10 THỦ THUẬT SIÊU HAY GIÚP BẠN “ĐIỀU KHIỂN” IPHONE 8 PLUS CHUYÊN NGHIỆP HƠN

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 24/04/2020

 

 

10 THỦ THUẬT SIÊU HAY GIÚP BẠN “ĐIỀU KHIỂN” IPHONE 8 PLUS CHUYÊN NGHIỆP HƠN

 

Là một trong những phiên bản iPhone được sử dụng nhiều nhất, được giới chuyên môn và người dùng đánh giá cao về bộ vi xử lý nhanh hơn, và nhiều tính năng mới nổi trội khác. Để giúp người dùng có thể sử dụng chiếc điện thoại iPhone 8 Plus của mình một cách chuyên nghiệp hơn, bài viết này sẽ giúp “điểm danh” những tính năng hữu ích nhất trên iPhone 8 Plus. Hãy cùng khám phá nhé!

  1. Chia sẻ bộ nhớ

Các thông tin iCloud sẽ được bảo mật, chỉ duy nhất bộ nhớ được chia sẻ cho những người trong danh sách. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Icloud => Quản lý bộ nhớ và tiến hành chia sẻ. Tính năng này cho phép chia sẻ dung lượng với các thành viên trong gia đình mà không cần thiết phải mua thêm lưu lượng riêng.

Chia sẻ dung lượng bộ nhớ với người thân, thả ga lưu trữ

Chia sẻ dung lượng bộ nhớ với người thân, thả ga lưu trữ

  1. Chuyển đổi True Tone

Màn hình True Tone là tính năng trước đây chỉ có mặt trên iPad cho phép tùy chọn điều chỉnh nhiệt độ màu màn hình và độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng xung quanh.

Bạn chỉ cần thao tác rất đơn giản, vào Cài đặt => Hiển thị và Độ sáng hoặc đẩy thanh trượt độ sáng trong Trung tâm điều khiển, thông qua 3D Touch.

Tính năng chuyển đổi True Tone

Tính năng chuyển đổi True Tone 

  1. Khám phá sức mạnh của Slow Sync ( đồng hóa chậm)

Slow Sync hay còn gọi là đồng hóa chậm là hiệu ứng giúp người dùng chụp được những bức ảnh với đèn flash dù trong điều kiện ánh sáng yếu bằng cách giữ màn hình trập mở lâu hơn và cho ra đời những bức ảnh cực chất.

Bình thường khi sử dụng bức ảnh với flash thì chủ thể sẽ sáng còn nền thì tối tạo ra sự tương phản rõ rệt, nhưng với Slow Sync ảnh bạn nhận được sẽ gần như tương đồng với mắt thường nhìn thấy. Đây là tính năng có sẵn trong ứng dụng máy ảnh.

Slow Sync - đồng hóa chậm giúp ảnh trở nên tương đồng với mắt nhìn trong điều kiện ánh sáng không đủ

Slow Sync - đồng hóa chậm giúp ảnh trở nên tương đồng với mắt nhìn trong điều kiện ánh sáng không đủ

  1. Quét mã QR

iPhone 8 Plus là thế hệ iPhone đầu tiên có thể quét mã QR từ ứng dụng camera. Thiết bị sẽ tự động nhận dạng QR và cho phép mở liên kết trong safari, kết nối Wi-fi hoặc thực hiện các yêu cầu có mã QR

iPhone 8 Plus là thế hệ iPhone đầu tiên có thể quét mã QR từ ứng dụng camera

iPhone 8 Plus là thế hệ iPhone đầu tiên có thể quét mã QR từ ứng dụng camera

  1. Loop các bức ảnh live

Ảnh Live là một định dạng thú vị với kiểu một video và kèm theo cả âm thanh kéo dài vài giây theo định dạng MOV cùng tập tin ảnh JPEG bình thường

Với iPhone 8 Plus, những bức ảnh live càng trở nên thú vị hơn khi người dùng có thể tùy chọn các chế độ Loop hoặc Bounce cho các bức ảnh của mình, thậm chí sử dụng hiệu ứng phơi sáng.

Loop các bức ảnh live trở nên thú vị hơn

Loop các bức ảnh live trở nên thú vị hơn

  1. Ứng dụng tăng cường thực tế ảo trên camera

Một điểm khá đặc biệt mà iPhone 8 Plus sở hữu là camera được thiết kế để có thể sử dụng các ứng dụng AR (ứng dụng tăng cường thực tế) nhờ sự hỗ trợ của chip A11 Bionic. Người dùng có thể tìm kiếm đồ nội thất trong IKEA hoặc một đồ vật gì đó trong một không gian nhờ vào ứng dụng AR trên iPhone 8 và 8 Plus một cách chính xác.

Ứng dụng tăng cường thực tế ảo trên camera

Ứng dụng tăng cường thực tế ảo trên camera

  1. Trung tâm điều khiển mạnh hơn trước

Trung tâm điều khiển trên iPhone 8 Plus đã được thiết kế lại để người dùng có thể sử dụng một cách thuận tiện hơn bằng cách tùy chọn thêm hoặc bớt nội dung trên bảng.

Cách làm như sau: Vào Cài đặt => Trung tâm điều khiển => Chỉnh sửa điều khiển. Tại đây, người dùng sẽ thấy một số tùy chọn khá thú vị và có thể thay đổi, ví dụ như tùy chọn thêm màn hình ghi chú hoặc tính năng kiểm soát Apple TV.
 

Control Center được thiết kế để mạnh mẽ và tối ưu hơn trước

Control Center được thiết kế để mạnh mẽ và tối ưu hơn trước

  1. Quay video ở bất kỳ chất lượng nào

Ở chất lượng mặc định, camera của iPhone 8 Plus có thể quay mức 4K với tốc độ 30 khung hình/giây. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh chất lượng hình ảnh trong phần cài đặt như sau: Cài đặt => Máy ảnh => Quay Video

Bạn có thể chọn tăng lên 60 khung hình/giây hoặc 24 khung hình/giây. Hoặc có thể sử dụng độ phân giải thấp hơn như 1080P hoặc 720p HD. 

Quay video ở bất kỳ chất lượng nào

Quay video ở bất kỳ chất lượng nào
 

  1. Thay đổi chế độ ánh sáng trong chế độ Chụp chân dung

Đây là tính năng độc quyền trên iPhone 8 Plus vào thời điểm mới ra mắt tạo ấn tượng mạnh với người dùng. Người dùng có thể lựa chọn nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau như Studio lighting, hay Stage lighting cho phù hợp nhãn quan và iPhone 8 Plus sẽ đáp ứng ngay với tốc độ xử lý tia chớp. Phần ảnh gốc vẫn sẽ được lưu giữ lại để khi bạn muốn chỉnh sửa sẽ vẫn có tư liệu.


Thay đổi chế độ ánh sáng trong chế độ chụp chân dung

Thay đổi chế độ ánh sáng trong chế độ chụp chân dung

  1. Thay đổi định dạng ảnh

Sự xuất hiện của  đã đem tới một định dạng tệp mới hiệu quả hơn dành cho ảnh, chính là HEIF. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn lưu trữ ảnh ở định dạng JPEG hoặc các định dạng khác tùy theo mục đích thì cũng hoàn toàn có thể với thao tác như sau:  Cài đặt => Máy ảnh => Định dạng.

Tính năng này tương tự với video, bạn có thể thay đổi từ định dạng HEVC sang H264 làm mặc định.Trong trường hợp người dùng muốn chia sẻ hình ảnh, iOS sẽ tự động giúp chuyển đổi từ định dạng hiệu quả cao sang định dạng JPEG hoặc H.264 cho phù hợp.

Thay đổi định dạng hình ảnh
Thay đổi định dạng hình ảnh

Tham khảo thêm về IPHONE 8IPHONE 8 PLUS xách tay tại Worldphone - địa chỉ uy tín hàng đầu về cung cấp smartphone xách tay chất lượng với đa dạng các dòng máy. Chúng tôi luôn đặt trải nghiệm khách hàng và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Đừng quên theo dõi website Worldphone mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất về điện thoại di động nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn