THỦ THUẬT TẬN DỤNG TỐI ĐA TÍNH NĂNG CỦA LG V60 

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 17/10/2020

 

THỦ THUẬT TẬN DỤNG TỐI ĐA TÍNH NĂNG CỦA LG V60 

LG V60 là một trong những đại diện cho nhà LG lọt TOP những chiếc điện thoại được cải tiến tốt nhất trong năm 2020. Bên cạnh thiết kế bóng loáng sang chảnh hút mắt người dùng, LG V60 còn được trang bị một loạt các tính năng tuyệt vời, bao gồm: Quad DAC , vỏ màn hình kép , máy ảnh tốt vượt bậc , loa ở mặt trước và một số thời lượng pin được cải thiện đáng kể. Thêm vào đó, nó hỗ trợ nhiều tính năng thích hợp hơn như HDMI-out, hỗ trợ tối đa nhu cầu của người dùng. Ngay kể cả với những người mới làm quen cùng dòng LG cũng dễ dàng được trải nghiệm cảm giác mượt mà và quá trình chuyển đổi liền mạch. 

Tuy nhiên, để thực sự làm chủ chiếc điện thoại chiến thần nhà LG V60 này thì hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu những tính năng ẩn của nó nhé!

 

Kiểm tra độ phân giải của máy ảnh của bạn

LG V60 mặc định ảnh chụp của nó là 16MP, hoặc khoảng 25% so với phạm vi 64MP thực tế của nó. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đổi thông số đó thông qua cài đặt ứng dụng máy ảnh hoặc cách nhanh nhất là chạm vào biểu tượng 4: 3 ở đầu màn hình và thay đổi nó thành 4: 3 64MP theo ý muốn. Tuy nhiên, sự thay đổi này sẽ bị xóa đi và quay trở lại tính năng mặc định sau khi bạn đóng ứng dụng.

Ảnh chụp 16MP có chất lượng khá tốt, nhưng nếu bạn muốn có những bức ảnh sắc nét nhất, độ phân giải cao nhất thì bạn nên thay đổi nó thành 64MP theo cách thủ công trước khi chụp.

Ảnh sưu tầm

Tải xuống các chế độ máy ảnh khác từ LG SmartWorld

Ứng dụng máy ảnh có sẵn trên điện thoại LG V60 có đính kèm sẵn “nửa tá” chế độ, bên cạnh những tính năng chụp cơ bản như bokeh, slow-motion, .. thì vẫn còn 2 chế độ ẩn khác mà bạn có thể thêm vào từ kho có tên là LG SmartWorld. Smartworld là một kho ứng dụng dành riêng cho các máy LG với rất nhiều Theme (chủ đề), phông chữ, hình nền, thậm chí là những ứng dụng, trò chơi hay được chọn lọc. 

Để kích hoạt 2 chế độ đặc biệt này, bạn chỉ cần mở ứng dụng máy ảnh, sau đó sử dụng chọn Chế độ ảnh sang Chế độ  khác . Ở góc trên cùng bên phải là biểu tượng tải xuống và biểu tượng bút chì. Nhấn vào biểu tượng tải xuống để mở LG SmartWorld và tải xuống chế độ chụp Cine và chế độ 360 Panorama từ đó. Bạn có thể bắt đầu sử dụng chúng ngay lập tức trong ứng dụng máy ảnh khi hoàn tất. 

Làm chủ các chế độ quay phim và camera thủ công nổi bật của LG

LG là một trong những OEM đầu tiên cung cấp chế độ máy ảnh thủ công, điều này cho phép bạn kiểm soát vượt trội việc chụp ảnh của mình. Hầu hết mọi người đánh giá máy ảnh của điện thoại dựa trên chế độ tự động của nó vì nó là chế độ mà hầu hết mọi người sử dụng. Tuy nhiên, chế độ chỉnh tay vẫn tốt hơn rất nhiều. Để sử dụng tốt nhất những chế độ thủ công này, bạn có thể chọn ứng dụng Graphy vì nó hoạt động hoàn hảo với chế độ thủ công của LG. 

Kiểm tra cửa hàng Theme (Giao diện) được cải tiến của LG

Đối với người mới bắt đầu, LG V60 là một trải nghiệm hoàn hảo với cửa hàng Theme tốt hơn nhiều so với cái cũ, cho phép họ lựa chọn phong phú về chủ đề, hình nền và biểu tượng. Nó được thiết kế khá giống với Theme Store của Samsung và các giao diện đôi khi có thể tốn một vài đô la với thanh toán được chấp nhận qua Paypal. Giao diện được chọn sẽ hoạt động trên tất cả các ứng dụng LG có sẵn, menu cài đặt, trình quay số và một số nơi khác. 


 

Thử kiểm tra phần cứng dễ dàng

Điện thoại LG V60 được trang bị khả năng thực hiện chẩn đoán phần cứng của riêng mình. Bạn chỉ cần truy cập chức năng bằng cách vào: Cài đặt > Tiện ích mở rộng > Dọn dẹp thông minh  và cuối cùng là chọn “Kiểm tra phần cứng”.

Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra Wi-Fi, Bluetooth, máy ảnh Z, Cảm biến tiệm cận, Cảm biến ánh sáng, Cảm biến vân tay, Gia tốc kế, Con quay hồi chuyển và Từ kế mà không cần ai trợ giúp. 

Nếu kết quả kiểm tra không tốt, bạn cũng sẽ biết phải hỏi LG điều gì khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có sẵn trên một số nhà cung cấp dịch vụ, không phải trên mọi phiên bản điện thoại. 


 

Sử dụng ứng dụng Wide Mode và ứng dụng Browser Helper cho màn hình kép

Ban đầu, LG đã không cung cấp nhiều tính năng bổ sung cho V60 Dual Screen khi xuất xưởng. Tuy nhiên, điều này đã được “hóa giải” đôi phần nhờ sự giúp đỡ của  một nhà phát triển bên thứ ba. Một nhà phát triển có tên Yutaka Tsumori sở hữu hai ứng dụng trên Play Store có tên là WideMode và BrowserHelper . 

Trong đó Wide Mode cho phép bạn biến hầu hết mọi ứng dụng thành ứng dụng Chế độ rộng, do đó mở rộng chức năng của Chế độ rộng theo nhiều cấp độ. Browser Helper làm cho V60 tự động mở các liên kết web đến màn hình thứ hai trong cửa sổ trình duyệt mới, đồng thời mở rộng chức năng của Màn hình kép.

Cân nhắc tắt 5G để tiết kiệm pin

Điện thoại LG V60 có một viên pin khổng lồ 5.000mAh. Tuy nhiên, nó có khá nhiều thứ tính năng đòi hỏi nguồn năng lượng cung cấp lớn. Nếu không có vỏ màn hình kép và tắt 5G, điện thoại này có thể dễ dàng sử dụng hai ngày mà không cần sạc . 

Rõ ràng, một trong những điều bạn phải làm là tắt 5G nếu muốn tiết kiệm pin. Đó là một nhiệm vụ tương đối đơn giản, chỉ cần chọn  Cài đặt , Mạng & internet , và cuối cùng là  Mạng di động . Sử dụng  tùy chọn Chế độ mạng để chuyển sang  LTE / 3G / 2G . Tất nhiên, bạn có thể tiếp tục bật 5G nếu bạn thực sự muốn, nhưng nó không nhanh hơn 4G nhiều và nó chỉ thực sự hữu ích trong môi trường mạng tắc nghẽn với ít người hơn.

Thiết lập và sử dụng LG Pay

LG Pay là một lựa chọn mạnh mẽ đáng ngạc nhiên trong bối cảnh chạm để thanh toán. Nó có hỗ trợ NFC giống như Google Pay và Apple Pay. Ngoài ra, nó cũng sử dụng trình giả lập dải từ tính tương tự như Samsung Pay. Điều đó có nghĩa là nó hoạt động trên hầu hết các thiết bị đầu cuối, ngay cả những thiết bị thường không hỗ trợ thanh toán NFC.

>>> TÌM HIỂU THÊM: Điện thoại LG V60 xách tay

Tags: LG V60
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn