IPHONE 13 CÓ TÍNH NĂNG HIỂN THỊ MÀN HÌNH GIỐNG APPLE WATCH, NHIỀU ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG VỚI SMARTPHONE ANDROID CÁCH ĐÂY NHIỀU NĂM?

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 20/07/2021

IPHONE 13 CÓ TÍNH NĂNG HIỂN THỊ MÀN HÌNH GIỐNG APPLE WATCH, NHIỀU ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG VỚI SMARTPHONE ANDROID CÁCH ĐÂY NHIỀU NĂM?

Theo báo cáo mới nhất của Bloomberg đưa ra, những chiếc iPhone 13 có thể sẽ được trang bị tính năng màn hình luôn hiển thị (always-on). Nó tương tự với Apple Watch và smartphone của nhà Android cách đây nhiều năm. Đây sẽ là một trong những cải tiến mới mà iPhone 13 mang tới cho các iFan của mình. Mặc dù đây không phải là một tính năng mới mẻ gì, nhưng có thể nói nó hoàn toàn mới lạ với sản phẩm smartphone của Apple, ông lớn này chưa bao giờ trang bị cho những chiếc iPhone của mình.

Nói về tính năng màn hình Always-on là tính năng đã được các hãng smartphone Android trưng dụng và đã trang bị công nghệ này cho smartphone của họ cách đây nhiều năm. Tuy nhiên, Apple chỉ trang bị màn hình always-on cho những chiếc smartwatch của mình (Apple Watch), trong khi iPhone và iPad lại chưa bao giờ được sở hữu tính năng này.

iPhone 13 có thể tích hợp tính năng hiển thị màn hình giống Apple Watch, tương tự với một số dòng smartphone Android cách đây nhiều năm - Ảnh 1.

Vì sao Apple lại đột nhiên tích hợp Always On cho smartphone mới của mình?

Nhiều người thắc mắc liệu có phải Apple “bí” ý tưởng nên mới đào lại những tính năng từng làm lơ để tích hợp cho phiên bản mới. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng trước đây Apple thấy rằng tính năng này là không cần thiết trên iPhone và iPad. Trong khi chúng ta cần thường xuyên xem giờ trên đồng hồ, do đó tính năng màn hình always-on sẽ rất hữu ích. Hơn thế nữa tại thời điểm trước, những chiếc iPhone với Face ID của Apple cũng có tính năng tự động sáng màn hình khi đưa lên trước mặt.
Tuy nhiên với thế hệ iPhone 13, chúng sẽ được trang bị công nghệ tấm nền LTPO mới, Apple cho rằng việc trang bị thêm một tính năng always-on cũng không làm hại gì cả vì nó cũng không quá ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng pin của iPhone.

iPhone 13 có thể tích hợp tính năng hiển thị màn hình giống Apple Watch, tương tự với một số dòng smartphone Android cách đây nhiều năm - Ảnh 1.

Ngoài ra, Bloomberg còn đưa ra báo cáo của mình rằng những chiếc iPhone 13 sẽ được cải thiện thời lượng pin, rãnh tai thỏ nhỏ hơn, màn hình tần số 120Hz, camera cải tiến và chip A15 mới mạnh mẽ hơn. Theo các chuyên gia của Bloomberg, iPhone 13 sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay, trong khoảng tháng 9 đến tháng 11.

Tham khảo: theverge

>>> ĐỌC THÊM: APPLE CHO RA MẮT MAGSAFE BATTERY DÀNH CHO IPHONE 12 VỚI GIÁ CHỈ 99 USD
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn