Hướng dẫn chụp ảnh đẹp trên Google Pixel 6 Pro

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 10/06/2023

Hãy tham khảo ngay hướng dẫn chụp ảnh đẹp trên Google Pixel 6 Pro để có thể tạo ra những bức ảnh đẹp tuyệt vời.

Bạn có biết Pixel 6 Pro là mẫu điện thoại thông minh có camera tốt nhất hiện nay không? Với cụm camera nhiều ống kính và tích hợp vô vàn tính năng, chiếc smartphone này có thể giúp bạn sáng tạo những bức ảnh đẹp như mơ. Nhưng để tận dụng hết khả năng của thiết bị, bạn nên tham khảo hướng dẫn chụp ảnh đẹp trên Pixel 6 Pro sau đây.

 

Bỏ túi hướng dẫn chụp ảnh đẹp trên Pixel 6 Pro để tạo ra những bức ảnh đẹp

Bỏ túi hướng dẫn chụp ảnh đẹp trên Pixel 6 Pro để tạo ra những bức ảnh đẹp

Đôi nét thông tin về điện thoại Google Pixel 6 Pro

Pixel 6 Pro là chiếc điện thoại cao cấp của Google được ra mắt trong 2021. Sản phẩm có thiết kế sang trọng, màn hình lớn và cong, chip Tensor do Google tự sản xuất. Cùng với đó là hệ thống camera ấn tượng, trong đó có 3 camera sau: camera chính 50MP, camera tele 48MP và camera siêu rộng 12MP. Còn Camera trước của máy là 11.1MP và có thể chụp selfie góc rộng.

Pixel 6 Pro được biết đến là một trong những điện thoại chụp ảnh tốt, chuyên nghiệp. Khi được hãng tích hợp nhiều tính năng nâng cao như HDR+, Night Sight, Portrait Mode, Motion Mode, Long Exposure, Action Pan và Magic Eraser. Ngoài ra, chiếc điện thoại này còn có khả năng xử lý ảnh bằng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra những bức ảnh sắc nét, sống động và tự nhiên.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp trên Google Pixel 6 Pro chi tiết nhất

Bước 1: Hướng dẫn chụp ảnh đẹp trên Pixel 6 Pro: Cài đặt thông số camera

Trước khi chụp ảnh, bạn cần cài đặt camera Pixel 6 Pro để có được kết quả tốt nhất. Bạn có thể truy cập vào ứng dụng Camera trên điện thoại và chọn biểu tượng bánh răng để vào phần cài đặt.

Tại đây, bạn hãy điều chỉnh các tùy chọn như độ phân giải, tỷ lệ khung hình, chế độ lướt nhanh, chế độ HDR+, chế độ lưu trữ ảnh, v.v. Có thể vuốt sang trái hoặc phải để thay đổi các chế độ camera như Photo, Video, Portrait, Night Sight, Motion và More.

Mỗi chế độ có những tính năng và hiệu quả khác nhau. Ví dụ: bạn có thể dùng Portrait Mode để chụp ảnh xoá phông. Night Sight để chụp ảnh thiếu sáng hay Motion Mode để chụp ảnh chuyển động.

 

Có nhiều tính năng chụp hình trên điện thoại Pixel 6 Pro

Có nhiều tính năng chụp hình trên điện thoại Pixel 6 Pro

Bước 2: Hướng dẫn chụp ảnh đẹp trên Pixel 6 Pro: Lựa chọn góc chụp

Sau khi cài đặt camera Pixel 6 Pro, bạn cần lựa chọn góc chụp phù hợp với đối tượng và môi trường. Có thể sử dụng các tính năng camera Pixel 6 Pro để thay đổi góc nhìn và tạo ra những bức ảnh độc đáo.

Một số tính năng mà bạn có thể sử dụng là:

  • Chế độ góc rộng(12MP), chụp được nhiều chi tiết hơn trong một khung hình và giúp bạn tạo ra những bức ảnh cảnh quan hoặc nhóm người ấn tượng.
  • Chế độ zoom camera tele (48 MP) zoom vào các chi tiết xa hoặc nhỏ.
  • Chế độ xóa phông với camera xóa phông (50MP) làm nổi bật đối tượng trong khung hình, cho phép sáng tạo nhiều bức ảnh portrait hoặc selfie đẹp mắt.

Khi lựa chọn góc chụp, bạn cũng nên áp dụng các nguyên tắc cơ bản về nhiếp ảnh như nguyên tắc ba phần, nguyên tắc tam giác hay nguyên tắc khoảng trống. Ngoài ra, nên sử dụng các tính năng nâng cao của Pixel 6 Pro để chụp ảnh độc đáo và sáng tạo hơn.

Ví dụ: bạn có thể dùng Long Exposure để chụp ảnh phơi sáng lâu, Action Pan để chụp ảnh lia máy hay Magic Eraser để xóa bỏ các vật thể không mong muốn trong ảnh. Để sử dụng các tính năng này chỉ cần vào More => Tools => Long Exposure/Action Pan/Magic Eraser.

Bước 3: Chỉnh sửa và lưu trữ ảnh

Sau khi chụp xong, bạn có thể vào thư viện ảnh của Google Photos để xem và chỉnh sửa lại ảnh. Bạn có thể dùng các công cụ cơ bản như Crop (cắt), Rotate (xoay), Filter (lọc màu) hay Adjust (điều chỉnh).

Hoặc sử dụng các công cụ nâng cao khác như Enhance (tăng cường), Blur (làm mờ), Light (ánh sáng), Color (màu sắc), Pop (nổi bật) hay Vignette (viền tối),... Tất cả chúng sẽ giúp bức ảnh của bạn sẽ trở nên độc đáo, khác biệt hơn. Hãy lưu lại để so sánh kết quả trước và sau khi chỉnh sửa để có sự lựa chọn dễ dàng.

Pixel pro cho ra những bức ảnh xuất sắc, tự nhiên

Pixel pro cho ra những bức ảnh xuất sắc, tự nhiên

Lời kết

Hy vọng bài viết hướng dẫn chụp ảnh đẹp trên Pixel 6 Pro đã giúp bạn hiểu rõ hơn và có được những bức ảnh yêu thích. Hãy thử áp dụng những bí quyết mà chúng tôi đã chia sẻ để khám phá và tận hưởng những tính năng tuyệt vời của camera Pixel 6 Pro nhé.

 

Xem thêm:

Google Pixel 6 Pro

Google Pixel 7

Google Pixel 7 Pro

Google Pixel 7a

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn