Thời Lượng Pin iPhone 6S Plus Có Tốt Không?

Đăng bởi Đức vào lúc 25/06/2018

iPhone 6S Plus đã có nâng cấp rất mạnh về cấu hình so với iPhone 6 Plus với chip A9 mới, 2GB RAM. Tuy nhiên điều người dùng lo ngại lại đến từ thời lượng pin của máy. Khi tích hợp công nghệ 3D Touch, Apple  đã phải làm dày lên phần màn hình do đó họ buộc phải cắt giảm pin để duy trì độ mỏng trong thiết kế. Điều này dẫn đến pin iPhone 6s Plus có dung lượng 2750 mAh, ít hơn so với 2910 mAh của iPhone 6 Plus.

Mặc dù vậy, Apple vẫn khẳng định iPhone 6s Plus có thời lượng pin tương đương với iPhone 6 Plus nhờ khả năng tiết kiệm điện của chip A9 mới và khả năng tối ưu tốt của hệ điều hành iOS 9. Chúng ta sẽ chỉ biết kết quả khi thử nghiệm thực tế. Các quản trị viên của Tinhte.vn đã đánh giá thời lượng pin của iPhone 6s Plus trong thực tế và kết quả khá bất ngờ. Mời các bạn theo dõi bài đánh giá chi tiết thời lượng pin iPhone 6s Plus.

ẢNh

Một số lưu ý trước khi thử nghiệm

 

Phiên bản 6S Plus thử nghiệm trong bài đang chạy iOS 9.0.2; không jailbreak; độ sáng màn hình để ở mức 50% (không bật chế độ tự động thay đổi độ sáng); kết nối wifi và 3G luôn bật, nhưng sử dụng mạng bằng wifi.

Các Apps chạy nền khi sử dụng: Facebook, Facebook Messgenger, Zalo, Outlook, Baomoi, Safari, Imessage, VLC.

Kết quả xem phim liên tục: 11 tiếng 30 phút

 

iPhone 6s Plus có màn hình 5,5 inch IPS Full HD rất tuyệt vời để xem phim. Trong bài thử nghiệm này bộ phim được dùng là Skyfall chuẩn mHD x264 và được xem bằng phần mềm VLC. Kết quả thật tuyệt vời khi iPhone 6s Plus có thể xem phim liên tục trong 11 tiếng 30 phút cho thấy iPhone 6s Plus là một trong những smartphone xem phim tốt nhất hiện nay. Nếu bạn là một người thích xem phim trên điện thoại, iPhone 6S Plus sẽ phục vụ bạn 12 tập phim liên tục (mỗi tập phim bộ thường 45 phút) sau mỗi lần sạc đầy.

 

Kết quả sử dụng hỗn hợp: 17 tiếng 52 phút; OnScreen 7 tiếng 14 phút

 

Ở bài đánh giá thời gian sử dụng hỗn hợp, iPhone 6s Plus được sử dụng liên tục ở các tác vụ: vào mạng (duyệt web, facebook, chat, imes); xem Youtube; chơi game Future Fight ở chế độ Max Setting (một game hành động của Marvel với đồ họa tuyệt đẹp). Mỗi tác vụ trên sẽ hoạt động liên tục trong 30 phút rồi chuyển đổi cho nhau. Cứ như vậy cho đến lúc hết pin. Kết quả thể hiện ở bảng dưới đây:

Từ bảng trên các bạn có thể thấy iPhone 6s Plus sẽ sử dụng liên tục sáng màn hình trong 7 tiếng 14 phút và hầu hết đều là các tác vụ tương đối nặng. Nếu bạn là người sử dụng bình thường, ít chơi game thì việc sáng màn hình trên 9 tiếng là chuyện bình thường. Trong khi thử nghiệm người dùng có để 4 tiếng Standby và bị sụt 4% pin.

Về nhiệt độ, iPhone 6s Plus đã có kết quả rất xuất sắc khi chỉ có nhiệt độ 32-33 độ khi duyệt web, Facebook, xem Youtube và cũng chỉ là 34-36 độ khi chơi game nặng. Như vậy là máy luôn mát hơn so với thân nhiệt con người. Và bạn cũng đừng quên iPhone 6s Plus là chiếc máy nhôm nguyên khối với độ mỏng vỏn vẹn 7,3mm.

Với thời gian Onscreen 7 tiếng 14 phút thì tổng thời gian sử dụng hỗn hợp của iPhone 6s Plus sẽ là 17 giờ 52 phút (bằng thời gian Onscreen nhân với hệ số Standby 2.5). Con số này đưa iPhone 6s Plus đứng đầu bảng về thời gian sử dụng so với các smartphone cao cấp khác. Bạn có thể sử dụng trung bình gần 18 tiếng ở những tác vụ nặng sau một lần sạc đầy. Còn nếu bạn không chơi game thì có thể dùng iPhone 6s Plus hai ngày mới phải sạc một lần. Thời lượng pin này còn nhỉnh hơn đôi chút so với iPhone 6 Plus và vượt hẳn Samsung Galaxy Note 5 – vốn cũng là một smartphone pin rất tốt.

 

Kết luận

Mặc dù bị cắt giảm về dung lượng pin nhưng nhờ con chip A9 mới và khả năng quản lý tài nguyên tốt, iPhone 6s Plus vẫn chứng tỏ mình là một chiếc máy có thời lượng pin dài. Chúng tôi sẽ gửi đến bài test thực tế về thời lượng pin thực tế của iPhone 6s, các bạn chú ý theo dõi.

Nguồn: tinhte.vn

 

>>> Tìm hiểu thêm thông tin về iPhone 6S Plus Cũ cùng những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn <<<

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn