Thủ thuật để sử dụng bàn phím BlackBerry Key2 sướng hơn, hiệu quả hơn

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 14/07/2019

Bàn phím QWERTY vật lý có thể nói là linh hồn hay chất riêng của BlackBerry. Với dòng Key2, fan của “Dâu Đen” đã phát hiện ra nhiều tính năng mới và tiện ích của bàn phím vật lý cảm ứng này. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc BlackBerry Key2 thì đừng bỏ qua những thủ thuật sử dụng bàn phím dưới đây.

Tính năng cuộn ngay trên bàn phím BlackBerry Key2

Với bàn phím vật lý cảm ứng, người dùng có thể điều khiển màn hình bằng cách vuốt bàn phím. Bên dưới bàn phím QWERTY có một lớp cảm ứng để nhận tín hiệu như màn hình điện thoại cảm ứng. Tính năng này giúp bạn không phải di chuyển tay nhiều khi đang gõ phím mà cần xem thêm nội dung tiếp theo.

Thủ thuật này giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian trong khi sử dụng.

Unlock chỉ với 01 lần chạm

Bàn phím BlackBerry Key2 được tích hợp cảm biến vân tay ở phím Space bar rất nhạy. Do đó, bạn chỉ cần một chạm duy nhất tại phím Space này là đã có thể unlock mà không cần phải ấn nút nguồn trước.

Để kích hoạt vân tay bạn chỉ cần vào phần cài đặt > Truy cập vào Bảo mật> Vân Tay > Nhấp vào để thiết lập vân tay của mình. Từ đó bạn đã có thể unlock điện thoại bằng cách dí ngón tay vào phím space.  

Mở máy nhanh chóng bằng vân tay cảm ứng trên bàn phím

Có thể nhập số mà không cần nhấn Alt

Alt là phím dùng để kích hoạt các kí tự thứ cấp của bàn phím như số hay kí tự. Nhưng trong một số trường hợp bạn có thể gõ thẳng số mà không vần nhấn Alt.

Ví dụ với những khung chuyên dùng cho số như nhập số diện thoại, máy tính,… bạn chỉ cấn ấn trực tiếp các phím để nhập số nhanh chóng mà không cần kết hợp với Alt.

Tính năng tiện lợi Keyboard Shortcut

Một tính năng ấn tượng khác của dòng Key 2 này là speed shortcut. Đầu tiên, bạn cần cài đặt các shortcut mong muốn bằng cách vào Cài đặt > Lối tắt & thao tác. Cách khác là bạn nhấn trực tiếp phím Shortcut với một phím nào đó rồi thiết lập app đi kèm.

Chuyển nhanh ứng dụng với Keyboard Shortcut

Để kích hoạt, bạn nhấn phím shortcut (bên phải nút Sym) + với  chữ cái mà bạn đã thiết lập. Ví dụ:

Shortcut + F : vào Facebook

Shortcut + S : vào Slack

Shortcut + M: Facebook Messenger

Dù bạn đang ở màn hình chính hay đang trong ứng dụng thì shortcut là cái cực kì tiện để bạn chuyển nhanh giữa các app với nhau. Hãy tận dụng tính năng này nhé!

Double tap bàn phím để hiển thị con trỏ

Bạn có thể chạm 2 lần vào bất kì đâu trên bàn phím cứng để hiện con trỏ hình mũi tên, và bạn có thể di chuyển nó tới vị trí mà mình mong muốn. Tính năng này rất tiện cho việc thêm chữ, sửa chính tả,… một cách nhanh chóng và chính xác.

Gõ bàn phím nhẹ sẽ hiệu quả hơn

Tip này dành cho những bạn mới dùng bàn phím của BlackBerry. Ban đầu bạn sẽ có thói quen gõ mạnh vào bàn phím như một thói quen, nhưng điều ấy là không cần thiết và còn khiến bạn dễ gõ sai hơn. Bàn phím của điện thoại BlackBerry Key2 rất mềm và nhạy nên các bạn chỉ cần lướt nhẹ là được nhé.

Trên đây là một số thủ thuật sử dụng bàn phím BlackBerry Key2 hiệu quả và nhanh nhất. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời từ chiếc điện thoại này.

 

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua Hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Chi tiết về sản phẩmBlackBerry Key2 Xách Tay

Xem thêm các dòng máy Blackberry khácBlackberry Xách Tay

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn