CÁCH KHẮC PHỤC NHỮNG LỖI CƠ BẢN TRÊN GOOGLE PIXEL 

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 30/10/2020

CÁCH KHẮC PHỤC NHỮNG LỖI CƠ BẢN TRÊN GOOGLE PIXEL 

Dòng điện thoại Google Pixel là thiết bị Android phổ biến, đáng tin cậy và mạnh mẽ . Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp sự cố với với kết nối Bluetooth, máy ảnh và hơn thế nữa. Dưới đây là những sự cố đã biết với thiết bị Google Pixel và cách khắc phục sự cố điện thoại thông minh của bạn.


Nguyên nhân của sự cố Google Pixel
Có nhiều lý do đằng sau sự cố với điện thoại thông minh Google Pixel, một số trong số đó là sự cố mà bất kỳ điện thoại thông minh nào cũng có thể gặp phải. Ví dụ: các vấn đề về kết nối và Wi-Fi có thể ảnh hưởng đến bất kỳ thiết bị thông minh nào. Tuy nhiên, một số phiên bản Google Pixel có các vấn đề phần cứng đã biết và người dùng báo cáo rằng các bản cập nhật phần mềm dường như gây ra các sự cố khác. Đôi khi các ứng dụng hoạt động giả mạo và can thiệp vào hoạt động của điện thoại thông minh.

Chúng ta sẽ xem xét cách khắc phục các sự cố phổ biến mà người dùng Google Pixel gặp phải, bao gồm các sự cố với kết nối Bluetooth , máy ảnh, micrô, quá nhiệt và tuổi thọ pin.

Cách khắc phục sự cố kết nối Bluetooth của Google Pixel
Không lâu sau khi phát hành Google Pixel 3, người dùng đã báo cáo rằng họ không thể kết nối Pixel với các thiết bị Bluetooth của mình, bao gồm cả nhiều hệ thống trong xe hơi. Mặc dù đã có các bản cập nhật hệ thống, các vấn đề Bluetooth này thỉnh thoảng vẫn xuất hiện lại. Đây là cách khắc phục.

 • Khởi động lại Pixel: Đây là bước khắc phục sự cố đơn giản giải quyết được vô số vấn đề.
 • Đặt lại kết nối Bluetooth của Pixel . Đây là một bước khắc phục sự cố dễ dàng thường làm cho kết nối Bluetooth hoạt động trở lại.
 • Ngắt ghép nối và sau đó ghép nối lại phụ kiện Bluetooth . Nếu trước đây bạn đã kết nối thành công với thiết bị, hãy xóa thiết bị khỏi các thiết bị đã kết nối trước đó rồi thêm lại vào. Điều này thường giải quyết được các vấn đề kết nối Bluetooth.
 • Đặt lại tất cả các kết nối và cài đặt Bluetooth . Thao tác này khôi phục tất cả cài đặt Bluetooth về mặc định và xóa các thiết bị đã kết nối. Xem liệu điều này có giải quyết được sự cố kết nối Bluetooth của Pixel của bạn hay không. 
 • Kiểm tra bất kỳ bản cập nhật hệ thống nào . Google phát hành các bản cập nhật bảo mật thường xuyên cùng với các bản nâng cấp hệ điều hành hàng năm. Nhiều bản vá lỗi này cũng bao gồm các bản sửa lỗi và có thể chứa giải pháp cho sự cố của bạn. Cập nhật hệ thống của bạn và xem liệu điều này có giải quyết được sự cố hay không
 • Thực hiện khôi phục cài đặt gốc của Pixel . Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy khôi phục cài đặt gốc cho Pixel của bạn. Thao tác này sẽ xóa tất cả các tệp, ứng dụng và cài đặt, vì vậy hãy sao lưu thiết bị của bạn trước khi thực hiện đặt lại.

Cách khắc phục sự cố máy ảnh Pixel
Với rất nhiều người dựa vào điện thoại thông minh của họ để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt và hàng ngày của cuộc sống, các vấn đề của máy ảnh sẽ gây gián đoạn cho việc tận hưởng khoảnh khắc đó. Một vài bước khắc phục sự cố có thể giúp bạn quay lại chụp ảnh yêu thích của mình ngay lập tức.

 • Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Máy ảnh . Ứng dụng Máy ảnh được biết là thường gặp sự cố sau khi cập nhật ứng dụng. Việc xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Máy ảnh sẽ xóa mọi dữ liệu được lưu trữ trong ứng dụng và đặt lại tất cả cài đặt về mặc định.
 • Kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng Máy ảnh . Truy cập Cửa hàng Play, tải xuống và cài đặt mọi bản cập nhật ứng dụng Máy ảnh có sẵn.
 • Giải phóng không gian lưu trữ . Nếu ảnh của bạn không lưu hoặc bị hỏng trong quá trình lưu, có thể bạn đã hết dung lượng bộ nhớ. Kiểm tra bộ nhớ của bạn và giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn.
 • Bật cảnh báo ống kính bẩn của Pixel . Nếu vấn đề liên quan đến chất lượng hình ảnh, hãy đảm bảo ống kính sạch và không có bụi bẩn, mảnh vụn hoặc dầu mỡ. Bật cảnh báo ống kính bẩn của Pixel để giúp bạn luôn quan tâm đến trạng thái của ống kính.
 • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google . Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, có thể do lỗi phần cứng. Bộ phận hỗ trợ Pixel của Google cung cấp trò chuyện trực tiếp và một loạt các tùy chọn trợ giúp khác.

Cách khắc phục sự cố với micro Pixel
Vài tháng sau khi phát hành lần đầu tiên của Pixel, Google đã xác nhận các báo cáo về lỗi phần cứng micrô do vết nứt chân lông trong kết nối hàn ở codec âm thanh. Tuy nhiên, có thể có những lý do khác khiến micrô của bạn không hoạt động, vì vậy bạn nên tìm hiểu cách khắc phục sự cố.

 • Kiểm tra xem có điều gì chặn quyền truy cập vào micro không. Micrô của Pixel được đặt bên dưới màn hình, bên cạnh cổng sạc USB-C. Vỏ của bên thứ ba hoặc các mảnh vỡ tích tụ có thể đang chặn micrô.
 • Gỡ cài đặt ứng dụng bị ảnh hưởng . Nếu bạn nhận thấy sự cố trong một ứng dụng, nhưng các ứng dụng khác yêu cầu micrô hoạt động tốt, gỡ cài đặt rồi cài đặt lại ứng dụng giả mạo có thể giải quyết được sự cố.
 • Khởi động lại Pixel . Bước khắc phục sự cố quen thuộc này đã được biết là để khắc phục sự cố micrô Pixel. Xem liệu micrô có thể ghi âm thanh hay không . Nếu nó có thể phát ra một số âm thanh, sự cố có thể không liên quan đến phần cứng.


Cách khắc phục sự cố quá nhiệt của Pixel
Thật đáng báo động khi nhấc điện thoại thông minh của bạn trở nên nóng hơn mức bình thường. Đã có rất nhiều trường hợp điện thoại thông minh phát nổ hoặc bốc cháy, do vậy nếu như chiếc Google Pixel của bạn đột ngột quá nóng thì ngay lập tức phải tìm nguyên nhân và khắc phục ngay. 

 • Chuyển sang bộ sạc mới . Nếu Pixel của bạn chỉ quá nóng khi đang sạc, thì bộ sạc có thể bị lỗi. Chuyển bộ sạc hiện tại của bạn sang bộ sạc mới, tốt nhất là bộ sạc Pixel do Google cung cấp.

 • Kết nối bộ sạc với các ổ cắm khác nhau để loại trừ ổ cắm điện bị lỗi.
 • Tạo sự thông thoáng cho điện thoại. Điện thoại quá nóng có thể do vỏ điện thoại hoặc bên trong túi ấm. Hãy tạo sự thông thoáng cho điện thoại của bạn bằng cách tháo vỏ và bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Lưu ý sử dụng nhiều và tiêu thụ điện năng . Sử dụng điện thoại nhiều có thể khiến Pixel nóng lên, đặc biệt là các tác vụ tiêu tốn nhiều điện năng như phát trực tuyến video hoặc chơi game. Trong trường hợp này, hãy tắt bỏ các tab và tắt nguồn điện thoại một lúc để nó hồi về mức nhiệt thông thường. 
 • Kiểm tra mức sử dụng pin của Pixel . Đôi khi một ứng dụng có thể bị lỗi và khiến cho máy hoạt động quá công suất dẫn tới nóng lên. Hãy kiểm tra mức sử dụng pin của bạn để xem ứng dụng nào đã sử dụng pin kể từ lần sạc đầy gần đây nhất. Nếu một thứ gì đó tiêu thụ một phần trăm pin lớn, thì nó có thể là thủ phạm. Bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng đó tạm thời và cài đặt lại từ Cửa hàng Play.

Cách khắc phục sự cố về tuổi thọ pin
Một trong những điểm mạnh của Google Pixel là pin 2770mAh và phần mềm tối ưu hóa pin. Tuy nhiên, kể từ khi phát hành, đã có nhiều báo cáo về các bản cập nhật phần mềm gây ra sự cố ngốn pin. Trong trường hợp bạn cảm thấy viên pin đang sụt một cách bất thường thì hãy thử các cách dưới đây:

 • Kiểm tra mức sử dụng pin bằng ứng dụng: Xem mức sử dụng pin của ứng dụng kể từ lần sạc đầy gần đây nhất. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ ứng dụng nào bất thường hoặc không thường xuyên được sử dụng ở đầu danh sách, hãy gỡ cài đặt các ứng dụng đó để xem liệu có ứng dụng nào là căn nguyên của việc tiêu hao pin quá mức hay không.

 • Tắt Độ sáng thích ứng: Độ sáng thích ứng đã được biết đến là nguyên nhân gây ra sự cố và sử dụng quá nhiều pin. Tắt tính năng này và xem liệu nó có giải quyết được sự cố hay không.
 • Thực hiện khôi phục cài đặt gốc của Pixel . Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy khôi phục cài đặt gốc cho Pixel của bạn. Thao tác này sẽ xóa tất cả các tệp, ứng dụng và cài đặt, vì vậy hãy sao lưu thiết bị của bạn trước khi thực hiện đặt lại.

Trên đây là cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên Pixel, ngoài ra nó cũng có thể hữu dụng với các dòng điện thoại khác vì đây là lỗi khá cơ bản. Trong trường hợp đã dùng đủ mọi cách nhưng vẫn không đạt hiệu quả mong muốn, hãy liên hệ WORLDPHONE để được tư vấn sửa chữa nhé!
 

Tham khảo: Internet

Tags: Google Pixel
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn