THIẾT KẾ IPHONE LIỀN KHỐI KHÔNG LỖ SẼ ĐƯỢC TÍCH HỢP CHẾ ĐỘ INTERNET RECOVERY NHƯ MÁY MAC

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 02/03/2021


THIẾT KẾ IPHONE LIỀN KHỐI KHÔNG LỖ SẼ ĐƯỢC TÍCH HỢP CHẾ ĐỘ INTERNET RECOVERY NHƯ MÁY MAC


Theo thông tin mới nhất về dòng iPhone mới trong năm nay của Apple, dự kiến có tên là iPhone 13 hoặc iPhone 12s sẽ bao gồm một phiên bản được thiết kế liền khối “không lỗ” độc đáo. Cụ thể, phiên bản này sẽ không bao gồm cổng sạc Lightning truyền thống mà chúng ta thường thấy, thay vào đó người dùng sẽ được sử dụng công nghệ sạc không dây hoặc thông qua một cổng kết nối có tên Smart Connector để sạc và kết nối cùng máy tính.

Điều này có nghĩa là người dùng iPhone có thể khôi phục hoặc cập nhật iPhone thông qua internet mà không cần kết nối tới máy tính thông qua việc sử dụng Internet Recovery. Cơ chế này sẽ giải quyết được vấn đề về khả năng khôi phục (restore) cũng như cập nhật (update) thiết bị mà không cần tới những phục kiện như dây cáp.


Phiên bản iPhone không lỗ sẽ tích hợp chế độ Internet Recovery như máy Mac - Ảnh 1.

Để tính năng Internet Recovery có thể hoạt động ổn định, người dùng sẽ cần tới kết nối mạng Wi-fi ổn định. Từ đó, tính năng này sẽ thông qua ứng dụng iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS) có thể tìm kiếm được thiết bị trong mạng nội bộ, qua đó thực hiện việc khôi phục hoặc nâng cấp thiết bị thông qua Wi-Fi. 

Một cách đơn giản hơn là, điện thoại iPhone có thể tự tải về phiên bản iOS mới nhất thông qua mạng internet để thực hiện khôi phục hoặc nâng cấp, đây là cách mà Internet Recovery trên máy Mac thực hiện cài lại macOS. Tuy nhiên theo trang tin tức Apple Osophy cũng cho biết, nhà sản xuất Apple có thể sử dụng Bluetooth cho việc khôi phục iOS, tuy nhiên cách này lại cho tốc độ cực kỳ chậm và có thể sẽ không khả thi.

Phiên bản iPhone không lỗ sẽ tích hợp chế độ Internet Recovery như máy Mac - Ảnh 2.

 

Ngoài ra, Apple còn đưa ra một cách khác nữa để có thể thực hiện khôi phục iPhone liền khối "không lỗ" ở phạm vi phần cứng: sử dụng một công cụ riêng biệt để kết nối với iPhone thông qua một cổng kết nối ẩn, cơ chế tương tự như cách mà Apple Watch có thể được restore thông qua công cụ iBUS khi kết nối tới cổng kết nối ẩn nằm bên dưới vị trí dây đeo.

Phiên bản iPhone không lỗ sẽ tích hợp chế độ Internet Recovery như máy Mac - Ảnh 3.

Dù vậy, các chuyên gia và người dùng am hiểu về smartphone cũng đồn đoán rằng việc khôi phục không dây qua cơ chế Internet Recovery sẽ mất nhiều thời gian hơn khi sử dụng với một sợi cáp. Tuy nhiên để được trải nghiệm một thiết kế mới thì việc đánh đổi này cũng coi như là một sự xứng đáng.
Chúng ta có thể hy vọng vào việc Apple sẽ thấu hiểu nỗi lo ngại này và tìm ra những cách khắc phục về tốc độ trong tương lai để tương thích với những thiết kế độc đáo mà vẫn tốt cho trải nghiệm người dùng.
Điện thoại iPhone 13 hay iPhone 12s dự kiến sẽ được Apple giới thiệu trong khoảng cuối năm nay, vẫn sẽ bao gồm 4 phiên bản như dòng iPhone 12.

Theo dõi WorldPhone để nhận thêm nhiều tin tức mới về thế giới smartphone nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn