Google Pixel 3 được hỗ trợ 2 SIM trong bản beta đầu tiên của Android Q

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 15/03/2019

Mới chỉ vài giờ trôi qua kể từ khi phát hành bản beta đầu tiên của Android Q nhưng người dùng đã phát hiện ra một số tính năng rất quan trọng được cập nhật trên bản beta này. Những cập nhật này không được Google thông báo rộng rãi nhưng đối với người dùng lại là những tính năng cực kỳ hay ho và hữu ích. Một trong những tính năng này là Dual SIM, Dual Standby (DSDS) - cho phép sử dụng 2 SIM song song hỗ trợ cho các thiết bị Pixel 3 và Pixel 3 XL.

Google Pixel 3 XL nâng cấp lên Android Q

Google Pixel 3 XL nâng cấp lên Android Q

Như các bạn đã biết, eSIM đã được tích hợp trên các thiết bị Pixel kể từ Pixel 2, Pixel 2 XL. Tuy nhiên vấn đề làm nhiều người dùng cảm thấy bất tiện trên hai siêu phẩm này là người dùng không thể sử dụng cả eSIM và SIM vật lý cùng một lúc. Hay có thể hiểu Pixel 2 là thiết bị Dual SIM nhưng chỉ hỗ trợ Single Standby (DSSS) - người dùng cần vô hiệu hóa 1 loại SIM đi để sử dụng loại SIM còn lại.

Xem thêm: eSim là gì?

Dual SIM Dual Standby là gì?

DSDS có nghĩa là cả hai SIM của bạn đều có thể sử dụng bình thường để nghe gọi, nhắn tin, sử dụng 3G/4G LTE,... song song mà không cần vô hiệu hóa SIM như DSSS nữa. Ví dụ bạn có thể vừa gọi điện bằng 1 SIM và vừa truy cập mạng bằng 3G/4G LTE bằng SIM còn lại. Tuy nhiên nếu có 2 cuộc gọi đến cùng một lúc thì chỉ 1 SIM nhận được cuộc gọi, SIM còn lại sẽ rơi vào trạng thái "tò te tí" thuê bao. 

Sau khi thấy tính năng DSDS trong Android Q (và Google kích hoạt tính năng này trên Pixel 3) chúng ta có thể có hy vọng cho tính năng Dual SIM, Dual Active (DSDA), cho phép cả hai SIM được sử dụng đồng thời trên Google Pixel 4.

Các bạn nhớ theo dõi blog của Worldphone nhé, sẽ sớm có bài viết chi tiết so sánh DSDS và DSDA để các bạn có thể hiểu rõ hơn

Hướng dẫn cài đặt Android Q beta

Hướng dẫn cài đặt Android Q beta

Kết luận

Một điều có thể khẳng định là ông lớn Google luôn đem lại những điều bất ngờ cho người sử dụng smartphone của họ khi tính năng này đáng nhẽ sẽ được tích hợp cùng siêu phẩm Google Pixel 4 nhưng giờ lại được tích hợp trên Google Pixel 3 cùng bản cập nhật Android Q của chính họ. Có thể nói, Google luôn biết cách đưa người dùng của họ trở thành những người tiên phong một cách gián tiếp. Với sự thay đổi này, các thiết bị mới nhất của Google cũng cuối cùng ngang hàng với những chiếc iPhone mới nhất về khả năng kết nối.

Chi tiết sản phẩm:

Google Pixel 3 Xách Tay

Google Pixel 3 XL Xách Tay

Có thể bạn muốn đọc:

Tất tần tật tính năng được cập nhật trên Android Q

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn