GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: Blackberry dùng hệ điều hành gì?

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 19/11/2018

Blackberry là một dòng điện thoại được rất nhiều dân văn phòng yêu thích lựa chọn vì tính tiện lợi, kiểu dánh thanh lịch, sang trọng.

Lần trở lại này, Blackberry còn “lợi hại” hơn xưa khi tạo nên cơn sốt trên thị trường điện thoại với KEYone và KEY2. Là một dòng điện thoại có cấu hình mạnh, tính năng nổi bật. Vậy Blackberry chạy hệ điều hành gì?

Đừng bỏ qua bài viết này, Worldphone sẽ giải đáp thắc mắc của bạn bấy lâu nay về điện thoại Blackberry dùng hệ điều hành nào. Blackberry chạy dưới 3 hệ điều hành:

Blackberry OS:

Blackberry OS là hệ điều hành di động độc quyền của Blackberry Ltd phát triển. Hệ điều hành này chạy trên dòng điện thoại Blackberry. Hệ điều hành Blackberry OS cung cấp khả năng đa nhiệm mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Hệ điều hành này được hỗ trợ MIDP 1.0 và WAP 1.2.

Blackberry Bold - linh hồn của Blackberry OS

Blackberry Bold - linh hồn của Blackberry OS

Với hệ điều hành Blackberry OS, đây là lần đầu tiên, một chiếc điện thoại bàn phím lại có thể hỗ trợ người dùng sử dụng Internet, gửi mail và nhiều tiện ích khác.

Các phiên bản Blackberry OS gồm: 1.0 - 3.6 - 5.0 - 6.0 - 7.1

>>> Xem ngay: Bộ sưu tập Blackberry cổ chạy hệ điều hành Blackberry OS

Blackberry 10:

Hệ điều hành Blackberry 10 là một vũ khí mạnh mẽ giúp Blackberry lại vị thế dẫn đầu một thời của mình trong làng điện thoại thông minh.

Blackberry 10 được đưa vào sử dụng từ năm 2010 và xây dựng dựa trên nền tảng QNX. Đến nay, hệ điều hành Blackberry 10 không chỉ có mặt trên các dòng sản phẩm điện thoại của Blackberry mà đã có mặt trên cả máy tính bảng PlayBook.

Blackberry Classic Q20 pha lẫn sự cổ điển và hiện đại

Blackberry Classic Q20 pha lẫn sự cổ điển và hiện đại

Với hệ điều hành Blackberry 10, giao diện mới, bàn phím vật lý không còn mà thay vào đó là màn hình cảm ứng, có thể nói đây sẽ là thay đổi mang tính cách mạng cho dòng sản phẩm BlackBerry. Sự cải tiến vượt bật này sẽ giúp Blackberry tạo ra sức cạnh tranh mạnh mẽ với các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android và IOS.

>>> Click đây xem ngay điện thoại nào chạy Blackberry 10 nhé

Blackberry Android:

Một sự bứt phá và cải tiến mạnh mẽ với hệ điều hành Android sẽ là đòn bẩy giúp Blackberry chiếm được tình yêu của khách hàng.

Sản phẩm đỉnh cao của dòng máy Blackberry Android - Blackberry KEY2

Sản phẩm đỉnh cao của dòng máy Blackberry Android - Blackberry KEY2

Blackberry nhận ra rằng, một chiếc điện thoại thông minh, có nhiều tính năng nổi bật chạy trên nền tảng Android sẽ giúp hãng có thể “chống chọi” tốt hơn trên thị trường. Để bắt kịp xu hướng khách hàng, hiện tại, các dòng sản phẩm mới của Blackberry đều chuyển sang chạy dưới nền hệ điều hành Android.

>>> Xem ngay: Bộ sưu tập Blackberry chạy Android

Ấn vào đây [ ĐIỆN THOẠI BLACKBERRY CŨ ] để cập nhật giá Blackberry 24/7

 

Bài viết liên quan:

Kinh nghiệm mua Blackberry cũ bạn phải biết nếu không muốn bị xỏ mũi

TOP 6 Điện Thoại Blackberry Cũ Giá Rẻ

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Võ Nguyễn Duy Linh

31/12/2021

Tìm hiểu và so sánh các tệp, các lệnh cấu hình mạng trong Ubuntu và Centos. Mong mọi người giải đáp dùm ạ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn