10 mẹo để có những bức hình chân dung tuyệt đẹp trên Google Pixel 2 XL

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 28/07/2019

10 mẹo để có những bức hình chân dung tuyệt đẹp trên Google Pixel 2 XL

Nếu bạn là tín đồ của chụp ảnh, với Google Pixel 2 XL bạn sẽ hoàn toàn hài lòng và thích thú với những bức hình tuyệt đẹp nhờ 10 mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Tiến sát lại và chụp gần hơn

Mẹo này được xem là rất quan trong trong việc nhận diện chân dung. Khi mà khoảng cách giữa bạn và đối tượng càng ngắn, nền của hình ảnh sẽ được làm mờ tốt hơn. Hãy nhìn hai bức ảnh bên trái và bên phải dưới đây, bạn sẽ thấy hoàn toàn có sự khác biệt.

 

Tiến sát lại và chụp gần hơn

2. Tăng khoảng cách giữa đối tượng cần chụp và nền ảnh

Đối tượng cần chụp càng đứng xa nền thì hình nền sẽ càng mờ hơn. Để kiểm chứng cho điều này, bạn có thể quan sát hai bức ảnh dưới đây để thấy rõ nhất.

Tăng khoảng cách giữa đối tượng cần chụp và nền ảnh

3. Chạm vào màn hình

Để có một bức ảnh đẹp nhất, mẹo nhỏ mà chúng tôi mách bạn là hãy nhấn để tập trung camera Pixel 2 vào chủ thể của bạn, cho dù đó là khuôn mặt của một người hoặc một vật. Chạm cũng làm cho camera có thể  nhận diện được đâu là điểm bạn muốn tập trung trong bức ảnh và điều chỉnh độ phơi sáng cho bạn.

Mẹo này đặc biệt hữu ích khi chủ thể của bạn có ánh sáng mạnh ở phía sau như mặt trời hoặc cửa sổ. Ở mẹo này, bạn cần nhớ là luôn điều chỉnh độ phơi sáng bằng cách chạm vào màn hình và kéo ngón tay lên hoặc xuống.

 

Chạm vào màn hình

4. Đặt chủ thể lên phía trước

Một mẹo nữa dành cho bạn là nếu như bạn đặt chủ thể cần chụp lên phía trước một cách nổi bật, bạn có thể sẽ có một bức ảnh chân dung đẹp và độ mờ hợp lý. Hãy quan sát và so sánh hai bức hình dưới đây bạn sẽ thấy tấm bên phải rõ hơn tấm bên trái.

Đặt chủ thể lên phía trước

5. Thay đổi góc chụp

Một góc nhìn độc đáo sẽ làm tăng thêm sự hứng thú của bạn đến những bức ảnh, như trong các ví dụ bên dưới. Chụp thấp hơn dưới góc nhìn của một đứa trẻ hoặc một con vật, hoặc chụp từ trên cao để nhấn vào hình dạng và làm đối tượng trở nên sinh động hơn.

Thay đổi góc chụp

6. Nguyên tắc 1/3

Với tính năng ưu việt có từ Goole Pixel 2, bạn có thể dễ dàng theo dõi những đề xuất chụp ảnh theo kiểu cổ điển. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng lưới trong ứng dụng máy ảnh để kích hoạt lưới 3x3 trên màn hình Google Pixel 2XL. Sau đó, bạn đặt đối tượng theo một trong các đường hoặc nơi các đường cắt nhau có thể cải thiện bố cục của bức ảnh.

 

Nguyên tắc 1/3

7. Làm cho bức ảnh đơn giản nhất có thể

Nếu có quá nhiều chi tiết xung quanh chủ thể sẽ làm cho chủ thể bị “lu mờ” và bức ảnh sẽ không được đẹp trọn vẹn. Để tránh điều này, bạn có thể giữ  khung hình và chụp cận cảnh chủ thể. Bạn cũng cần nhờ là phải kiểm tra các chi tiết bên ngoài  ảnh trước khi nhấn nút chụp để tránh sự lộn xộn trong bức hình.

8. Chụp cùng những đường thẳng

Thêm một mẹo cực hay mà chúng tôi dành cho bạn chính là hãy tìm các đường kẻ như trên bức tường gạch hay đường kẻ của bậc cầu thang, tường rào, các kẻ ô trên tòa nhà… Những đường kẻ này sẽ dẫn hướng ánh nhìn của người xem, có thể tăng thêm độ sâu cho bức ảnh và làm nổi bật chủ thể.

 

Chụp cùng những đường thẳng

9. Ánh sáng làm bức ảnh tuyệt hơn

Một mẹo nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là các làm chủ ánh sáng để có một bức ảnh tuyệt đẹp. Bạn không thể kiểm soát được điều kiện ánh sáng, không sao, bạn có thể tìm nơi có ánh sáng tốt hơn. Bạn tìm ánh sáng tốt hơn bằng cách thay đổi vị trí của bạn hoặc định hướng của máy ảnh, định vị lại đối tượng hoặc chụp ảnh trong bóng râm, đặc biệt vào giữa trưa.

Ánh sáng làm bức ảnh tuyệt hơn

Những đám mây giúp bạn tạo ra một ánh sáng nhẹ và khuếch tán hơn. Vào ban đêm, hãy thử chiếu sáng chủ thể của bạn từ bằng đèn pin điện thoại của người bạn bên cạnh.

10. Loại bỏ khoảng cách giữa đám đông

Mẹo cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ là một bức ảnh có quá nhiều chi tiết thì sẽ dễ trở nên lộn xộn. Vì vậy, bạn nên chọn một khung nền đơn giản và thoáng đãng hơn. Và hãy nhớ kiểm tra khu vực đường viền của ảnh trước khi bấm máy, để tránh bị các vật lạ thò vào trong bức ảnh của bạn.

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua Hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Chi tiết về sản phẩm:  Google Pixel 2XL

Xem thêm các dòng máy Google khác: Điện thoại Google

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn