TOP ỨNG DỤNG DỰ BÁO THỜI TIẾT “THẦN SẦU” NHẤT HIỆN NAY

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 22/10/2020

 

TOP ỨNG DỤNG DỰ BÁO THỜI TIẾT “THẦN SẦU” NHẤT HIỆN NAY

Năm 2020 được xem là một năm vô cùng khó khăn với dịch bệnh và thiên tai, điển hình là dịch Covid và gần đây nhất là những cơn mưa bão, lũ lụt ập tới tại khu vực miền Trung nước ta. Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện nay, đặc biệt trong tình hình thời tiết bão lũ ngày một diễn biến phức tạp, khó lường thì việc tải ngay ứng dụng theo dõi lượng mưa, hướng gió, đường đi của bão để chuẩn bị tinh thần và tư trang phòng bão tốt nhất là điều vô cùng cần thiết. 

Hãy cùng WORLDPHONE điểm danh 4 ứng dụng thời tiết được đánh giá là chính xác, dễ sử dụng nhất hiện nay nhé!

 

#1: Ứng dụng Windy

Đứng đầu danh sách là Ứng dụng Windy - một trong những ứng dụng dự báo thời tiết có độ chính xác tương đối cao và đang được mọi người sử dụng khá nhiều tại Việt Nam.Ứng dụng Windy được hiển thị dưới dạng biểu đồ trực quan, thể hiện nhiều thông số quan trọng để người dùng theo dõi diễn biến của các cơn bão lớn, hoặc nhiệt độ, lượng mưa tại mọi địa điểm theo thời gian thực.

Ứng dụng này còn có thể làm rõ thông tin về mức độ che phủ của mây, cảnh báo thời tiết địa phương, tốc độ gió, hướng đi của bão... giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được tình hình thời tiết hiện tại.

Để xem chính xác vị trí cần dự báo thời tiết, người dùng chỉ cần sử dụng thao tác đơn giản là chạm vào màn hình khu vực đó và theo dõi những chỉ số, dự báo về sức gió tại khu vực. Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép xem dự báo thời tiết trong vòng một tuần kế tiếp. Ứng dụng hiện đang được tải về MIỄN PHÍ trên cả Google Play Store và App Store.

#2: Ứng dụng Storm Radar

Ứng dụng Storm Radar sẽ giúp bạn theo dõi được chính xác vị trí mà cơn bão đang hoạt động và hướng di chuyển của nó. Để cung cấp thông tin chính xác, ứng dụng này đã sử dụng dữ liệu từ Sở Thời tiết quốc gia Mỹ để cung cấp các thông số về nhiệt độ, mức độ che phủ của mây, tốc độ gió… tại khu vực được chọn. 

Hình ảnh thời tiết được biểu thị dưới dạng hình động và 3D cho phép người dùng có cái nhìn trực quan hơn về cơn bão. Ngoài ra, Storm Radar cũng có bản chuyên nghiệp dành cho những nhà khí tượng hay những người săn bão - dĩ nhiên bản nâng cấp này sẽ có mất phí.

Ứng dụng hiện đang được tải về miễn phí trên cả Google Play Store và App Store.

#3: Ứng dụng MeteoEarth

Xếp thứ 3 trong danh sách là ứng dụng có tên MeteoEarth. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ người dùng theo dõi được chính xác vị trí mà cơn bão đang hoạt động và hướng di chuyển của nó. Bên cạnh đó ứng dụng cho phép thêm nhiều vị trí trên thế giới và có thể dự đoán tình hình thời tiết trong 24 giờ tiếp theo. Thú vị hơn cả là ứng dụng này có thể giúp bạn khám phá trái đất bằng các lệnh ngón tay đơn giản để phóng to, thu nhỏ và xung quanh dưới dạng 3D.

#4: Ứng dụng AccuWeather 

Xếp cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay chính là ứng dụng AccuWeather - một ứng dụng hỗ trợ cung cấp dự báo thời tiết hàng giờ, hàng ngày và thậm chí là trong suốt 15 ngày mà bạn có thể tích hợp với lịch của mình.

Tính năng MinuteCast cung cấp thời tiết chính xác đến từng phút cho hai giờ tiếp theo. Điểm cộng của AccuWeather là ứng dụng này sở hữu phạm vi tiếp cận toàn diện với dữ liệu dự báo cho hơn 3 triệu địa điểm. Nó cũng đảm bảo thực hiện những cảnh báo cơ bản về những điều kiện thời tiết nghiêm trọng như tuyết, giông bão, gió lớn hoặc lốc xoáy.

Tạm kết:

Danh sách 4 ứng dụng dưới đây được đưa ra nhờ vào những điểm cộng như: dễ dùng, hiện được nhiều người biết tới nhất và hoàn toàn miễn phí. Mặc dù vẫn mang tính xác xuất nhưng dự báo của những ứng dụng nêu trên cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong thời điểm thời tiết ẩm ương như hiện nay. Hãy thử dùng ngay và để lại chia sẻ cho những người dùng khác cùng tham khảo nhé!


Nguồn ảnh: Internet

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn