Google sẽ cho ra lò chiếc smartphone Pixel có mức giá tầm trung

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 03/04/2018

Pixel 2,2 XL là một trong những chiếc smartphone Android cao cấp tốt nhất hiện tại tuy nhiên mức giá của nó là rào cản đối với tham vọng thâm nhập vào những thị trường mới nổi của Google.

Trái ngược với nhiều hãng khác vốn luôn tìm cách thâm nhập vào thị trường cao cấp, Google đang tỏ rõ tham vọng chiếm lĩnh phân khúc tầm trung và phổ thông với nhiều dự án mới tiêu biểu như Android Go. Các thị trường đông dân, mặt bằng thu nhập chưa cao như Ấn Độ, Đông Nam Á, Châu Phi là thị trường béo bở để Google bành trướng đế chế của mình.

 

Smartphone Pixel 2, 2 XL có mức giá cao là trở ngại để Google tiến vào các thị trường đang lên

Smartphone Pixel 2, 2 XL có mức giá cao là trở ngại để Google tiến vào các thị trường đang lên

Mới đây theo thông tin từ tờ Economic Times, gã khổng lồ tìm kiếm đang tạo ra phiên bản giá dễ chịu hơn chiếc Pixel 2 hiện tại và sẽ được giới thiệu vào tháng 7 hoặc 8 sắp tới nhằm tăng thêm phần hấp dẫn của Android tại các thị trường tiềm năng. Hiện chưa có thông số kỹ thuật cụ thể cũng như tính năng tích hợp về sản phẩm mới. Đây là bước đi của Google nhằm bắt kịp hãng OnePlus vốn coi Ấn Độ là thị trường lớn nhất toàn cầu của mình.

 

Google Pixel - Google Pixel XL cũ hiện đang được lòng người sử dụng vì mức giá phải chăng

Một chiếc smartphone Pixel mới có mức giá dễ chịu hơn sẽ là một bước đi lớn của Google tại thị trường như Ấn Độ?

Bên cạnh chiếc Pixel tầm trung, hãng sở hữu Android cũng đang tìm cách phong phú thêm dải sản phẩm với Google Home, Google Wifi, Pixelbook tại Ấn Độ. "Google đang rất quan tâm tới việc mở rộng kinh doanh phần cứng tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới, cùng với Reliance Jio và nhiều nhà cung cấp khác mang đến giải pháp kết nối 4G giá rẻ nhằm tối ưu hóa tiềm năng cho những sản phẩm này", trích nguồn tin từ Economic Times.

Google dự định sẽ mở những cửa hàng bán lẻ tương tự như cách Samsung hay Apple đang làm tại Ấn Độ. Chúng ta đã nhìn thấy chiếc Pixel 2/2 XL được chào đón nồng nhiệt bằng doanh số ấn tượng hơn nhiều so với người tiền nhiệm. Và cũng dễ hiểu khi hãng đang cố gắng xây dựng danh tiếng cho thương hiệu để củng cố vị thế.

 


Google sẽ mở các cửa hàng của riêng mình và nhà phân phối ủy quyền có khu trưng bày trải nghiệm

Google sẽ mở các cửa hàng của riêng mình và nhà phân phối ủy quyền có khu trưng bày trải nghiệm

Thông tin từ Economic Times đã khẳng định điều đó: "Nhà phân phối Redington sẽ là bệ phóng để các sản phẩm của Google nhanh chóng lên sóng tại các kệ hàng. Bên cạnh đó hãng cũng sẽ tự tạo nên những cửa hàng của riêng mình cũng như các cửa hãng được ủy quyền với các khu trưng bày trải nghiệm theo quy chuẩn riêng giống như Apple hiện tại".

Một chiếc Pixel mới có giá tầm trung thừa hưởng nhiều đặc tính nổi trội của đàn anh cao cấp là điều thú vị đối với người dùng tại các thị trường đang lên như Ấn Độ. Và hy vọng Việt Nam với tính chất thị trường tương tự cũng sẽ sớm được gã khổng lồ tìm kiếm để ý và cung cấp các dòng sản phẩm của mình với mức giá dễ chịu.

Nguồn: genk.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn