Tránh sự tò mò từ người khác khi mượn các dòng máy BlackBerry | BB10 & BB Android

Đăng bởi worldphone vào lúc 04/02/2017

Bạn có bao giờ đưa điện thoại của mình cho người khác sử dụng nhưng luôn lo lắng về sự tò mò của họ đối với những gì bạn không muốn chia sẻ trong điện thoại của mình? Vậy tại sao không áp dụng thủ thuật dưới đây cho nhiều dòng máy BlackBerry trong đó có BB10 hoặc Android. Cùng tham khảo cẩm nang sau đây nhé! 

Dành cho các dòng máy BlackBerry 10:

Với BlackBerry 10 không còn cách nào khác tốt hơn việc sự dụng ứng dụng One App, đây là ứng dụng giúp bạn tránh sự tò mò của những người khác khi bạn cho mượn điện thoại hay đưa điện thoại cho con của bạn chơi game.Với ứng dụng này bạn hoàn toàn có thể cho mượn điện thoại mà không sợ bị lộ thông tin cá nhân hay những phiền phức khác. Ví dụ, khi bạn ai đó mượn điện thoại để gọi điện bạn có thể mặc định chỉ có một ứng dụng cuộc gọi khi mở khoá điện thoại. Ứng dụng này cũng giúp con trẻ của bạn không ‘táy máy’ nhiều vào điện thoại tránh các phiền phức xảy ra sau này.

One-App.jpg

Tải về ứng dụng OneApp cho các dòng máy BlackBerry 10: One App – BlackBerry World

Đối với các dòng máy BlackBerry Android:

Tính năng này y chang như One App trên BlackBerry 10, đó là hạn chế việc truy cập vào các tính năng khác với việc khóa ‘Cứng’ chỉ sử dụng một ứng dụng duy nhất và tính năng có tên gọi ‘Ghim màn hình’ được hỗ trợ mặc định trên các dòng máy BlackBerry chạy hệ điều hành Android.

P2.jpg

Cụ thể hơn tính năng này sẽ hạn chế việc truy cập khi bạn cần đưa máy cho người khác, lúc đó toàn bộ thiết bị sẽ bị “khóa cứng” ở một ứng dụng duy nhất, người mượn không thể thoát ra ngoài. Nếu bạn hay đưa điện thoại cho con nhỏ để chơi game, hoặc cho bạn bè mượn để duyệt web thì đây là tính năng bạn nên dùng.

  • Kích hoạt ở lần đầu tiên: vào Cài đặt > Bảo mật > mục Nâng cao > Ghim màn hình > Bật
  • Cách chọn ứng dụng để khóa: chạy ứng dụng mong muốn, sau đó nhấn phím a%cc%89nh-chu%cc%a3p-man-hinh-2016-12-05-luc-16-31-18 > nhấn vào biểu tượng hình đinh ghim. Chọn OK
  • Cách bỏ ghim một ứng dụng: nhấn và giữ hai phím a%cc%89nh-chu%cc%a3p-man-hinh-2016-12-05-luc-16-32-33a%cc%89nh-chu%cc%a3p-man-hinh-2016-12-05-luc-16-31-18 cùng lúc để thoát ra màn hình khóa.

Trên đây là những cách đơn giản nhất để bạn áp dụng trong cuộc sống nếu trong nhà đang có trẻ nhỏ và thường xuyên xem phim hoạt hình hoặc chơi game nhằm tránh việc dữ liệu xáo trộn hoặc tùy chỉnh tùm lum với khả năng vọc vạch siêu sao của trẻ nhỏ. Hay bạn cho ai đó mượn điện thoại mà không muốn thông tin cá nhân, lưu trữ của mình bị rò rỉ thì đây chính là những phương pháp bạn cần áp dụng trên BlackBerry 10 hoặc Android.

Tham Khảo: BBVN.NET

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn