THẾ HỆ IPHONE TIẾP THEO CÓ THỂ SỬ DỤNG CON CHIP MỎNG HƠN, CHỨA VIÊN PIN LỚN HƠN

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 16/08/2021

THẾ HỆ IPHONE TIẾP THEO CÓ THỂ SỬ DỤNG CON CHIP MỎNG HƠN, CHỨA VIÊN PIN LỚN HƠN


Trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, kích thước của những chiếc smartphone đã được thu hẹp đáng kể dù được bổ sung thêm khá nhiều tính năng và chức năng mới. Theo báo cáo từ Digitimes, ông lớn Apple đang lên kế hoạch sử dụng các linh kiện nhỏ hơn để nhường chỗ cho những viên pin có dung lượng lớn hơn trên các sản phẩm iPhone, iPad và MacBook.

Thế hệ iPhone tương lai sẽ có pin dung lượng lớn hơn nhờ việc Apple sử dụng chip mỏng và nhỏ hơn - Ảnh 1.

Cụ thể, Apple đang có kế hoạch đẩy mạnh áp dụng IPD hoặc các thiết bị tích hợp sử dụng cho các thiết bị ngoại vi. Theo đó, những con chip mới trên iPhone sau này sẽ ngày càng nhỏ gọn và cung cấp hiệu suất tốt hơn. Nói theo một cách khác, các thiết bị của Apple có thể tiết kiệm đáng kể không gian nhưng vẫn đạt được hiệu suất tối đa, đem đến cho người dùng trải nghiệm tối ưu hơn cả.

Nếu Apple đã có kế hoạch tận dụng không gian thừa để tích hợp viên pin lớn hơn, thì đây chắc chắn sẽ là cơ hội kinh doanh đầy hấp dẫn cho các đối tác sản xuất hợp đồng như TSMC hay Amkor.

Hiện tại, có thông tin rằng Apple đã phê duyệt kế hoạch của TSMC nhằm sử dụng quy trình thế hệ thứ 6 và sản xuất hàng loạt IPD. Vì thế, người dùng hoàn toàn có lý do để mong đợi những con chip mỏng hơn sẽ sớm được sử dụng trên iPhone và iPad. 

Thế hệ iPhone tương lai sẽ có pin dung lượng lớn hơn nhờ việc Apple sử dụng chip mỏng và nhỏ hơn - Ảnh 2.

Những con chip ngoại vi cho các dòng iPhone, iPad và MacBook này sẽ cho hiệu suất cao hơn, đồng thời giúp mở rộng dung lượng pin. Công nghệ IPD cũng được biết đến với mức tiêu thụ điện năng thấp, tản nhiệt tốt hơn và độ tin cậy cao. Khi IPD được triển khai, Apple sẽ có khả năng tự do tăng kích thước pin hoặc cải tiến chất lượng hiển thị tốt hơn.

Hiện tại, vẫn chưa rõ thiết bị nào sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị chip ngoại vi mới. Nhưng dòng iPhone 13 sắp ra mắt có vẻ sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho cuộc thử nghiệm mới. Ngoài ra còn có MacBook Pro được thiết kế lại và iPad mini 6 sắp ra mắt cũng nằm trong danh sách dự đoán. Tuy nhiên, đây hoàn toàn chỉ là sự đồn đoán bởi hiện tại chưa có báo cáo chính xác nào về thời điểm Apple ra mắt các sản phẩm đầu tiên có IPD cho chip ngoại vi.

Dưới đây là thông tin được đồn đoán về dung lượng pin của dòng iPhone 13:

  • iPhone 13 mini – 2406mAh
  • iPhone 13 – 3095mAh
  • iPhone 13 Pro – 3095mAh
  • iPhone 13 Pro Max – 4352mAh

Từ những con số trên, có thể thấy rằng dung lượng pin của iPhone 13 mini sẽ tăng 8%, trong khi iPhone 13 và iPhone 13 Pro tăng gần 10%, còn phiên bản cao cấp iPhone 13 Pro Max có pin lớn hơn tới 18%. Nếu những thông tin này là chính xác, iPhone 13 Pro Max sẽ là chiếc iPhone có dung lượng pin lớn nhất hiện nay của Apple. Hiện tại, ngôi vị viên pin lớn nhất của Apple đang được nắm giữ bởi iPhone 11 Pro Max, cụ thế có viên pin 3969mAh.


Tham khảo iPhonehacks
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn