TIN ĐỒN MỚI NHẤT VỀ IPHONE 2020: APPLE CÓ THỂ SẼ ĐƯA MODEM SNAPDRAGON X60 5G VÀO THẾ HỆ ĐIỆN THOẠI MỚI

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 28/06/2020

 

TIN ĐỒN MỚI NHẤT VỀ IPHONE 2020: APPLE CÓ THỂ SẼ ĐƯA MODEM SNAPDRAGON X60 5G VÀO THẾ HỆ ĐIỆN THOẠI MỚI

Theo dự đoán của nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã từng tiết lộ về iPhone 2020, những chiếc điện thoại này sẽ được hỗ trợ 5G và sử dụng modem Quanlcomm Snapdragon X55. Tuy nhiên, ai cũng biết cho tới thời điểm ra mắt chắc chắn vẫn sẽ xuất hiện những sự thay đổi. Và mới đây, báo cáo mới của Digitimes lại đưa ra tuyên bố rằng iPhone 2020 sẽ sử dụng Qualcomm X60, một con chip trái ngược hoàn toàn với X55 như đã đưa tin trước đó.

Theo báo cáo này, đối tác cung cấp chip cho Apple là TSMC dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất chip A14 và Snapdragon X60 cho các iPhone sắp tới. Với tiến độ này, Apple dự kiến ​​sẽ rút hoàn tất quá trình và cho ra mắt iPhone 12 vào cuối năm nay.

Qualcom X60: modem mới được đồn đoán sẽ tích hợp trên iPhone 2020

Qualcom X60: modem mới được đồn đoán sẽ tích hợp trên iPhone 2020

Nói qua một chút về con Qualcomm Snapdragon X60, modem này cho phép truy cập chậm hơn nhưng ổn định hơn so với dải tần 5G sub-6Hz (sub-6) và nhanh hơn nhưng thiếu ổn định hơn so với dải tần mmWave. Cả X55 và X60 đều cung cấp tốc độ tải xuống là 7.5Gb/s và tải lên là 3Gb/s. 

Nhưng theo phía Qualcomm, modem mới X60 này sẽ giúp ổn định tốc độ truy cập, nên phía người dùng sẽ cảm nhận được tốc độ trung bình của nó nhanh hơn so với X55. Bên cạnh đó, modem X60 còn có khả năng cung cấp một dải tần có tốc độ chậm hơn so với Sub-6 nhưng lại nhanh hơn mmWave giúp cải thiện hiệu suất tổng thể.

Chưa hết, modem X60 cũng tăng dung lượng dữ liệu và mở rộng vùng phủ sóng. Dựa vào ưu điểm này mà các nhà khai thác mạng có thể tăng gấp đôi tốc độ tối đa của Sub-6 trong chế độ độc lập với mặc định là 5G.

Snapdragon X60, modem 5G thế hệ tiếp theo có những tính năng vượt trội

Snapdragon X60, modem 5G thế hệ tiếp theo có những tính năng vượt trội

Theo ông Durga Malladi - trưởng bộ phận kinh doanh chuyên 5G của Qualcomm đã chia sẻ trên blog: "Snapdragon X60 cho phép nhiều nhà khai thác mạng cung cấp cho người dùng một tốc độ truy cập giống cáp quang với độ trễ thấp hơn khi sử dụng 5G. Có thể nói rằng X60 sẽ mở ra một thế hệ trải nghiệm kết nối mới cho người dùng trên thế giới. Người tiêu dùng sẽ có thể thưởng thức các ứng dụng, chơi game với tốc độ phản hồi cao, xem các video 360° hấp dẫn và luôn được kết nối tới điện toán đám mây – kết hợp với hiệu suất năng lượng vượt trội cho thời lượng pin cả ngày."

Thế hệ iPhone nào sẽ đánh dấu cho sự xuất hiện của X60?

Thế hệ iPhone nào sẽ đánh dấu cho sự xuất hiện của X60?

Theo như Digitimes,  Snapdragon X60 sau khi công bố sẽ được Apple thử nghiệm với nhiều bài kiểm tra khác trước khi quyết định. Điều này cũng dựa vào lịch trình ra mắt điện thoại 5G vào năm 2021 được chính Qualcomm tuyên bố, do vậy những điện thoại iPhone trong năm 2020 cũng chưa chắc đã có thể sử dụng modem mới này, kể cả những phiên bản cuối năm mới ra mắt. 

Theo truyền thống, Apple thường công bố iPhone mới vào tháng chín hằng năm. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 trên toàn cầu đã đẩy lùi mọi kế hoạch của không chỉ Apple mà còn nhiều nhà sản xuất khác. Tuy nhiên may mắn thay, iPhone 12 vẫn đang đi đúng tiến trình và sẽ được công bố vào tháng 9 tới với bộ nhớ 128GB và RAM 6GB.

Dựa vào thông tin mới nhất thì Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt bốn mẫu iPhone 12 mới bao gồm iPhone 12 5.4 inch và 6.1 inch, iPhone 12 Pro 6.1 inch và iPhone Pro Max có màn hình 6.7 inch.

Theo dõi Worldphone để cập nhật nhanh chóng những tin tức chuyển mình cực HOT của giới công nghệ di động nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn