Galaxy S9+ và Google Pixel 2 XL: Đâu là smartphone có camera tốt nhất?

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 19/08/2019

Galaxy S9+ và Google Pixel 2 XL: Đâu là smartphone có camera tốt nhất?

Cả Galaxy S9+ và Google Pixel 2 XL đều được giới thiệu là sở hữu bộ camera chất lượng cao. Tuy nhiên, giữa 2 dòng điện thoại này, đâu mới là kẻ thắng cuộc thì không ai có thể phân định rõ.

Galaxy S9+

Nếu như Galaxy S9+ là đứa con được chăm chút của Samsung thì Google Pixel 2 XL lại là con cưng của LG. Đáp ứng nhu cầu của người dùng, cả 2 ông “trùm” điện thoại này đều trang bị cho sản phẩm của mình bộ camera với những tính năng nổi bật. Mặc dù vậy, những tín đồ smartphone thế giới lại cho rằng, Samsung Galaxy S9+ là chiếc smartphone có camera tốt hơn. Thực tế ra sao? Hãy cùng so sánh đấy thấy được sự khác biệt nhé.

S9+ và Google Pixel 2 XL là 2 đối thủ ngang tài ngang sức trên “đấu trường camera”

  1. Thông số kỹ thuật

Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới khi so sánh camera của Samsung Glaxy S9+ và Google Pixel 2 XL đó chính là thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp.

Nếu như camera của Galaxy S9+ có tính năng chuyển đổi giữa 2 khẩu độ f/1,5 và f/2,4 với độ phân giải 12 MP và cảm biến 1/2.55” thì Google Pixel 2 XL lại chỉ có bộ camera ống kính khẩu độ lớn f/1.8.

Xét về thông số kỹ thuật, camera của Galaxy S9+ có phần nổi bật hơn

Chưa dừng lại ở đó, S9+ còn được trang bị một camera phụ có cảm biến 1/3,6” cùng với đó là tính năng phóng to  lên 2 lần, đi kèm với đèn flash LED, tính năng chống rung và lấy nét theo pha.

Rõ ràng, xét về mặt kỹ thuật, Galaxy S9+ hoàn toàn nổi bật, hứa hẹn mang đến những hành ảnh sắc nét, chân thực và đẹp mắt cho người dùng.

  1. Thí nghiệm thực tế

Dựa trên những thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra, các kỹ thuật viên đã tiến hành nhiều thử nghiệm tính năng chụp ảnh của 2 dòng máy này trên các tiêu chí: Chụp ảnh trong nhà trong điều kiện bình thường, chụp ảnh trong nhà với điều kiện cận cảnh, chụp ảnh trong nhà khi có đèn hỗ trợ, chụp ảnh HDR, chụp ảnh phong cảnh, chụp ảnh phóng to, chụp ảnh chân dung xoá phông, chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng, và chụp ảnh cận cảnh thiếu ánh sáng. Kết quả như sau:

Tiêu chí so sánh

Samsung Galaxy S9+

Google Pixel 2 XL

Chụp ảnh trong nhà trong điều kiện bình thường

 

Thắng

Chụp ảnh trong nhà với điều kiện cận cảnh

 

Thắng

Chụp ảnh trong nhà khi có đèn hỗ trợ

 

Thắng

Chụp ảnh HDR

Hoà

Chụp ảnh phong cảnh

Hoà

Chụp ảnh phóng to

Thắng

 

Chụp ảnh chân dung xoá phông

Thắng

 

Chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng

Thắng

 

Chụp ảnh cận cảnh thiếu ánh sáng

 

Thắng

 

Với bảng so sánh kết quả nêu trên, có thể thấy, khả năng chụp ảnh phong cảnh và phóng to của cả 2 dòng điện thoại Samsung Galaxy S9+ và Google Pixel 2 XL là ngang nhau. Tuy nhiên, xét về điều kiện chụp ảnh trong nhà thì ngay cả khi ánh sáng bình thường, có đèn hỗ trợ, cận cảnh thì Google Pixel 2 XL đều giành phần thắng. Ngược lại, Galaxy S9+ lại giành ưu thế khi chụp ảnh phóng to, chụp ảnh chân dung xoá phông và trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Kết quả thí nghiệm thực tế cho thấy, camera của Google Pixel 2 XL nổi bật hơn

Rõ ràng, cả camera của Google Pixel 2 XL và Galaxy S9+ đều sở hữu những ưu điểm nổi bật cũng như những nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, sự thắng thua giữa 2 dòng điện thoại này không chỉ dựa trên tính năng chụp ảnh mà chúng còn cần so sánh giữa các tính năng khác. Mặc dù vậy, tuỳ vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mình mà người dùng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Xem thêm các dòng máy điện thoại xách tay cũ giá rẻ tại đây << 

Chi tiết sản phẩm: Google Pixel 2 XL Cũ và Galaxy Galaxy S9+ Xách Tay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn