THẾ GIỚI DI ĐỘNG CHUẨN BỊ ĐÓN CHÀO CÔNG NGHỆ SẠC NHANH QUICK CHARGE 5: SẠC ĐẦY CHỈ TRONG 15 PHÚT

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 05/08/2020

 

THẾ GIỚI DI ĐỘNG CHUẨN BỊ ĐÓN CHÀO CÔNG NGHỆ SẠC NHANH QUICK CHARGE 5: SẠC ĐẦY CHỈ TRONG 15 PHÚT

Công nghệ sạc nhanh từ lâu cũng sớm được các nhà sản xuất đánh giá là một điểm khai thác tiềm năng không hề thua kém những chiếc smartphone và thế giới phụ kiện nói chung. Do vậy, Qualcomm - một nhà sản xuất đi đầu về con chip và công nghệ sạc mới đây cũng đã nhanh chóng hé lộ công nghệ sạc nhanh thế hệ mới mang tên Quick Charge 5. 

Qualcomm dự kiến ra mắt sạc nhanh Quick Charge 5, hỗ trợ tốc độ sạc 100W+ trong quý 3/2020

Qualcomm dự kiến ra mắt sạc nhanh Quick Charge 5, hỗ trợ tốc độ sạc 100W+ trong quý 3/2020

Theo Qualcomm giới thiệu, Quick Charge 5 được coi là một bước tiến lớn so với thế hệ tiền nhiệm với công suất hoạt động tới hơn 100W - như vậy, nó sẽ trở thành nền tảng sạc nhanh dành cho smartphone đầu tiên trên thế giới có công suất hơn 100W.

Theo báo cáo từ các thử nghiệm của Qualcomm, Quick Charge 5 có thể đưa một viên pin 4.500 mAh từ 0% đến 50% chỉ trong 5 phút. Đáng kinh ngạc hơn cả là thời gian để sạc đầy viên pin này cũng sẽ chỉ mất khoảng 15 phút. Nếu như thực tế sử dụng đúng với con số mà nhà sản xuất đưa ra này, Quick Charge 5 là khả năng sạc điện thoại nhanh nhất hiện nay.

Vì sao Quick Charge 5 lại kỳ diệu tới vậy? 

Theo như nhà sản xuất đưa ra, bộ sạc mới này được áp dụng Qualcomm Battery Saver và Identification of Adapter Capabilities - được hiểu là Công nghệ nhận dạnh bộ điều hợp thông minh của Qualcomm. Hai công nghệ này sẽ hỗ trợ hiệu năng có 1-0-2 giúp cho công nghệ sạc nhanh làm tốt nhiệm vụ và còn giúp kéo dài chu kỳ tuổi thọ pin trên thiết bị của người dùng.

Ảnh: Qualcomm

Với sự cải tiết đột phá so với các sản phẩm thế hệ trước, Quick Charge 5 không những mang lại hiệu quả hơn 70% so với công nghệ tiền nhiệm Quick Charge 4 mà còn cung cấp năng lượng gấp 10 lần so với Quick Charge 1. Giải pháp sạc nhanh mới này sẽ còn hỗ trợ pin 2S và cung cấp nguồn lên tới 20 Volts.

Sạc nhanh Quick Charge 5 đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho hiệu suất sạc bằng cách cung cấp khả năng sạc nhanh hơn gấp bốn lần so với thế hệ trước, tuy nhiên, nhanh thôi chưa đủ - NHANH và AN TOÀN là điều mà Qualcomm hướng tới. Về độ an toàn, Qualcomm tuyên bố hệ thống của họ an toàn hơn cả Power Delivery. Sạc nhanh Quick Charge 5 sẽ được tích hợp 12 loại bảo vệ dành cho điện áp, dòng điện và nhiệt độ riêng biệt, nó bao gồm bảo vệ điện áp đầu vào USB ở 25V và các điều khiển công suất ngoài trên 30V.

Quick Charge 5 là công nghệ sạc nhanh đầu tiên trên thế giới đạt công suất trên 100W. (Ảnh: GSMArena)

Quick Charge 5 là công nghệ sạc nhanh đầu tiên trên thế giới đạt công suất trên 100W. (Ảnh: GSMArena)

 

Ngoài ra, trong trường hợp độ nóng khi vận hành của giải pháp này cũng mát hơn 10 độ C so với Quick Charge 4. Được biết Quick Charge 5 là công nghệ cho phép công nghệ sạc Dual/Triple Charge, điện áp đầu vào thích ứng, INOV4, Qualcomm Battery Saver và công nghệ Nhận dạng bộ điều hợp thông minh mới của Qualcomm, chúng kết hợp và hoạt động cùng nhau để tối đa hóa hiệu quả truyền năng lượng, tăng tính an toàn và giúp kéo dài thời gian sử dụng pin trên thiết bị của người dùng.

Quick Charge 5 hiện đang được các khách hàng thử nghiệm và dự kiến sẽ xuất hiện trong các sản phẩm thiết bị thương mại vào quý 3 của năm 2020. Theo như nhà sản xuất cho hay, Quick Charge 5 được tích hợp trên Snapdragon 865, 865 Plus và các nền tảng di động Snapdragon cao cấp trong tương lai. Phía đại diện của Xiaomi cho biết họ sẽ có khả năng trở thành người đón đầu và áp dụng công nghệ sạc nhanh mới lên các thiết bị của hãng.

Hãy cùng chờ đón công nghệ sạc nhanh Quick Charge 5 và đừng quên theo dõi Worldphone để cập nhật nhanh chóng thông tin về thế giới công nghệ di động nhé!

 

Theo Qualcomm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn