TỔNG HỢP TIN ĐỒN VỀ IPHONE 13 - SINH TRẮC HỌC ẨN DƯỚI MÀN HÌNH, MÀN HÌNH TỐC ĐỘ 120 HZ

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 21/08/2020

 

TỔNG HỢP TIN ĐỒN VỀ IPHONE 13 - SINH TRẮC HỌC ẨN DƯỚI MÀN HÌNH, MÀN HÌNH TỐC ĐỘ 120 HZ

Trong khi các fan công nghệ còn đang đứng ngồi không yên để chờ đón iPhone 12, thì Apple đã úp mở về sự ra mắt của một phiên bản mới tiếp theo vào cuối 2021 - với cái tên tạm gọi là iPhone 13. Mặc dù vẫn còn là rất sớm để nói tới một concept chính thống, tuy nhiên những tin đồn xoay xung quanh phiên bản dự kiến này vẫn tiếp tục tăng lên trước thềm ra mắt của iPhone 12. 

Bài viết này sẽ đem đến cho bạn thông tin tổng quan về những gì mà chiếc điện thoại iPhone 13 có thể mang tới.

 

Thiết kế của iPhone 13 sẽ ra sao?

Qua phiên bản iPhone 12, người dùng có thể thấy Apple đang có xu hướng làm mới những thiết kế nổi bật của họ để tận dụng chuỗi cung ứng, tiết kiệm chi phí và tạo thêm lợi nhuận. Với những hình ảnh rò rỉ ban đầu, iPhone 13 được mô tả là giống với iPhone 11 Pro với khung kim loại và mặt trước/sau cùng phần viền bằng kính.  

Ngoài ra, ‌iPhone‌ 13 được dự đoan sẽ không có notch (phần đặt camera trên màn hình trước) cho camera TrueDepth và camera FaceTime. Theo nhà dự đoán Mac Otakara đã đề xuất, ‌Apple có thể sử dụng công nghệ Under Panel Sensor của Samsung, cho phép các camera được đặt dưới màn hình.

Camera có phần giống với iPhone 11? 

Theo một tài khoản có tên choco_bit trên Twitter đã chia sẻ một hình ảnh vềiPhone 2021 sẽ có hệ thống 4 camera với thêm LiDAR. Tuy nhiên thông tin này lại vấp phải khá nhiều những ý kiến trái chiều. 

Nếu thiết kế cụm 4 này là thật, thì rất có thể nó sẽ bao gồm các thông số như sau:

  • Camera chụp ảnh 64 megapixel với ống kính rộng và zoom quang 1x (zoom kỹ thuật số 6x)
  • Ống kính tele 40MP với zoom quang 3x đến 5x (zoom kỹ thuật số 15-20x)
  • Ống kính siêu rộng 40MP với Thu phóng ngược quang học 0,25x 
  • Cuối cùng là ống kính anamorphic 40MP có tỷ lệ 2.1: 1.

Màn hình có thể đạt tốc độ làm mới 120 Hz

Apple có thể đang cân nhắc để các mẫu Pro của mình sẽ được tích hợp tốc độ làm mới màn hình 120 Hz - một con số ganh đua của các mẫu điện thoại hiện nay. Tuy nhiên nếu iPhoen 13 Pro thực sự có màn hình như vậy thì việc tiêu hao pin nhanh là điều chắc chắn. Do đó, Apple có thể sẽ sử dụng mặt sau LTPO - thứ mà Apple Watch đã sử dụng để duy trì trạng thái luôn bật bằng cách làm chậm màn hình xuống chỉ còn 1Hz.

Màn hình ProMotion với tần số làm mới 120Hz có thể xuất hiện trên iPhone 13

Màn hình ProMotion với tần số làm mới 120Hz có thể xuất hiện trên iPhone 13

Tuy nhiên các dòng  iPad Pro có tốc độ làm tươi 120Hz nhưng không sử dụng LTPO, vì vậy rất khó để xem xét tính hợp lệ của các tin đồn.

 

Cáp và đầu nối liệu có còn?

Điện thoại iPhone 13 được cho là sẽ khơi lại tranh cãi về thiết kế cap và cổng kết nối trong quá khứ. Trước đó, nhiều người đã suy đoán việc iPhone sẽ chuyển qua USB-C như i Pad Pro đã từng làm vào năm 2018 để đảm bảo sự đồng nhất giữa các thiết bị. Tuy nhiên cả Jon Prosser và choco_bit đều tin rằng USB-C sẽ không bao giờ xuất hiện trên iPhone. Từ phía người dùng, tin chắc họ cũng mong đợi về tính năng sạc không dây, có thể đủ hiệu quả trong các mẫu máy trong tương lai để nhanh chóng làm đầy pin mà không lo bị nóng hoặc hư thiết bị.

Một trong những tin đồn nổi bật hiện nay xoay quanh một loại Smart Connector trên "iPhone 13" để kết nối các phụ kiện bên ngoài. Điều này khá thú vị tuy nhiên vẫn cần thời gian kiểm chứng.

5G xuất hiện ở cả hai băng tần

Theo một số tin đồn, iPhone 13 sẽ có 5G ở cả hai băng tần. Các mô hình năm 2021 có thể sẽ thay đổi điều đó dựa trên nơi chúng được bán. Có hai băng tần 5G: mmWave và Sub-6GHz.

Có cả hai công nghệ sẽ có nghĩa là người dùng có nhiều lựa chọn hơn khi đi du lịch, nhưng có thể gây thêm chi phí cho người dùng và cho Apple. MmWave 5G nhanh hơn có thể được sử dụng riêng ở các khu vực thực sự sử dụng công nghệ, nơi phần còn lại của thế giới có thể sẽ chỉ cần phiên bản Sub-6GHz.

Các tin đồn về chuỗi cung ứng đã gợi ý chính xác phương pháp luận này khi phân phối iPhone trên khắp thế giới. Nếu đúng, một số người dùng có thể phải nhập khẩu iPhone của họ từ các quốc gia khác nhau để tận dụng băng tần 5G nhanh hơn.

 

Sinh trắc học

Cảm biến vân tay đã được thay thế bằng Face ID trên iPhone X và điều này đã gây ra sự thay đổi trong toàn bộ thị trường điện thoại thông minh. Một số nhà sản xuất chuyển sang nhận dạng khuôn mặt, trong khi những nhà sản xuất khác chuyển sang đặt cảm biến vân tay bên dưới màn hình.

Trong tương lai, cụ thể là với iPhone 13 -  dấu vân tay của bạn sẽ được được chuyển thành chuỗi số và được mã hóa để lưu trữ trong Secure Enclave

Một số phiên bản iPhone giá rẻ được cho rằng sẽ sở hữu cảm biến vân tay được nhúng trong nút nguồn, điều này có thể cho phép thiết bị giảm phần notch đáng kể bằng cách loại bỏ Face ID. Ngoài ra còn một tin đồn cho rằng Touch ID trên màn hình vân tay hoạt động thông qua sóng siêu âm. Điều này sẽ được sử dụng song song với Face ID, có nghĩa là người dùng sẽ được cung cấp hai tùy chọn sinh trắc học trên một thiết bị lần đầu tiên.

Tạm kết: 

Điện thoại "IPhone 13" được mong đợi sẽ đem tới làn sóng mới với việc thúc đẩy nhiều công nghệ cùng phát triển trên một chiếc điện thoại. Dù sao thì chúng ta cũng sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa, trong quãng thời gian đó chắc chắn vẫn sẽ có những rò rỉ khiến iFan phải đứng ngồi không yên đó.Đừng quên cập nhật tin tức về công nghệ di động mới nhất qua WORLDPHONE mỗi ngày nhé!

 

Tham khảo: Appleinsider

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn