Tính năng sạc nhanh của iPhone thế hệ mới “bá đạo” ra sao?

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 16/11/2019

Tính năng sạc nhanh của iPhone thế hệ mới “bá đạo” ra sao?

IPhone là dòng điện thoại thông minh của thương hiệu nổi tiếng Apple, là chiếc “điện thoại mơ ước” của không biết bao nhiêu người, đặc biệt là những fan cuồng công nghệ. Trong năm 2019, Apple đã tung ra phiên bản iPhone 11 Pro nổi bật với tính năng sạc nhanh “bá đạo”. Đây là phiên bản đầu tiên được bán đi kèm với bộ sạc nhanh 18W. Cụ thể tính năng sạc nhanh này được cải tiến ra sao chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Thời gian sạc đầy pin nhanh gấp đôi

IPhone 11 Pro được giới thiệu bán kèm với bộ sạc nhanh Fast Charger

IPhone 11 Pro có tốc độ sạc nhanh hơn hẳn các iPhone đời trước. Với bộ sạc nhanh 18W đi kèm trong hộp hỗ trợ kết nối USB-C, người dùng không còn phải chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ để sạc xong chiếc smart phone nữa. Cụ thể, thời gian để sạc đầy pin của chiếc iPhone 11 Pro giảm chỉ còn một nửa! 

IPhone 11 Pro có tốc độ sạc nhanh hơn hẳn

Trang công nghệ Phonearena đã công bố kết quả thử nghiệm tốc độ sạc của iPhone 11 Pro khá vượt trội. Với bộ sạc nhanh này so với bộ sạc 5W của những chiếc iPhone đời cũ thì bạn chỉ cần cắm sạc chưa đầy 30 phút dung lượng pin đã đạt 50%. Kết quả cụ thể được công bố như sau: 

  • 15 phút: 28% 
  • 30 phút: 55%
  • 45 phút: 74%
  • 1 tiếng: 85%
  • 1 tiếng 15 phút: 94%
  • 1 tiếng 30 phút: 98%
  • 1 tiếng 42 phút: Sạc đầy 100% 

Kết quả đáng nể của Iphone thế hệ mới

Có thể thấy rằng, đa số các mẫu điện thoại thông minh hiện nay thì những % cuối cùng tốn nhiều thời gian sạc hơn. Nghĩa là dù với iPhone 11 Pro thì 2% cuối cùng bạn cũng phải đợi đến 12 phút mới sạc đầy, trong khi 15 phút đầu tiên cắm sạc đã nạp được 28% rồi. Lý do đó là do đặc tính chung của các cục sạc nhanh, điện áp sẽ tăng lên trong thời gian đầu và giảm đi ở giai đoạn cuối.

Biểu đồ về khả năng sạc nhanh của iPhone 11 Pro

Mặc dù iPhone 11 Pro chưa phải dòng điện thoại có tốc độ sạc nhanh nhất hiện nay tuy nhiên phiên bản với cục sạc 18W này đã cải tiến hơn rất nhiều so với các phiên bản từ năm 2018 trở về trước. 

Bảng so sánh thời gian sạc pin của iPhone 11 Pro so với các đối thủ khác

2. Sử dụng cục sạc tiên tiến nhất 8W

Trong cuộc khảo sát của Phonearena, thời gian sạc của iPhone phiên bản mới nhanh gấp đôi so với điện thoại iPhone XS, iPhone XR và iPhone XS Max do các đời cũ Apple chỉ cung cấp cho người mua cục sạc 5W đi kèm theo máy. Kể cả dòng iPhone 11 cũng chỉ đi kèm cục sạc 5W, người mua muốn sạc nhanh cần trả thêm 30$ để lấy thêm cáp chuyển đổi. 

Đối với bộ sạc nhanh 18W mới của iPhone 11 Pro thì người mua vẫn có thể sử dụng bộ sạc này cho các iPhone đời cũ từ dòng iPhone 8 trở đi (iPhone 8, 8 Plus, X, XS, XS Max, XR, 11). Và bộ sạc này vẫn hỗ trợ sạc nhanh bình thường đối với các dòng iPhone trên. 

Bộ sản phẩm đầy đủ trong một hộp iPhone 11 Pro

Với tốc độ sạc được cải tiến hiện nay của iPhone 11 Pro, người dùng không còn phải lo lắng khi quên cắm sạc qua đêm hay vô tình không để ý mà điện thoại bất ngờ hết pin nữa. Vì chỉ cần 15 - 30 phút là đủ để nạp được đến 50% pin rồi. 

Tính năng sạc của iPhone thế hệ mới năm 2019 quả là “bá đạo” so với những năm trước đúng không nào! Apple quả không làm thất vọng những fan ruột của thương hiệu “quả táo khuyết”. 

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Xem thêm sản phẩm điện thoại IPHONE khác: ĐIỆN THOẠI IPHONE XÁCH TAY

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn