TOP 3 ỨNG DỤNG CHUYỂN HÌNH ẢNH THÀNH VĂN BẢN NHANH CHÓNG VÀ CHẤT LƯỢNG CHO IPHONE

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 26/01/2021

 

TOP 3 ỨNG DỤNG CHUYỂN HÌNH ẢNH THÀNH VĂN BẢN NHANH CHÓNG VÀ CHẤT LƯỢNG CHO IPHONE

Chụp ảnh văn bản và lưu lại thôi dường như là chưa đủ, trong nhiều trường hợp, việc scan từ ảnh thành văn bản word sẽ tốt hơn rất nhiều. Và bạn hoàn toàn có thể làm được điều đấy với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đem tới những ứng dụng giúp thực hiện điều đó một cách nhanh chóng. Dưới đây là TOP 3 ứng dụng scan ảnh thành văn bản vô cùng hữu ích và được yêu thích bởi dân văn phòng dành cho hệ điều hành iOS. Bạn hãy cùng tham khảo nhé!

1. Ứng dụng FILES APP

Là ứng dụng được áp dụng cho hệ điều hành từ iOS 13 hoặc iPad OS, ứng dụng File App là một lựa chọn tuyệt vời để quét tài liệu.

Với giao diện đơn giản, sử dụng dễ dàng .. bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng “ba chấm” ở góc trên cùng bên phải của tệp tin. Tiếp theo hãy chọn “Scan Documents”, từ đây camera sẽ bật lên và bạn chỉ cần di chuyển nó tới phần tài liệu muốn quét.

Nhờ vào tính năng hỗ trợ nhận diện, bạn chỉ cần chờ một vài giây sẽ có ngay được tài liệu dạng văn bản như ý.

Ứng dụng quét tài liệu File App hỗ trợ cả quét thủ công và khả năng tự điều chỉnh giúp việc quét các góc cạnh trở nên tốt hơn. Ngoài ra có một lưu ý nhỏ dành cho chế độ thủ công là vì chất lượng cao nên thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn một chút tuy nhiên không đáng kể. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ quét nhiều trang giấy và ghép lại thành tài liệu liền mạch.

Ứng dụng File App đã hoàn thiện bản quét và lưu dưới dạng file PDF. Bạn cũng có thể thiết lập các thao tác khác như thêm chú thích, chia sẻ tệp tin cho người khác.

 

Link tải FILES APP: https://apps.apple.com/us/app/files/id1232058109

 

2. Ứng dụng NOTES APP

Note App là ứng dụng có sẵn trên iPhone tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết và sử dụng tối đa tính năng của nó. Note App cũng có khả năng chuyển chữ trong ảnh thành văn bản với điều kiện máy của bạn chạy hệ điều hành từ iOS 11 trở lên. Để kích hoạt, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng camera và chọn tiếp “Quét tài liệu” để quét tài liệu một cách nhanh chóng.

Tuy không chuyên nghiệp như File App nhưng đây vẫn là ứng dụng có nhiều điểm mạnh và khá thuận tiện với người dùng iPhone với các tính năng như: Chèn ảnh vào ghi chú, nhận dạng các ký tự quang học (ORC) có trong tài liệu được quét.

Điểm trừ của ứng dụng này là không thể chọn văn bản và sao chép chúng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chia sẻ tài liệu quét được cho bạn bè, người thân qua một số ứng dụng khác như chuyển qua email, tin nhắn, ..

 

Link tải NOTES APP: https://apps.apple.com/us/app/notes/id1110145109

 

3. Ứng dụng ADOBE SCAN

Miễn phí với nhiều tính năng nổi bật, Adobe Scan là ứng dụng được yêu thích bởi đơn giản và tiện lợi ngay cả với người mới. Ứng dụng sẽ tự động chụp, cắt ghép và điều chỉnh nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn cũng được cung cấp chế độ quét thủ công.

Tài liệu được quét qua nhận dạng văn bản, vì vậy bạn hoàn toàn có thể sao chép thủ công sang bộ nhớ tạm hoặc chỉnh sửa bằng ứng dụng đọc file PDF. Ngoài ra, ứng dụng  Adobe Scan cũng được bổ sung các chế độ quét như: bảng trắng, danh thiếp, biểu mẫu,… giúp bạn dễ dàng chuyển đổi trong khi quét.

Link tải Adobe Scan: https://apps.apple.com/us/app/adobe-scan-pdf-scanner-ocr/id1199564834

 

Tạm kết:

Nếu đặc thù công việc của bạn rất cần đến việc sao chép, ghi lại tài liệu và báo cáo qua văn bản thì 3 ứng dụng trên đây sẽ vô cùng hữu ích. Hãy tải xuống và trải nghiệm ngay nhé!

 

Sưu tầm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn