VNPT THỬ NGHIỆM PHÁT SÓNG 5G - CƠ HỘI “BUNG LỤA” CHO CÁC DÒNG MÁY TÍCH HỢP 5G

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 30/11/2020

VNPT THỬ NGHIỆM PHÁT SÓNG 5G - CƠ HỘI “BUNG LỤA” CHO CÁC DÒNG MÁY TÍCH HỢP 5G

Vào ngày 24/11 vừa qua, Tập đoàn VNPT đã chính chức thử nghiệm việc phát sóng 5G thương mại ngay sau khi được cấp phép, đánh dấu một bước phát triển mới của ngành viễn thông Việt Nam. Hiện tại, tập đoàn viễn thông này đang rút triển khai lắp đặt trạm phát sóng tại nhiều khu vực trung tâm của 2 thành phố trên như khu vực Hồ Gươm - Quận Hoàn Kiếm, Phố đi bộ Nguyễn Huệ và trung tâm Quận 1- TP.HCM. 

VNPT thử nghiệm VinaPhone 5G đạt tốc độ 2,2Gbps - Ảnh VNPT

VNPT thử nghiệm VinaPhone 5G đạt tốc độ 2,2Gbps - Ảnh VNPT

Trong 2 ngày sau khi công bố, tức 26 - 27/11, đã có một số khách hàng có cơ hội trải nghiệm VinaPhone 5G trên máy điện thoại, với tốc độ truy cập Internet di động với tốc độ tối đa lên tới 2,2Gbps, tốc độ trung bình gấp hơn 10 lần tốc độ 4G hiện nay. Nhà mạng VinaPhone cũng trở thành nhà mạng đầu tiên của Việt Nam phát sóng 5G đồng thời tại 2 thành phố lớn nhất cả nước. 

Dự kiến tiếp theo sẽ tới MobiFone, đại diện của phía nhà mạng này cho biết: “MobiFone sẽ triển khai trên nền tảng 5G các dịch vụ Internet tốc độ cao trên các Video 4K, 8K, Game thực tế ảo AR/VR - AI learning, IoT service...". Ngày 24 -11 vừa qua, MobiFone cũng đưa ra thông tin đang gấp rút lắp đặt thiết bị, chuẩn bị về kỹ thuật, nhân sự, địa điểm dành cho việc thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G thương mại sắp tới. 

Trước đó, vào tháng 3/2020 Bộ Thông tin và truyền thông (TTTT) cho phép Tập đoàn VNPT thử nghiệm thương mại 5G tại các băng tần 2.600MHz, 3.700 - 3.800MHz (C-Band). Với lần thử nghiệm phát sóng quy mô lớn này, nhà mạng hi vọng sẽ đánh giá năng lực mạng lưới trước khi chính thức triển khai thương mại 5G lâu dài, cũng như đánh giá khả năng thương mại hóa các dịch vụ trên nền công nghệ 5G.

Đồng hành với quá trình chuẩn bị mạng lưới, tập đoàn viễn thông VNPT cũng phối hợp với các nhà sản xuất điện thoại để thực hiện kiểm tra tích hợp các thiết bị đầu cuối 5G đang có mặt trên thị trường, mục đích nhằm bảo đảm tối ưu trải nghiệm của khách hàng với mạng VinaPhone 5G.

Theo thông tin mà VinaPhone cung cấp, họ sẽ triển khai các showroom trải nghiệm công nghệ và ứng dụng mạng 5G tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm ứng dụng hiện đại nhất mà 5G đem lại như AR/VR, điều khiển robot, wifi 5G tốc độ cao, kết nối internet trong nhà thông qua 5G… và trải nghiệm tốc độ VinaPhone 5G trên nhiều loại máy điện thoại 5G thế hệ mới.

Việc sớm áp dụng 5G sẽ giúp cho Việt Nam có cơ hội phát triển đa ngành nghề, đặc biệt với lĩnh vực công nghệ cao và giúp đưa bài toán đưa mạng về vùng cao có thêm cơ hội dễ dàng giải quyết vì tốc độ 5G được hứa hẹn có thể thay thế cáp quang.

Để chuẩn bị cho một đợt cách mạng hóa này, sự nở rộ của những dòng điện thoại 5G đã rục rịch từ 2019 tới nay cuối cùng cũng đã có dịp được “bung lụa”. Hãy cùng điểm danh một số dòng điện thoại 5G đang được săn đón nhất hiện nay:

Điện thoại LG V50 ThinQ 5G (Bản Mỹ)

Điện thoại LG Velvet 5G

Điện thoại LG V60 ThinQ 5G

Điện thoại Google Pixel 5

 

Sở hữu ngay những chiếc điện thoại 5G giá tốt tại WORLDPHONE với những ưu đãi và bảo hành hấp dẫn.

>>> Tìm hiểu thêm: TOP 3 ĐIỆN THOẠI 5G GIÁ MỀM - CHẤT XỊN - TÍNH NĂNG ĐỈNH NHẤT HIỆN NAY
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn