TÍNH NĂNG BACKTAP TRÊN IOS 14 - BẠN ĐÃ KHAI THÁC HẾT TÍNH NĂNG THÚ VỊ NÀY CHƯA? 

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 12/01/2021

TÍNH NĂNG BACKTAP TRÊN IOS 14 - BẠN ĐÃ KHAI THÁC HẾT TÍNH NĂNG THÚ VỊ NÀY CHƯA? 

Hệ điều hành iOS 14 của Apple lần đầu được ra mắt người dùng vào tháng 9/2020 với hàng loạt tính năng mới. Đặc biệt phải kể tới tính năng BackTap - hay còn được hiểu là “Chạm mặt sau”. Đây là một trợ năng giúp bạn thực hiện các thao tác chỉ qua những cái chạm nhẹ vào mặt lưng, được quy ước số lần để tạo thành hiệu lệnh.

BackTap sử dụng các cảm biến gia tốc kế tích hợp của iPhone để phát hiện một cú chạm mạnh vào mặt sau của điện thoại. Bạn có thể đặt hai bộ kích hoạt Back Tap — một lần nhấn đúp và một lần nhấn ba lần — và có một số tùy chọn tích hợp. Hiện tại tính năng này dường như chỉ tương thích với iPhone X trở lên, và số lượng các thao tác hỗ trợ có thể sẽ tăng thêm khi Apple ra mắt các bản cập nhật tiếp theo.

Tính năng này có thể hoạt động ở mọi nơi: màn hình chính, bên trong một ứng dụng khác và thậm chí trên màn hình khóa. Nhà phát triển phần mềm John Goering đã chia sẻ sự thích thú của mình về BackTap rằng: "Tôi vừa nhấn đúp để mở cuộc trò chuyện Telegram với vợ mình. Thật đáng kinh ngạc."

Kích hoạt Back Tap có thể làm gì?


Có rất nhiều tùy chọn tích hợp dành cho BackTap, cụ thể như:

  • Bạn có thể hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng, chạy tìm kiếm Spotlight, tắt tiếng iPhone (rất tiện dụng nếu nút tắt tiếng của bạn bị hỏng hoặc bị lồi lên)

  • Chụp ảnh màn hình hoặc kích hoạt bất kỳ tùy chọn trợ năng nào (Lồng tiếng, Thu phóng, kính lúp tích hợp ).

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy danh sách các phím tắt được tạo sẵn dành cho BackTap, . Nếu bạn không quen với các phím tắt tự động này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những phím tắt của riêng mình. 
Để kích hoạt tính năng BackTap, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Accessibility (trợ năng) - Back Tap (chạm vào mặt sau). Tại đây sẽ bao gồm hai mục Double Tap (chạm hai lần) và Triple Tap (chạm ba lần), người dùng chỉ cần thiết lập tính năng tương ứng cho từng hành động.

Phải làm gì khi Back Tap không hoạt động? 


Có rất nhiều người dùng đã phản hồi lại rằng BackTap của họ không hoạt động hoặc hoạt động kém nhạy bén. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn cải thiện tính năng BackTap.

1. Nâng cấp lên iOS 14

Tính năng Back Tap (chạm vào mặt sau) chỉ có sẵn trên phiên bản iOS 14, do đó, nếu chưa cập nhật, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). 

Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, bạn hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iTunes hoặc iCloud.

2. Kiểm tra khả năng tương thích

Nếu bạn đã cài đặt iOS 14 nhưng không thấy tính năng Back Tap (chạm vào mặt sau), nhiều khả năng thiết bị của bạn không được hỗ trợ. Hiện tại, Apple chỉ hỗ trợ tính năng này từ iPhone 8 trở lên.

3. Gỡ ốp lưng để tăng khoảng cách tương tác

Sử dụng ốp lưng có thể hạn chế tính nhạy của BackTap, vì thế hãy thử gỡ ốp lưng và kiểm tra lại. Ngoài ra bạn cũng có thể  chuyển sang một loại ốp lưng mỏng hơn.

4. Khởi động lại iPhone
Đây là thao tác thường được sử dụng để khắc phục hầu hết các sự cố chưa rõ nguyên nhân, F5 lại hệ thống trong trường hợp những cập nhật mới chưa được áp dụng. 
Đối với các mẫu iPhone đời mới (không có nút Home vật lý), bạn hãy nhấn và thả nút tăng âm lượng, nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó giữ im nút nguồn vài giây cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Ngược lại, đối với những mẫu iPhone có nút Home vật lý, người dùng chỉ cần nhấn nút nguồn và nút Home cùng lúc để khởi động lại thiết bị.

5. Đặt lại cài đặt iPhone

Việc bạn thiết lập sai các thông số cũng có thể khiến tính năng Back Tap (chạm vào mặt sau) trên iPhone không hoạt động. Do đó, bạn hãy thử đặt lại toàn bộ cài đặt trên iPhone bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Reset (đặt lại) - Reset all settings (đặt lại tất cả cài đặt), nhập mật mã khi được yêu cầu.

Lưu ý, thao tác này chỉ đưa toàn bộ mọi thiết lập trên iPhone trở về trạng thái mặc định, không ảnh hưởng đến dữ liệu trên thiết bị. 

Nguồn: sưu tầm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn