THỦ THUẬT CÁ NHÂN HÓA MÀN HÌNH, BẢO MẬT VÀ BLACKBERRY HUB TRÊN  BLACKBERRY KEY 2

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 25/11/2020

THỦ THUẬT CÁ NHÂN HÓA MÀN HÌNH, BẢO MẬT VÀ BLACKBERRY HUB TRÊN  BLACKBERRY KEY 2

BlackBerry Key 2 được biết đến như một phiên bản giao thoa hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại với thiết kế bàn phím vật lý và bảo mật mạnh mẽ. Không những thế, nó còn ẩn chứa vô số tính năng thú vị và thủ thuật cho phép người dùng đạt được hiệu suất sử dụng cao hơn và trải nghiệm người dùng vô cùng thú vị.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số tính năng để cá nhân hóa màn hình, nâng cao bảo mật và sử dụng BlackBerry Hub tốt hơn.

 

Thủ thuật cá nhân hóa màn hình trên BlackBerry Key 2

Biến màn hình BlackBerry Key 2 tân tiến hóa cổ điển:  Nhấn và giữ hình nền màn hình chính và chọn "gói biểu tượng". Giờ đây, bạn có thể chọn gói biểu tượng BlackBerry 10 hoặc BlackBerry 7 để thay đổi các biểu tượng ứng dụng BlackBerry có sẵn để trông giống như các biểu tượng được tìm thấy trong các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành BlackBerry từ vài năm trước. 

Thay đổi bố cục biểu tượng màn hình chính:  Cũng như nhiều trình khởi chạy Android khác, bạn có thể tùy chỉnh giao diện của màn hình chính bằng cách thay đổi số hàng và cột của biểu tượng ứng dụng. Nhấn và giữ hình nền và chọn "cài đặt". Bây giờ hãy chọn "Bố cục biểu tượng" và chọn kích thước bạn muốn biểu tượng ứng dụng và số hàng hoặc cột bạn muốn. 

Chuyển sang chế độ Dark Mode:  Trong cùng menu cài đặt màn hình chính như mẹo trước, chọn "Chủ đề" và chuyển sang Tối. Bây giờ giao diện thay đổi thành màu xám rất, rất đậm.  

Gán một chức năng cho Phím Tiện lợi: Trên BlackBerry Key 2 sở hữu một nút vật lý ở cạnh phải bên dưới nút nguồn có tên gọi là Khóa tiện lợi. Về cơ bản nó hoạt động như một nút phím tắt khác, đi cùng với các phím tắt được gán cho bàn phím. Để gán một chức năng, hãy đi tới Cài đặt> Phím tắt & cử chỉ> Phím tiện lợi. Bây giờ, hãy chọn một hành động bằng cách nhấn vào tùy chọn "thêm phím tắt mới". Cho dù đó là khởi chạy hồ sơ công việc, mở Trung tâm hay khởi chạy Trợ lý Google.

Vuốt lên để tìm widget ứng dụng:  Bạn có thể xem nhanh các widget bằng cách vuốt lên trên biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính. Nếu các tiện ích con khả dụng, chúng sẽ hiển thị và bạn có thể chọn cái mà mình muốn xem.

 

Thủ thuật bảo mật BlackBerry Key2

Thêm ứng dụng vào Locker:  Thả “bong bóng” thông báo xuống từ đầu màn hình và tìm ô khởi chạy nhanh của Trình khóa. Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu thiết lập Tủ khóa nếu bạn chưa thiết lập. Đăng nhập và bây giờ nhấn "+" và chọn "Thêm ứng dụng" để khóa các ứng dụng cụ thể bằng mật khẩu hoặc quét vân tay. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào trong số đó, nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu đó hoặc đặt ngón tay của bạn trên máy quét vân tay để truy cập chúng.

Chụp ảnh riêng tư:  Trong Locker, nhấn "+" đó và chọn "Chụp ảnh riêng tư". Nó sẽ đưa bạn đến kính ngắm máy ảnh nơi bạn chụp một bức ảnh như bình thường, sau đó đưa bạn trở lại Tủ khóa ngay sau khi bạn chụp. Sau đó, nó được lưu trong Thư viện riêng tư và chỉ có thể truy cập được từ đây.

Bật Privacy Shade: Privacy Shade của BlackBerry là một cách thực sự hữu ích để ngăn bất kỳ ai ở gần bạn nhìn thấy những gì bạn đang xem bằng cách tạo một cửa sổ nhỏ trên màn hình và bôi đen phần còn lại. Theo mặc định, bạn có thể kích hoạt nó bằng cách kéo ba ngón tay xuống trên màn hình.

Điều chỉnh kích thước / hình dạng của Privacy Shade:  Để tùy chỉnh kích thước, hình dạng và độ trong suốt của hãy nhấn vào ba chấm ở đầu màn hình. Bây giờ một tập hợp các biểu tượng xuất hiện ở phía bên phải của màn hình. Chúng có một chức năng khác nhau. Một thay đổi hình dạng, một thay đổi kích thước và một khác là độ trong suốt.

 

Thủ thuật BlackBerry Hub trên BlackBerry Key 2

Đối với nhiều người, BlackBerry Hub là cơ hội cứu cánh cho những phát triển phần mềm của công ty. Đó là trước khi BlackBerry Mobile bắt đầu sản xuất điện thoại Android, và bây giờ vẫn vậy. Nó được xem là một cách tuyệt vời để xem tất cả các thư đến của bạn trong một hộp thư một cách thống nhất và dễ quản lý. Những thủ thuật để sử dụng Hub một cách thông minh gồm có:

Xem nhanh các sự kiện lịch sắp tới:  Chỉ cần kéo xuống hộp thư đến chính của Hub và mọi cuộc hẹn hoặc sự kiện sắp tới sẽ hiển thị ở đầu màn hình. 

Chỉ xem các tin nhắn chưa đọc:  Ở đầu Hub chính, bạn sẽ thấy một mũi tên hướng xuống nhỏ. Nhấn vào đó và chọn "Chưa đọc", và bây giờ các tin nhắn duy nhất được hiển thị - bất kể nguồn - sẽ là những tin nhắn bạn chưa nhận. 

Sắp xếp lại thứ tự tài khoản:  Nếu bạn không thích thứ tự của các dịch vụ khác nhau, hãy ở trong chế độ xem cài đặt Trung tâm đó và cuộn xuống cuối danh sách tài khoản, nơi bạn sẽ tìm thấy "Sắp xếp lại tài khoản". 

Xóa tài khoản khỏi Trung tâm:  Theo mặc định, Trung tâm tự động lấy tin nhắn và thông báo từ bất kỳ ứng dụng trò chuyện hoặc xã hội nào được hỗ trợ. Nếu bạn không muốn tất cả chúng ở trong đó, bạn có thể chọn và chọn những tài khoản bạn muốn xóa. Vẫn trong cùng cài đặt Hub - bên dưới biểu ngữ Tài khoản - chọn bất kỳ dịch vụ nào bạn muốn xóa và chuyển cả "Hiển thị trên tab tài khoản" và "Hiển thị tin nhắn" sang vị trí tắt. 

Tạo chế độ xem tùy chỉnh:  Cũng như cho phép bạn thêm và xóa các dịch vụ khỏi chế độ xem Hub chính, bạn có thể tạo các chế độ xem được cá nhân hóa của Hub. Vì vậy, giả sử bạn đang làm việc và chỉ muốn các nguồn cấp dữ liệu cụ thể hiển thị, bạn có thể tạo cho mình chế độ xem "Công việc" hoặc bạn có thể tự đối chiếu chế độ xem "Mạng xã hội" chỉ bao gồm Instagram, Facebook và Twitter, nếu bạn muốn.  Đi tới cài đặt Hub giống như trước đây và cuộn xuống cuối nơi bạn sẽ tìm thấy "Thêm chế độ xem". Nhấn vào đó, sau đó nhập tên cho dạng xem bạn muốn tạo và chọn các dịch vụ bạn muốn hiển thị trong dạng xem đó. 


THEO DÕI WORLDPHONE.VN MỤC TIN TỨC ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG MẸO HAY VÀ SẢN PHẨM MỚI MỖI NGÀY.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn