7 tính năng rất hữu ích mà đa số người dùng Android bỏ qua

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 07/09/2019

7 tính năng rất hữu ích mà đa số người dùng Android bỏ qua

Bạn rất yêu thích chiếc điện thoại thông minh hệ điều hành Android của mình nhưng liệu bạn có hiểu hết về các tính năng hữu ích trên chiếc smartphone này? Đừng bỏ qua thông tin về 7 tính năng rất hữu ích mà đa số người dùng Android bỏ qua tại bài viết dưới đây để có trải nghiệm tốt nhất nhé!

1. Chế độ không làm phiền

Đây là một tính năng rất hữu ích cho những ai đang họp, hoặc muốn có khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Lúc nào bạn muốn sử dụng lại, khi bật lên, những thông báo hay cuộc gọi đến đều tắt, chỉ trừ những liên hệ quan trọng mà người dùng cài đặt riêng.

Khi bạn bật chế độ này, bạn nên vào Cài đặt > Âm thanh và thông báo > Không làm phiền.

 

2. Mã hoá thiết bị

Mã hoá thiết bị là một tính năng rất hữu ích giúp người dùng đặt bảo mật cao nhất cho thiết bị của mình. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Bảo mật > Mã hoá thiết bị.

 

3. Khắc phục lỗi không nhận thẻ nhớ

Khi sử dụng điện thoại, đôi khi bạn gặp phải tình trạng thiết bị không nhận thẻ nhớ. Để khắc phục lỗi này, người dùng có thể khắc phục bằng cách vào Cài đặt > Bộ nhớ và USB. Khi đó, bạn chọn vào thẻ nhớ và định dạng lại.

Bạn nhớ lưu ý: Mọi dữ liệu trên thẻ nhớ sẽ bị xoá hoàn toàn.

4. Thiết lập thông báo ưu tiên

Để người dùng dễ dàng theo dõi, Android có một tính năng giúp ưu tiên hiển thị thông báo của một ứng dụng nào đó. Khi bạn bật nó lên, bạn vào Cài đặt > Trung tâm thông báo. Sau đó, bạn chỉ việc chọn vào app mình muốn và bật Thông báo ưu tiên là xong.

5. Chế độ khách

Ở một vài thiết bị Android có cài đặt Chế độ khách, bạn có thể ẩn được các ứng dụng mà mình không muốn người khác xem như tin nhắn, cuộc gọi,.. các dữ liệu cá nhân.

Cách bật tính năng này là bạn hãy kéo thanh thông báo xuống, chạm vào icon người dùng. Ssau đó, bạn có thể thêm người dùng dạng Guest (khách) để bảo mật thông tin.

6. Ghim Màn hình

Trong cuộc sống sẽ có những tình huống bạn bè mượn điện thoại của bạn để nghe gọi nhưng lại sợ họ sẽ vào những ứng dụng khác để chọc ghẹo mình. Những lúc như thế này, tính năng Ghim màn hình sẽ rất hữu ích. Nó sẽ hiển thị một ứng dụng duy nhất trên màn hình.

Các bật tính năng này là bạn vào Cài đặt > Bảo mật và kích hoạt Ghim màn hình. Khi bạn muốn ghim một ứng dụng nào đó, bạn chỉ việc mở tab đa nhiệm và nhấn vào biểu tượng ghim ở góc dưới là xong. Bạn muốn thoát ra, bạn chỉ việc nhấn đồng thời phím Trở về và Đa nhiệm.

7. Khoá thông minh

Bạn có thể thiết lập mở khoá smartphone bằng những thiết bị đáng tin cậy như đồng hồ thông minh, vòng đeo tay thông minh,... của mình thay cho cách mở khoá bằng mật khẩu hình hoặc chữ truyền thống. Cách cài đặt tính năng này là bạn vào Cài đặt > Bào mật > Smartlock và thiết lập thiết bị theo ý thích.

 

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Xem thêm sản phẩm điện thoại Android: ĐIỆN THOẠI ANDROID XÁCH TAY

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn