Tổng hợp các thủ thuật "cực hay" trên BlackBerry KEYone

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 22/07/2019

KEYone là dòng điện thoại được BlackBerry trình làng vào năm 2017 đem lại những trải nghiệm vừa lạ vừa quen cho người dùng. Nếu bạn là fan cứng của hãng “Dâu Đen” này và đang sở hữu một chiếc BlackBerry KEYone thì không thể bỏ qua các thủ thuật cực thú vị dưới đây!

1. Thủ thuật sử dụng phím ALT trên BlackBerry KEYone nhanh hơn

Bạn không cần phải  nhấn giữ phím ALT mỗi khi muốn sử dụng bàn phím thứ cấp nữa. Ở dòng điện thoại KEYone bạn chỉ cần nhấn đúp 2 lần rồi thả ALT là có thể sử dụng các số và kí tự đặc biệt ngay.

Nhấn nhanh ký tự đặc biệt chỉ với phím ALT

Một vài khung chat nếu bạn nhấn Enter sẽ gửi tin đi luôn chứ không phải xuống dòng. Do đó, bạn cần nhấn phím ALT + Enter để xuống dòng văn bản đơn giản và chính xác.

2. Nhập liệu bằng giọng nói với tiếng Anh chuẩn:

BlackBerry KEYone  có tích hợp tính năng nhập liệu bằng giọng nói tiếng Anh có sẵn. Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần nhấn phím 0và phát âm đoạn văn bản tiếng anh chuẩn một chút. BlackBerry KEYone sẽ ghi lại và tự động chuyển thành văn bản cho bạn nhờ trí tuệ nhân tạo.

3. Nhấn nhanh chữ in hoa với phím CTRL (Mũi tên hướng lên)

Một thủ thuật bàn phím QWERTY không mới nhưng cực kì hữu dụng đó là phím tắt viết in hoa. Tương tự như phím ALT, bạn chỉ cần nhấn nhanh 2 lần vào phím Ctrl là đã có thể bật tắt tính năng viết in hoa.

4. Thao tác kích hoạt nhanh loa thoại nhanh với phím $ (tiền tệ)

Khi bạn đang trong cuộc gọi và muốn chuyển loa ngoài, bạn phải nhìn vào màn hình và nhấn, điều này khá bất tiện. Với bàn phím của BlackBerry thì bạn chỉ cần bấm vào phím $ để điện thoại bật tắt chế độ loa ngoài rất tiện lợi.

Thủ thuật hay với dòng điện thoại BlackBerry KEYone 

5. Thao tác Cắt / Sao Chép / Dán hiệu quả hơn với phím CTRL (Mũi tên lên)

Với một màn hình cảm ứng thì các thao tác cắt, sao chép, dán có vẻ không khả quan cho lắm. Nhưng với bàn phím vật lý của BlackBerry KEYone chúng lại có sẵn và không cần cài thêm bất cứ ứng dụng hỗ trợ nào khác nữa. Anh em sử dụng BlackBerry KEYone hãy thử sử dụng thủ thuật này ngay bằng cách:

Bước 1: Mở thông báo chọn Settings > Languages & Input

Bước 2: Chọn Keyboard Settings > BlackBerry Keyboard

Bước 3: Nhấp vào Advanced > Chọn Physical Keyboard Ctrl Key và chọn phím Ctrl bên trái hoặc bên phải tùy bạn miễn là thuận tiện với tay nhất.

Sau đó, bạn có thể thực hành ngay với phím Ctrl tương tự như bàn phím máy tính. Rất tiện lợi và nhanh chóng.

6. Tính năng cảm biến trên bàn phím KEYone

Bạn có thể unlock điện thoại chỉ với một lần chạm tại phím mà không cần thêm thao tác nút nguồn như trước. BlackBerry KEYone thiết kế chức năng cảm biến vân tay ngay trên phím Space của bàn phím Qwerty vật lý.

Cảm biến vân tay trên BlackBerry KEYone

Để cài đặt được cảm biến vân tay này bạn chỉ cần chọn Menu > Cài Đặt > Bảo Mật > Vân Tay để thiết lập vân tay của mình trên thiết bị.

Trên đây là những thủ thuật giúp bạn có sử dụng chiếc BlackBerry KEYone một cách thật dễ dàng và tiện dụng nhất. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật tốt với những thủ thuật này!

 

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua Hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Chi tiết về sản phẩmBlackBerry KEYone Xách Tay

Xem thêm các dòng máy BlackBerry  khác: BlackBerry Xách Tay

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn