IOS 15: NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ TÍNH NĂNG MỚI VẦ NHỮNG THIẾT BỊ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 27/02/2021


IOS 15: NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ TÍNH NĂNG MỚI VẦ NHỮNG THIẾT BỊ ĐƯỢC HỖ TRỢ

 

Ngày phát hành iOS 15

Các phiên bản iOS mới thường xuất hiện vào giữa tháng 9 và thường đi kèm với sự ra mắt iPhone mới. Vì vậy chúng ta có thể thấy iOS 15 xuất hiện cùng với iPhone 13 vào tháng 9 năm 2021 này.

Tuy nhiên, đó là dự kiến thời điểm phiên bản hoàn thiện có thể sẽ xuất hiện trên điện thoại, về phần công bố Apple chắc chắn sẽ thông báo về iOS 15 sớm hơn rất nhiều. Các phiên bản mới thường được công bố tại WWDC (Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu) của công ty vào tháng 6. 

Tin tức rò rỉ về iOS 15?

Thông tin rò rỉ thực sự duy nhất về iOS 15 tại thời điểm viết bài này là tuyên bố rằng bản cập nhật sẽ chỉ có sẵn cho iPhone 7 trở lên . Có nghĩa là trong số các thiết bị có thể nhận được iOS 14 thì iPhone 6S , iPhone 6S Plus và iPhone SE gốc sẽ không có phần mềm mới.

Mặc dù nguồn của thông tin này không phải tới từ Apple mà là đến từ trang web được gọi là The Verifier nhưng đó là một tuyên bố rất đáng tin cậy. Sự đồn đoán này dựa trên việc Apple thường loại bỏ thế hệ cũ nhất với mỗi bản cập nhật phần mềm mới, và thực tế là iPhone 6S sẽ “thậm chí không nhận được iOS 14”.

Những gì người dùng mong muốn sẽ xuất hiện trên iOS 15

1. Siri thông minh hơn

Siri luôn được hy vọng sẽ trở nên tốt hơn với mỗi phiên bản iOS mới và mặc dù hiện tại nó đã được đánh giá là khá linh hoạt và chính xác. Tuy nhiên theo khảo sát, người dùng vẫn mong muốn Siri có thể hiểu tốt hơn và trả lời chính xác những câu hỏi của người dùng. Ngoài ra, chúng ta cũng mong đợi một Siri thông thái ít phụ thuộc vào kết quả web và đưa ra câu trả lời chi tiết hơn. 

2. Bản đồ Apple - Hướng dẫn và chỉ đường đi xe đạp của Apple Maps được mở rộng

Apple Maps tốt hơn rất nhiều so với trước đây với hai tính năng đã cải thiện nó hơn bao giờ hết, đó chính là: đường đi xe đạp và Hướng dẫn.
Tuy nhiên điểm hạn chế là 2 tính năng này không khả dụng ở mọi nơi. Trên thực tế, nó chỉ áp dụng trong giới hạn của một số thành phố lớn. Vì thế người dùng hy vọng là không chỉ đường đi xe đạp, mà Apple Maps sẽ mở rộng và cung cấp thêm hỗ trợ cho nhiều tuyến đường khác cũng như giới hạn khu vực.

3. Danh sách mong muốn cho App Store

App Store từng có tính năng danh sách mong muốn cho phép bạn tạo danh sách các ứng dụng và trò chơi mà bạn quan tâm, đặc biệt hữu ích cho những thứ tốn tiền vì bạn có thể không chắc mình muốn trả tiền cho chúng nhưng vẫn muốn đảm bảo rằng bạn không quên chúng.

Đáng buồn thay, Apple đã loại bỏ tính năng này nhiều năm trước, vì vậy đông đảo người dùng đã bày tỏ việc thực sự muốn thấy nó quay trở lại với iOS 15.

4. Đa ngôn ngữ hơn trong ứng dụng Dịch thuật 

Với iOS 14, Apple đã thêm ứng dụng Dịch thuật vào hệ điều hành di động của mình, giúp bạn dịch các ngôn ngữ khác một cách mượt mà. Nhưng khi ra mắt, nó chỉ hỗ trợ 12 ngôn ngữ, kém xa so với Google Dịch và một số ứng dụng và dịch vụ đối thủ khác.

Vì vậy, iFan hy vọng muốn thấy những cải tiến lớn cho điều này với iOS 15. Chúng tôi nghĩ rằng đó là thứ mà Apple sẽ tiếp tục phát triển và các ngôn ngữ mới thậm chí có thể xuất hiện trước khi phiên bản iOS mới ra mắt, nhưng còn rất nhiều việc phải làm nếu Apple muốn có ứng dụng dịch tốt nhất để so sánh cùng đối thủ nặng ký như Google Dịch.


Những điện thoại nào có thể nhận được cập nhật iOS mới này?

Danh sách các iPhone tương thích với hệ điều hành này (theo dự kiến):

Theo dõi WORLDPHONE để nhận những thông tin hữu ích nhất về thế giới di động!


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn