TIN VUI CHO DÂN VĂN PHÒNG: GOOGLE DOCS, SHEETS, SLIDES TRÊN IOS HỖ TRỢ CHỈNH SỬA TẬP TIN MICROSOFT OFFICE.

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 03/01/2021

TIN VUI CHO DÂN VĂN PHÒNG: GOOGLE DOCS, SHEETS, SLIDES TRÊN IOS HỖ TRỢ CHỈNH SỬA TẬP TIN MICROSOFT OFFICE.

Nói về độ đa-zi-năng của điện thoại, hiển nhiên có thể kể ra hàng loạt những tiện ích giúp người dùng có thể thực hiện vô số công việc của máy tính hay máy ảnh chuyên dụng. Đơn cử như camera của smartphone hiện nay ngày càng được tích hợp nhiều cảm biến giúp hình ảnh có chiều sâu hơn, với những tính năng xóa phông, bắt khoảnh khắc không hề kém gì máy ảnh cơ. Hay về những phần mềm phục vụ cho dân văn phòng soạn thảo văn bản, cập nhật số liệu mới đây cũng đã được ưu ái cho “lên đời” trên iOS.

Sau khi cập nhật một loạt tính năng mới cho trình duyệt Chrome trên iOS, Google cũng đã tiến hành tái thiết kế hộp thoại chia sẻ trên Drive, Google Docs, Google Sheets và Google Slides. Trong bản cập nhật mới nhất mà Google đem tới cho ba ứng dụng Docs, Sheets, và Slides trên iOS sẽ hỗ trợ một loạt các định dạng tập tin Microsoft Office khác nhau mà không cần phải trải qua quá trình chuyển đổi tập tin nữa. Đây là một tính năng tiện ích giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất chỉnh sửa trên điện thoại di động của bạn.

Trước đây, các ứng dụng của Google tích hợp trên hệ điều hành iOS dành cho iPhone và iPad cho phép thực hiện một số thao tác chỉnh sửa cơ bản với tài liệu Office thông qua việc tích hợp QuickOffice. Tuy nhiên nó không thực sự phù hợp cho hầu hết các tác vụ. Trong bản cập nhật mới này, toàn bộ các tính năng linh hoạt mà bạn đã được trải nghiệm trong Docs, Sheets, và Slides, đều có thể được sử dụng đối với các tài liệu Office trên iOS.

Cụ thể là, sau khi cập nhật phiên bản mới nhất của Google Docs, Google Sheets và Google Slides trên điện thoại, bạn có thể tiến hành biên tập, thêm phần “Comment” (bình luận) và cho phép thêm quyền cộng tác và biên tập với người khác trên các tập tin Office thông qua mọi công cụ mà bạn thường xuyên sử dụng. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các tùy chọn chia sẻ và sử dụng các công cụ kiểm soát được cải tiến mạnh mẽ mà không cần thực hiện quá trình chuyển đổi định dạng tập tin.

Google Docs, Sheets, Slides trên iOS hỗ trợ chỉnh sửa tập tin Microsoft Office 

 

Trong bản cập nhật dành cho điện thoại này, định dạng mà tập tin Office hỗ trợ cho Docs, Sheets, và Slides sẽ bao gồm:

  • Word: .doc, .docx, .dot 
  • Excel: .xls, .xlsx, .xlsm, .xlt 
  • Powerpoint: .ppt, .pptx, .pps, .pot

Bản cập nhật này hiện đã được áp dụng cho cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Trong trường hợp chưa được thông báo cập nhật thì hãy chờ thêm một vài ngày nữa và đừng quên kiểm tra tính năng cập nhật thường xuyên để có thể áp dụng ngay, nâng cao hiệu suất công việc nhé.

Với sự thay đổi này, dân văn phòng đặc biệt là những người có công việc thường xuyên phải kiểm tra, soạn thảo văn bản hay số liệu thì những tiện ích mà Google cập nhật cho iOS sẽ giúp bạn có thể hoàn thành công việc ở bất cứ đâu mà không cần phải mang theo máy tính cồng kềnh. Dù sẽ có một chút bất tiện vì diện tích màn hình và thao tác chỉnh sửa trên smartphone sẽ không thể thoải mái như khi chỉnh sửa bằng laptop hay máy tính bàn thông dụng .. nhưng nó đáp ứng được tính linh hoạt hay trong lúc cấp bách.


Bên cạnh những cập nhật nói trên, Google cũng đem hàng loạt những cải tiến mới lên hệ điều hành iOS. Vào hơn một tuần trước, ông lớn này đã hỗ trợ tính năng Split View cho Chrome trên iPad. Vào hồi tháng 8/2020, Google Maps cũng đã được ứng dụng lên Apple Watch.
Phía Google cũng xác nhận rằng sẽ sớm cho phép người dùng tận hưởng dịch vụ Stadia - một dịch vụ stream game trực tuyến của mình ngay trong Safari có trên iPhone và iPad. Có nhiều khả năng Stadia dành cho iOS cũng sẽ xuất hiện trong vài tuần nữa. 
Hãy cùng WorldPhone chờ đón những tiện ích mới hơn nữa được cập nhật trên smartphone, đừng quên theo dõi trang tin tức mỗi ngày để nắm bắt ngay những thay đổi mới nhất trong thị trường công nghệ di động nhé!

Tham khảo: CultofMac
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn