THẾ HỆ IPHONE 5S/IPHONE6/6 PLUS VẪN ĐƯỢC CẬP NHẬT IOS MỚI GIÚP KHẮC PHỤC LỖ HỔNG BẢO MẬT

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 06/05/2021

 

THẾ HỆ IPHONE 5S/IPHONE6/6 PLUS VẪN ĐƯỢC CẬP NHẬT IOS MỚI GIÚP KHẮC PHỤC LỖ HỔNG BẢO MẬT

 

Mặc dù tuổi đời đã thuộc hàng “cao tuổi” (ra mắt vào năm 2013) nhưng đến nay iPhone 5s vẫn là một trong những chiếc điện thoại được người dùng yêu thích nhất. Sở hữu màn hình 4 inch (to hơn 1 chút so với iPhone 4S) cùng camera 8MP, trải qua nhiều năm nhưng đến nay vẫn còn khá nhiều người vẫn sử dụng iPhone 5S. Đây là minh chứng rõ ràng cho vẻ đẹp trường tồn cùng độ bền của iPhone rồi đúng không.

Đặc biệt mới đây, Apple đã đưa ra động thái “quan tâm” tới phiên bản lâu năm này bằng bản vá bảo mật mới nhất.

Song song với phiên bản iOS 14.5.1 mới nhất được dành cho những thiết bị iPhone và iPad đời mới, Apple còn tung ra iOS 12.5.3 dành cho những thiết bị đời cũ bao gồm iPhone 5s, iPhone 6/6 Plus, iPad mini 2/3, iPad Air 1 và iPod touch 6.

Bản cập nhật iOS 12.5.3 dành cho các thiết bị cũ đã lên sóng (ảnh: Deskmodder.de)

 

Bản cập nhật iOS 12.5.3 được Apple tung ra được cho là sẽ khắc phục những lỗ hổng bảo mật tồn tại trên phiên bản iOS trước đó. Cụ thể, Apple công bố 4 lỗ hổng bảo mật liên quan đến WebKit, là thành phần của iOS có nhiệm vụ xử lý các website và cũng là thứ được trình duyệt Safari sử dụng. Lỗ hổng này cho phép các hacker có thể tùy ý chạy các dòng lệnh độc hại trên thiết bị của người dùng. Việc tung ra bản vá bảo mật cho thấy Apple đã nhận thức được những lỗ hổng này có thể đang bị lợi dụng ở thời điểm hiện tại và nhanh chóng muốn đưa ra biện pháp xử lý cho người dùng.
 

Lỗ hổng liên quan đến WebKit được Apple vá trên iOS 12.5.3

 

Về cơ bản, hệ điều hành mới không mang tới bất cứ tính năng nào mới, tuy nhiên việc tung ra iOS 12.5.3 vẫn cho thấy rõ ràng sự quan tâm của Apple đối với người dùng các thiết bị cũ. Mặc dù hệ điều hành iOS 12 đã bị Apple “ban tử” từ cách đây hơn 2 năm trước để nhường chỗ cho các hệ điều hành mới như  iOS 13 và iOS 14. Tuy nhiên, đối với những dòng máy cũ không thể nâng cấp lên iOS mới, Apple vẫn liên tục cập nhật các bản vá bảo mật cho iOS 12 trong suốt hơn 2 năm qua.

Những thiết bị có mặt trong danh sách cập nhật của Apple như iPhone 5s hay iPad Air đã có tuổi đời tính đến nay đã hơn 7 năm tuổi. Đây là một con số khá ấn tượng bởi trong thực tế các smartphone Android cao cấp hiện nay thường chỉ hỗ trợ cập nhật phần mềm tối đa từ 2-3 năm. Điều này giúp cho người dùng Apple càng thêm yên tâm vào sự lựa chọn của mình dành cho nhà Táo Khuyết. 

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại đời cũ có mặt trong danh sách nâng cấp thì hãy truy cập ngay vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tải về và cài đặt iOS 12.5.3.

Ngoài ra, những bạn học sinh, sinh viên hay người dùng muốn sở hữu một chiếc điện thoại giá rẻ mà vẫn đủ tính năng cơ bản để sử dụng như một chiếc điện thoại hỗ trợ thì hãy ghé ngay cửa hàng WORLDPHONE để mua với giá hấp dẫn và chế độ chăm sóc tận tình.

 

>>> MUA NGAY:

Điện thoại iPhone 5s

Điện thoại iPhone 6 

Điện thoại iPhone 6 Plus chỉ 4.490.000 VND

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn