Tìm thiết bị Android bị mất bằng Google

Đăng bởi worldphone vào lúc 04/02/2017

Mới đây, Google đã cung cấp một tính năng mới giúp người dùng có thể tìm kiếm điện thoại bị mất ngay trên trang chủ tìm kiếm của mình.

Việc tìm kiếm smartphone bị thất lạc hay bị đánh cắp không còn quá xa lạ đối với nhiều người dùng, đặc biệt là iPhone với tính năng Find My iPhone. Với Android, người dùng có thể sử dụng các tính năng có sẵn từ Android Device Manager để có thể tìm thấy thiết bị của mình. Sau đó, Google cũng bổ sung thêm tính năng xóa hoàn toàn dữ liệu từ xa để ngăn chặn thông tin rơi vào tay kẻ xấu. Với ứng dụng này, người dùng Android cũng có thể điều khiển từ xa thiết lập mã pin và thực hiện các thao tác mà kẻ cắp không hề biết tới.

Mới đây, để người dùng có thể tìm kiếm thiết bị một cách dễ dàng hơn, Google đã đem tính năng “find my phone” lên trang chủ tìm kiếm của mình. Khi điện thoại bị mất hay bạn để quên ở đâu đó, hãy tìm ngay máy tính vào google và gõ “find my phone android” vào kết quả tìm kiếm đầu tiên, nhập email đã đồng bộ với thiết bị, sau đó bộ máy tìm kiếm sẽ hoạt động.

Tìm thiết bị Android bị mất bằng Google

Tất nhiên, để thực hiện chức năng này, thiết bị chạy Android phải bật đồng thời cả kết nối di động và định vị vị trí. Google cung cấp thêm ba tính năng bao gồm khóa, đổ chuông để có thể tìm kiếm và xóa sạch thông tin trên thiết bị.

Hy vọng tính năng mới của Google sẽ giúp người dùng nhanh chóng tìm lại điện thoại của mình, hạn chế được nguy cơ bị lấy cắp. Tuy nhiên, vẫn cần phải nhấn mạnh rằng, rất ít trường hợp trộm cắp mà không tắt ngay thiết bị hay reset toàn bộ và tính năng nói trên chỉ giúp bạn tìm được khi để quên ở đâu đó mà thôi.

Tham Khảo: Techz.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn