6 điểm đáng chú ý trong sự kiện Made by Google 2023: Tâm điểm bộ đôi Pixel 8

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 05/10/2023

Google đã ra mắt Pixel 8, Pixel 8 Pro và Pixel Watch 2 sau hàng loạt thông tin rò rỉ liên tục.

Pixel 8 Pro có camera tốt hơn và màn hình sáng hơn với mức giá khởi điểm là 999 USD. Trong khi đó, Pixel 8 tiêu chuẩn có màn hình 6,2 inch nhỏ hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm. Cả hai điện thoại đều dùng chung chipset Tensor G3 mới của Google, cũng như Android 14 ngay từ đầu và lời hứa sẽ nâng cấp hệ điều hành trong 7 năm.

Dưới đây là tất cả các thông báo lớn nhất từ sự kiện Made by Google.

Pixel 8 Pro tăng giá và có cảm biến nhiệt độ

Google đã chính thức trình làng Pixel 8 Pro cùng với khá nhiều nâng cấp. Bao gồm chipset Tensor G3, cùng với cụm camera phía sau được "lên đời" với cảm biến chính 50 MP, ống kính tele 48 MP với zoom 5x và camera siêu rộng 48 MP. Thậm chí camera còn được trang bị tính năng Zoom Enhance mới có thể thêm chi tiết vào hình ảnh khi bạn chụm lại để phóng to.

Pixel 8 Pro với cụm 3 camera

Pixel 8 Pro với cụm 3 camera

Pixel 8 Pro cũng được trang bị đầu đọc nhiệt độ mà Google cho biết bạn có thể sử dụng để đo chính xác nhiệt độ của bề mặt, vật thể và thậm chí có thể đo nhiệt độ cơ thể. Mặc dù thiết bị vẫn sẽ giữ nguyên màn hình 6,7 inch như thiết bị tiền nhiệm nhưng nó sẽ có công nghệ LTPO và độ sáng tối đa 2.400 nits. 

Tất cả những tính năng đó đã đẩy giá khởi điểm của Pixel 8 Pro lên 999 USD, khiến nó đắt hơn 100 USD so với Pixel 7 Pro. Pixel 8 Pro có các màu black, porcelain, và light blue. 

Pixel 8 - nhỏ nhưng có võ

Pixel 8 mới đang được tăng hiệu suất nhờ bổ sung bộ xử lý G3 Tensor của Google. Với màn hình OLED 6,2 inch, điện thoại nhỏ hơn một chút so với thiết bị tiền nhiệm. Mặc dù màn hình này không phải là LTPO như Pixel 8 Pro nhưng nó vẫn cung cấp tốc độ làm mới 120Hz được nâng cấp với độ sáng tối đa 2.000 nits.

Pixel 8 có 3 màu rose, black, và hazel

Pixel 8 có 3 màu rose, black, và hazel

Ngoài ra, Pixel 8 sẽ có hai camera với camera chính 50MP được nâng cấp và camera siêu rộng 12MP. Cả Pixel 8 và 8 Pro cũng sẽ có quyền truy cập vào các tính năng chỉnh sửa mới được hỗ trợ bởi AI trong Google Photos, bao gồm Magic Editor và Best Take.

Mặc dù có màn hình nhỏ hơn, Pixel 8 cũng đang được tăng giá 100 USD giống như Pixel 8 Pro, nâng giá khởi điểm của nó lên 699 USD (hoặc 799 USD nếu bạn mua từ Verizon). Pixel 8 sẽ có các màu rose, black, và hazel.

Sự xuất hiện của Android 14

Android 14 cuối cùng cũng đã ra mắt, cung cấp tính năng hỗ trợ mã xác thực được cải tiến, tính năng theo dõi sức khỏe mới và một số bản cập nhật tùy chỉnh. Một tính năng cá nhân hóa thú vị đi kèm với Android 14 là tạo hình nền AI, bạn có thể sử dụng tính năng này để tạo hình nền mới bằng cách mô tả một hình ảnh.

Android 14 ra mắt trong sự kiện Made by Google 2023

Android 14 ra mắt trong sự kiện Made by Google 2023

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành Google sẽ có sẵn cho điện thoại Pixel 4A 5G trở lên, các điện thoại của các thương hiệu khác, bao gồm Samsung, Nothing và OnePlus, sẽ thêm hỗ trợ vào cuối năm nay.

Pixel 8 sẽ được cập nhật phần mềm trong 7 năm

Cùng với việc ra mắt Pixel 8 và 8 Pro, Google thông báo rằng họ sẽ cung cấp bản cập nhật hệ điều hành, bảo mật trong 7 năm cho cả Pixel 8 và 8 Pro. Điều đó có nghĩa là người dùng Pixel 8 có thể mong đợi nhận được bản cập nhật cho đến năm 2030. Google trước đây chỉ cung cấp tối đa 5 năm cập nhật bảo mật và 3 năm cập nhật Android trên các mẫu Pixel cũ hơn.

Trợ lý ảo Google Assistant phiên bản AI nâng cấp

Google sẽ ra mắt Trợ lý với Bard, một phiên bản trợ lý cá nhân được cải tiến bằng AI sẽ có mặt trên Android và iOS trong những tháng tới. Công cụ này sẽ tích hợp với các ứng dụng của Google như Gmail và Docs và có thể giúp bạn thực hiện những việc như tạo chú thích cho ảnh, tạo danh sách tạp hóa và tìm thông tin trong hộp thư đến email của bạn.

Pixel Watch 2 có nhiều cảm biến hơn và bộ xử lý tốt hơn

Mặc dù Pixel Watch 2 trông không khác mấy so với Pixel Watch đời đầu nhưng lại được trang bị rất nhiều cải tiến, chẳng hạn như bộ xử lý Qualcomm Snapdragon W5 hiệu quả hơn cho phép thời lượng pin lên tới 24 giờ ngay cả khi always-on display được bật.

Pixel Watch 2 trình làng

Có các cảm biến mới về nhiệt độ da và hoạt động điện da liên tục cho phép tính năng phát hiện căng thẳng mới cũng như cách tự động ghi lại thời điểm bắt đầu và dừng tập luyện trong 7 hoạt động. Pixel Watch 2 cũng có cảm biến nhịp tim đa đường mới giúp đo nhịp tim của bạn theo nhiều cách và ở nhiều điểm khác nhau.

Pixel Watch 2 có giá 349,99 USD cho phiên bản GPS và 399,99 USD cho phiên bản LTE. Nó sẽ có các màu bạc pha xanh, bạc pha trắng, vàng pha màu hạt dẻ, và đen tuyền.

Tham khảo:

Google Pixel 7 Pro

Google Pixel 7

Google Pixel 7a

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn