GOOGLE “BỎ NGỎ” VỀ CHIẾC ĐIỆN THOẠI MÀN HÌNH GẬP VÀO MÙA THU NĂM SAU

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 25/08/2020

 

GOOGLE “BỎ NGỎ” VỀ CHIẾC ĐIỆN THOẠI MÀN HÌNH GẬP VÀO MÙA THU NĂM SAU

Vào đầu tháng 8, Google đã chính thức cho ra mắt chiếc smartphone tầm trung được trông đợi suốt thời gian qua, chính là Pixel 4a. Chiếc điện thoại này được cung cấp sức mạnh từ con chip Snapdragon 730G với giá cả rất phải chăng. Cùng với sự kiện ra mắt của Google Pixel 4a, ông lớn Google cũng tiết lộ thêm về sự xuất hiện của phiên bản Google Pixel 5 vào cuối mùa thu năm nay. Đặc biệt hơn cả nữa là thông tin về kế hoạch ra mắt một chiếc điện thoại với thiết kế màn hình gập vô cùng “trending”.

Google Pixel Fold có thể ra mắt vào mùa thu 2021

Smartphone màn hình gập không còn là khái niệm xa lạ, nhất là vào thời điểm hiện tại khi màn hình gập trở thành một cuộc đua tranh giữa các thương hiệu. Một số đại diện tiêu biểu đã ra mắt có thể kể tới: Samsung Galaxy Fold, Samsung z Flip, LG G8x màn hình kép, … Và có vẻ Google cũng không thể đứng yên được nữa! 

Theo báo cáo của 9to5Google cho biết, một tài liệu nội bộ bị rò rỉ cho thấy công ty đã lên kế hoạch ra mắt một chiếc điện thoại đặc biệt vào quý 4 năm 2021. Thiết bị mới sẽ có tên mã “Passport” - được mô tả một cách rõ ràng là “có thể gập lại”. 

Tài liệu nội bộ trên cũng chứa tất cả danh sách các bản dựng Android cho smartphone Pixel bao gồm 4a, 4a 5G và Pixel 5. Ngoài ra nó còn liệt kê một số thiết bị khác có mã theo tên của loài cá Raven và Oriole, trang 9to5Google cho rằng đó có thể là mã của dòng Pixel 6.

Sau 4a, Google Pixel 5 và chiếc điện thoại gập bí ẩn là những cái tên được săn đón

Sau 4a, Google Pixel 5 và chiếc điện thoại gập bí ẩn là những cái tên được săn đón

Quay về với chiếc điện thoại màn hình gập mà Google đã hứa hẹn đem tới vào cuối năm sau. Cách đây một năm vào Hội nghị nhà phát triển I/O, Goolge cũng đã bỏ ngỏ về mẫu điện thoại độc đáo. Tuy nhiên vào thời điểm đó, trưởng nhóm phát triển của Google Pixel, Mario Queiroz chỉ phát biểu rằng họ sẽ nghiên cứu trong một thời gian dài, thậm chí đề cập tới việc ông thậm chí không nghĩ rằng sẽ có “trường hợp sử dụng rõ ràng” cho các thiết bị gập. Nhưng hiện tại, với sự rò rỉ về thời điểm ra mắt này thì có vẻ như Google đã có kế hoạch vượt ra khỏi việc tạo mẫu và sử dụng công nghệ tinh vi trong một thiết bị tiêu dùng.

Như 9to5Google lưu ý, tài liệu bị rò rỉ chủ yếu liên quan đến việc phát triển Android cho các thiết bị khác nhau này và không phản ánh kế hoạch cuối cùng của nhóm phần cứng. Còn một năm rưỡi nữa mới phát hành, lịch trình cũng gần như chắc chắn có thể thay đổi. Tuy nhiên, ngay cả khi ngày phát hành thay đổi, nó vẫn cho thấy rằng Google có kế hoạch thực sự phát hành một thiết bị có thể gập lại của riêng mình.

Google đã công bố hỗ trợ nguyên bản cho các thiết bị có thể gập lại trong Android vào tháng 11 năm 2018, trước khi Samsung tiết lộ ban đầu về Galaxy Fold gốc.

Tạm kết: 

Hình ảnh và thông tin về chiếc điện thoại gập của Google vẫn là một ẩn số. Ta hoàn toàn có thể hi vọng về một chiếc điện thoại màu sắc và camera xuất sắc như những phiên bản tiền nhiệm.

Đừng quên theo dõi Worldphone để cập nhật thêm những tin tức thú vị về thế giới smartphone nhé!

Tags: Google Pixel
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn