Cách chụp màn hình cuộn trang trên điện thoại Android

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 25/12/2019

Cách chụp màn hình cuộn trang trên điện thoại Android

Trong quá trình trải nghiệm smartphone Android, chúng ta bắt gặp nhiều hình ảnh có nội dung hay, thú vị và muốn lưu giữ hoặc chia sẻ với bạn bè. Thế nhưng, có cách nào để bạn dễ dàng share cho mọi người nội dung cuộc hội thoại dài hay hình ảnh cả trang web? Bài viết dưới đây, Worldphone sẽ chia sẻ với bạn cách chụp ảnh màn hình cuộn trang trên điện thoại Android, giúp mọi việc trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

Cách chụp màn hình cuộn trang

Nếu như bạn gửi 1 hay 2 bức hình chụp màn hình thì quá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, với nhiều bức hình gửi cùng một lúc và lần lượt từng cái, chẳng khác gì bạn đang “khủng bố” tin nhắn tới bạn bè. Nhưng với cách chụp cuộn màn hình trên Android sẽ đơn giản hóa ưu phiền trên. Bạn có thể sử dụng các cách dưới đây:

  1. Sử dụng ứng dụng Sticch & Share: Big Screenshot

Ứng dụng này bạn có thể tải miễn phí về dùng trên điện thoại Android, nhưng bị hạn chế với 2 màu vẽ. Nếu bạn muốn có nhiều màu hơn, bạn phải nâng cấp tài khoản của mình. Đây là một hạn chế của ứng dụng Stitch & Share: Big Screenshot. Nhưng quan trọng hơn là với ứng dụng này, bạn có thể cắt ghép nhiều hình ảnh  vào thành một và vẽ lên bức hình trước khi chia sẻ nó cho mọi người.

Sử dụng ứng dụng

Bạn dùng các đường thẳng nằm ngang để cắt ra thông tin bạn muốn lấy từ bức hình đã chụp. Còn nếu muốn vẽ thêm lên hình, bạn phải ghép các hình ảnh với nhau trước đó. Khi đó sẽ có biểu tượng cọ bút với 2 gam màu đen và vàng để vẽ lên. Tùy vào mục đích để bạn chọn màu. Nếu bạn muốn che đi phần thông tin nào thì dùng màu đen, còn muốn làm nổi bật thông tin thì dùng màu vàng đánh dấu chúng.

Màn hình cuộn trang giúp bạn dễ dàng chia sẻ thông tin

Stitch & Share: Big Screenshot còn giúp bạn chụp lại các websitetrên chính điện thoại Android. Bạn chọn Automatic Capturing và mở ra website nào mà bạn muốn chụp. Sau đó ấn nút nổi trên màn hình để cuộn trang. Và nhấn Save để lưu tự động bức hình đó.

  1. Sử dụng ứng dụng LongShot for Long Screenshot

Đây là ứng dụng bạn có thể tải về miễn phí trên Android của mình. Nó khá hoàn hảo và dễ dàng sử dụng. Nếu bạn muốn chụp các website mà bạn truy cập, bạn chọn Capture Screenshot.

Với Capture Web Page, nếu muốn chụp cuộn hình bạn cần nhập URL của website đó. Sau đó chọn điểm đầu là Set Start Position và kết thúc Ends Here and Capture cho nội dung hình mà bạn muốn lấy. Trước khi bức hình cuộn trang được share hay lưu lại, bức chụp sẽ hiển thị cho bạn coi trước. Không quá khó mà lại thuận tiện phải không nào!

Ứng dụng LongShot for Long Screenshot

Nếu bạn muốn gửi nhiều bức hình chụp qua tin nhắn cho bạn bè mà không khiến mọi người khó chịu hay cảm giác như bị bạn “tấn công” thì bạn nên sử dụng chụp cuộn trang trên chiếc Android. Bạn thấy đó, với hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình cuộn trang trên điện thoại Android ở trên, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tạo ra nhiều thú vị hơn với bức hình. Hy vọng, bài viết trên của Worldphone hữu ích với các bạn.

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Xem thêm sản phẩm điện thoại khác: Điện thoại chính hãng xách tay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn