ràng hơn vào năm 2021. Điện thoại được trang bị bộ sạc 25W trong hộp, chia sẻ tốc độ sạc tương tự như các flagship gần đây của Samsung. Mất khoảng 90 phút để sạc điện thoại, điều này thật chắc chắn đối với một chiếc điện thoại có pin cỡ này. Tuy nhiên, sẽ thật tuyệt khi thấy LG giảm được một vài phút bằng cách cung cấp tốc độ nhanh hơn. Một số người dùng có thể tranh luận rằng tốc độ sạc nhanh hơn làm suy giảm pin với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn. Tuy nhiên, LG đã cung cấp tính năng sạc thích ứng và không có lý do gì tại sao sạc cực nhanh không phải là một nút chuyển đổi trong menu cài đặt.

Sửa độ sáng tự động

Độ sáng tự động trên V60 khá khủng khiếp. Điện thoại có xu hướng chuyển sang độ sáng gần như không thể đọc được khi ánh sáng xung quanh giảm, buộc bạn phải tăng độ sáng. Không rõ tại sao lại xảy ra trường hợp này, nhưng các bình luận trực tuyến cho thấy nó tồi tệ đến mức này trong hơn tám tháng.

LG V60 một năm sau: Có còn đáng mua?

LG V60 có rất nhiều tính năng mà bạn mong đợi từ thương hiệu, chẳng hạn như khả năng chống nước, sạc không dây và cổng 3,5mm. Trải nghiệm cốt lõi cũng tốt nhờ chip tốc độ cao, pin lớn và camera chính tốt. Cùng với sự đảm bảo của chứng chỉ Widevine L1, đây chắc chắn vẫn là một lựa chọn tốt và uy tín dành cho bạn trong năm 2021.

>>> MUA NGAY: ĐIỆN THOẠI LG V60 THINQ XÁCH TAY

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn