TỐC ĐỘ SẠC KHÔNG DÂY CỦA GOOGLE PIXEL 6 CÓ THỂ CAO HƠN IPHONE VÀ DÒNG GALAXY

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 06/09/2021

TỐC ĐỘ SẠC KHÔNG DÂY CỦA GOOGLE PIXEL 6 CÓ THỂ CAO HƠN IPHONE VÀ DÒNG GALAXY

Sạc không dây trong vài năm gần đây đã dần phổ biến và trở thành một trong những cuộc đua quyết liệt khẳng định tính năng của các nhà sản xuất smartphone. Mặc dù vẫn còn nhiều thương hiệu vẫn còn đang đứng ngoài cuộc đua này, nhưng thị trường vẫn vô cùng sôi nổi với một số tên tuổi thương hiệu đến từ Trung Quốc hiện đang nỗ lực cải tiến tốc độ sạc không dây. Mới đây, phía Google cũng đã đưa ra thông tin về giải pháp đẩy tốc độ sạc nhanh lên một tầm mới, có thể đánh bại iPhone 12.

Thông tin này được tung ra bởi Android Police - một nhà bán lẻ ở Mỹ đã từng cung cấp thông tin về đế sạc không dây cho điện thoại Pixel mới. Theo trang web, chiếc đế sạc dành cho Pixel này sẽ sạc điện thoại ở mức 23W, điều này ngụ ý rằng đó cũng là tốc độ cấp nguồn không dây của điện thoại, mặc dù về mặt kỹ thuật nó có thể sẽ còn cao hơn.

Trong thực tế hiện nay, các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy mới nhất đã sở hữu công suất sạc không dây 15W, vì vậy con số 23W mà Google đưa ra sẽ là một đối thủ đáng gờm. Mặc dù vậy, nó vẫn chỉ ở mức giữa - chưa thể đứng ở vị trí dẫn đầu vì chúng ta đã được biết tới sạc nhanh 50W mà OnePlus, Huawei và Xiaomi đã cung cấp cho điện thoại của mình.

Dung lượng và thời gian sử dụng của điện thoại thông minh luôn là một chủ đề được bàn luận rôm rả trong nhiều cuộc họp và hội nghị công nghệ, một câu hỏi hóc búa thường gặp là: bạn chọn sạc nhanh hơn hay pin lớn hơn?

Một số thiết bị cung cấp gói năng lượng 5.000mAh khổng lồ với khả năng sạc tương đối chậm hoặc những thiết bị nhỏ hơn cung cấp khả năng sạc nhanh hơn. Thông thường, cấp nguồn không dây cũng dẫn đến pin nhỏ hơn.

Điều này lý giải tại sao hầu hết các điện thoại không có pin lớn, và sạc nhanh hay sạc không dây là công nghệ cần thiết cho mỗi mục đích điều chỉnh dung lượng khác nhau. Những thiết bị sở hữu cả ba hoặc thậm chí hai trong số chúng đều sẽ có kích cỡ lớn và mức giá cũng không hề nhỏ.

Đối với Google, bằng cách chọn tốc độ sạc không dây trung bình thay vì tốc độ siêu nhanh, có khả năng Google Pixel 6 và 6 Pro sẽ có pin khá lớn. Đặc biệt là vì Google cũng không thường cung cấp nguồn điện có dây đặc biệt nhanh cho các sản phẩm của mình. 

Các chuyên gia ước tính các điện thoại sắp ra mắt của Google sẽ sở hữu viên pin có phạm vi 4.000mAh trung bình, thậm chí là 4.300mAh đến 4.800mAh, kết hợp với tối ưu hóa Android để có thể mang lại thời lượng pin ấn tượng.

Điều đó có nghĩa là, mặc dù tốc độ sạc nhanh không dây không quá ấn tượng, nhưng nó vẫn có thể đem lại những lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải đợi cho đến khi điện thoại chính thức ra mắt hoặc đón chờ những tin tức xác định trong khoảng 13 tháng 9 hoặc ngày 28 tháng 10.

Hãy theo dõi WorldPhone để cập nhật thêm những tin tức về điện thoại mới của Google Pixel và những thông tin hữu ích về thế giới smartphone nói chung nhé!
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn