TẤT TẦN TẬT VỀ WIFI CALLING VÀ TÍNH ỨNG DỤNG CỦA NÓ

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 04/06/2020

 

TẤT TẦN TẬT VỀ WIFI CALLING VÀ TÍNH ỨNG DỤNG CỦA NÓ

Trước tiên chúng ta cần phải biết rằng Wifi calling không phải là một ứng dụng hay một phần mềm gì cả, nó là một tính năng được thêm vào bởi các nhà mạng hoặc một số thiết bị hỗ trợ. Điều này có nghĩa là không phải thiết bị nào cũng có tính năng này. Trên thực tế thì thuật ngữ Wifi calling đã xuất hiện từ lâu và được biết qua một số phần mềm như Zalo, Viber hay Skype. Tuy nhiên việc gọi điện trên Zalo hay các dịch vụ khác vẫn chưa hoàn toàn là Wifi calling mặc dù các bạn cũng biết tính năng gọi điện trên Zalo là hoàn toàn miễn phí.

Wifi Calling là thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu qua một số phần mềm liên lạc thông dụng như Zalo, Viber hay Skype. Tuy nhiên những dịch vụ này vẫn chưa hoàn toàn được coi là Wifi Calling chính hiệu dù nó hoàn toàn miễn phí. Thực tế, cuộc gọi Wifi không phải là một ứng dụng hay phần mềm mà là tính năng được thêm vào bởi các nhà mạng hoặc thiết bị hỗ trợ.

Trong bài viết này Worldphone sẽ giúp bạn làm rõ về Wifi Calling và khả năng sử dụng của nó nhé!

 

  1. Gọi Wi-Fi là gì?

Gọi Wi-Fi cho phép bạn thực hiện và nhận các cuộc gọi thoại và video qua kết nối Wi-Fi thay vì sử dụng kết nối di động của bạn. Nếu bạn có kết nối Wi-Fi và đang ở trong khu vực có dịch vụ thoại yếu hoặc không khả dụng, hãy sử dụng cuộc gọi Wi-Fi để tiếp tục thực hiện cuộc gọi thoại.

Wifi Calling - kết nối các cuộc gọi qua wifi

Wifi Calling - kết nối các cuộc gọi qua wifi

Gọi Wi-Fi được bao gồm miễn phí trên các thiết bị tương thích. Các cuộc gọi Wi-Fi đến các số của Hoa Kỳ là miễn phí, ngay cả khi đi du lịch quốc tế. Các cuộc gọi Wi-Fi đến một quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ được tính cước cước đường dài quốc tế bất kể bạn có TravelPass hay gói dịch vụ quốc tế hay không.

Để có được Wifi Calling, thiết bị của bạn phải là HD Voice có khả năng sử dụng tính năng Gọi Wi-Fi. 

HD Voice là yêu cầu cần có để thực hiện cuộc gọi Wifi

HD Voice là yêu cầu cần có để thực hiện cuộc gọi Wifi
 

  1. Gọi Wi-Fi có sử dụng dữ liệu trong gói cước phí của bạni không?

Các cuộc gọi được thực hiện qua Wi-Fi không sử dụng phụ cấp dữ liệu trong gói của bạn. Tuy nhiên, có thể tính phí nếu mạng Wi-Fi bạn đang kết nối để tính phí truy cập. Các khoản phí sẽ phụ thuộc vào phí truy cập điểm truy cập Wi-Fi của bạn.

 

  1. Cuộc gọi Wi-Fi sẽ sử dụng bao nhiêu dữ liệu của bạn?

Gọi thoại sử dụng khoảng 1 MB / phút dữ liệu. Cuộc gọi video dài 1 phút thường sử dụng khoảng 6-8 MB dữ liệu. Việc sử dụng dữ liệu thực tế của cuộc gọi thoại hoặc video của bạn có thể khác nhau.

 

  1. Tìm hiểu cách kích hoạt Gọi Wi-Fi trên thiết bị Android hoặc iOS .

Nếu như thiết bị của bạn hỗ trợ Wifi Calling thì hãy làm vào theo hướng dẫn sau đây:

Android

Chọn Settings ( Cài đặt) sau đó lựa chọn Advanced Calling, nếu không thấy Advanced Calling đâu có thể thiết bị bạn không hỗ trợ hoặc nó nằm trong phần More networks.

Nếu máy của bạn đã được hỗ trợ, hãy tiếp tục thao tác tại mục Activate Wifi Calling. Để kích hoạt bạn bấm vào Activate Advanced Calling sau đó nhấn tiếp Activate Wifi Calling.

Lưu ý: Thao tác này đang được thực hiện trên nhà mạng Verizon, có thể nhà mạng khác sẽ nằm ở mục khác nhau.

Thiết lập Wi-Fi Calling cho Android

Thiết lập Wi-Fi Calling cho Android

IPhone, IOS

Chọn Settings (cài đặt) sau đó kéo xuống dưới lựa chọn mục Phone (cuộc gọi) rồi bật tinh năng Wifi Calling trong đó lên.

Bật tính năng Wifi Calling cho IOS

Bật tính năng Wifi Calling cho IOS 

Lưu ý: Không phải điện thoại iPhone nào trong mục Phone cũng có tính năng Wifi Calling nhé.

Cuối cùng bạn chỉ cần xác nhận bật nó lên bằng Enable và tiếp tục với các điều khoản được ghi sẵn trong đó, Wifi Calling cũng có thông báo rằng tính năng này tốt hơn hết bạn chỉ sử dụng để gọi cảnh sát hay cách dịch vụ cần thiết như cấp cứu, cứu hỏa. Hiện tại Wifi Calling vẫn chưa hoạt động tại Việt Nam và nó chỉ áp dụng tại Mỹ.

Mong rằng tính năng này sẽ sớm được xuất hiện tại Việt Nam và hỗ trợ cho người dùng. Bật theo dõi Worldphone mỗi ngày để cập nhật những thay đổi mới trong làng công nghệ di động nhé!

Tags: wifi calling
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn